Gen Z xôn xao: Thế giới không có Internet trong vài tháng thì sống thế nào được?

Nhiều nguồn tin cho biết, bão Mặt trời tấn công Trái Đất có thể làm mất Internet toàn cầu trong vài tháng!

Trong hội nghị truyền thông dữ liệu SIGCOMM 2021 diễn ra cuối tháng 8 tại Mỹ, các nhà nghiên cứu từ Đại học California đã cảnh báo, nếu cơn bão Mặt Trời tiếp theo đến bất cứ khi nào, có thể sẽ gây ra tình trạng mất Internet trên toàn thế giới và kéo dài hàng tháng.

Hiện tượng này khiến Trái Đất liên tục hứng chịu các cơn mưa hạt phóng ra từ Mặt Trời. Dù vậy, hầu hết các thiết bị điện tử trên hành tinh vẫn hoạt động tốt do bầu khí quyển của Trái Đất hoạt động như một lá chắn ngăn chặn phần lớn bức xạ có hại và các hạt tích điện, hạn chế tổn thất hạ tầng điện tử. 

gen z xon xao the gioi khong co internet trong vai thang thi song the nao duoc - anh 0
Bão Mặt Trời có thể làm mất mạng Internret trong vài tháng 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là dự đoán. Nhưng nếu có thật thì thế giới sẽ ra sao khi không có Internet trong vài tháng? Cùng lắng nghe những chia sẻ của Gen Z trước "hung tin" này nhé! 

Một cực hình!

Chia sẻ với , bạn Thanh Hoa cho biết nếu chuyện này xảy ra thật thì chắc là một cực hình, đặc biệt là đối với những bạn mắc hội chứng FOMO (Hội chứng sợ bỏ lỡ trên mạng xã hội). Tuy nhiên, Hoa cho rằng sẽ xem đó là một cơ hội để dành thời gian cho những việc offline khác. 

"Nếu có chuyện đó xảy ra thật, mình sẽ dành thời gian để đọc sách, vẽ tranh, đan len, viết nhật ký, nấu ăn, học ngoại ngữ qua giáo trình chẳng hạn... Thời gian qua, tự cảm thấy bản thân đang bị mạng xã hội hút nhiều quá nên cứ luôn thấy "không có thời gian" để làm những việc bên ngoài mạng xã hội và internet. Nhưng mà nếu không có Internet đúng là tối cổ thật! Mình thì không thích cảm giác bị tối cổ..." - Hoa chia sẻ. 

gen z xon xao the gioi khong co internet trong vai thang thi song the nao duoc - anh 0
Không có Internet, chúng ta sẽ trở thành người tối cổ?

Dù sẽ "thất nghiệp" nếu mất mạng, nhưng thấy... vui!

Với những bạn phải chịu áp lực từ công việc, học tập qua mạng xã hội thì có thể đây là một "tin vui" và là cơ hội để nghỉ ngơi sau một thời gian dài... 

Tâm sự với , bạn Hồng Hạnh - một nhân viên thuộc lĩnh vực truyền thông cho biết: "Chẳng hiểu sao khi nghe tin này mình lại mong nó thành sự thật nữa? Dù nếu việc này có thật nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 'chén cơm' của mình... nhưng hiện tại mình thật sự cần một 'khoảng nghỉ', rời xa mạng xã hội để thanh lọc lại cuộc sống. Không phải chịu áp lực từ mạng xã hội và KPI công việc mỗi ngày... là mình vui rồi".

gen z xon xao the gioi khong co internet trong vai thang thi song the nao duoc - anh 0
Thời gian qua, chúng ta đã bị cuốn quá nhiều và những câu chuyện trên Internet

Hồng Hạnh còn chia sẻ thêm, làm người tối cổ thật sự không đáng sợ. Vì chính bạn ấy đã từng sống trong thời đại Internet chưa phát triển, không những thế đây còn là cơ hội để mỗi người được trở về tuổi thơ. "Trải nghiệm lại những trò chơi dân gian như ô ăn quan, năm mười, bắn bi, trốn tìm, nghe nhạc bằng băng đĩa,... cũng vui mà". 

Dịch bệnh đã khổ... khổ thêm cũng không sao!

Không ít bạn cũng cho rằng, việc mất mạng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến học tập, công việc và giải trí, mà còn ảnh hưởng đến kết nối giữa người và người trong thời điểm dịch bệnh như thế này. 

"Hơi hoảng loạn vì bây giờ nhu cầu dùng internet khá cao, học tập, kết nối với bạn bè, giải trí, xem tin tức, thu nạp kiến thức đều cần dùng internet. Bây giờ còn đang giãn cách xã hội thì việc mất khả năng tương tác với người khác (ngoài gia đình) cũng kém đi nhiều.

gen z xon xao the gioi khong co internet trong vai thang thi song the nao duoc - anh 0

Nếu được báo trước thì chắc mình sẽ tải phim/game, mua sách truyện thủ sẵn cho đỡ chán, còn đùng 1 phát mất luôn chắc còn hoảng loạn hơn nữa.

Nhưng mà cũng có cái hay, không có internet thì mỗi ngày thức dậy đỡ sợ phải nhận tin nhắn nhóm/công việc/học hành nên chắc là sẽ đỡ áp lực và thấy nhẹ nhõm hơn. Dù sao dịch bệnh cũng đã khổ rồi, khổ thêm nữa cũng không sao..." - Bạn Như Ý, sinh viên đang học tập tại TP.HCM. 

Nếu không có Internet trong vài tháng, bạn sẽ như thế nào?

Mạng xã hội: "Thế giới ảo" mang đến những kết nối thật trong mùa dịch bệnh

Ta có đang trở thành "con rối" của muôn vàn drama trên mạng xã hội?

Hội chứng FOMO: Mạng xã hội có đang khiến Gen Z mang tâm lý sợ thua kém?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ