Logo VieZ

Gia tăng đột biến số ca sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam

Lyn|

Trong 6 tháng đầu năm, khu vực phía Nam ghi nhận hơn 39.000 người mắc sốt xuất huyết nhập viện, trong đó 36 người tử vong.

Theo thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, so với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng gần gấp đôi. Đặc biệt, số ca mắc trong 1 tháng trở lại đây chiếm gần một nửa số ca mắc và 45% tổng số ca tử vong từ đầu năm đến nay.

Các địa phương có số ca mắc tăng cao là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang, Đồng Nai, Bình Dương. Người dân khi mắc bệnh thường đến các cơ sở y tế tư nhân khiến thông tin về các ca bệnh bị bỏ sót, ngành y tế không kịp thời xác định được ổ bệnh.

gia tang dot bien so ca sot xuat huyet o khu vuc phia nam - anh 0

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng cần tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh của từng địa phương cũng như người dân.

Ngoài ra, y tế địa phương cũng cần thực hiện tốt việc điều trị, tập huấn cho các cơ sở y tế tư nhân kịp thời điều trị các trường hợp mắc sốt xuất huyết, hạn chế tối đa số ca tử vong.

Mặc dù khả năng cao sẽ có dịch lớn về sốt xuất huyết theo chu kỳ thế nhưng một bộ phận người dân ở nhiều địa phương vẫn chủ quan, lơ là và chưa chú trọng trong việc phòng chống dịch. Thêm nữa một phần người dân chưa nhận biết rõ các dấu đặc trưng của sốt xuất huyết nên có phần chủ quan. Các chuyên gia dự báo dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát mạnh trong tháng 6 và tháng 7/2022.

gia tang dot bien so ca sot xuat huyet o khu vuc phia nam - anh 0
Phun hóa chất phòng chống dịch. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ