Gen Z Việt nói gì về chuyện du học và văn hoá các nước?

Khi đi du học, chúng ta sẽ được gặp gỡ rất nhiều bạn bè quốc tế, từ đó sẽ là một cơ hội tốt để trải nghiệm và hiểu thêm về văn hoá nước bạn.

Việc du học đã không còn quá xa lạ với chúng ta, bên cạnh những lợi ích to lớn từ việc đi du học thì có những lợi ích về trải nghiệm cũng rất thú vị và không kém quan trọng đó là học hỏi về văn hoá các nước. Khi giao lưu, trò chuyện hay sinh hoạt chúng ta sẽ có cơ hội hiểu về những văn hoá không tên của họ, vì rất có nhiều luật bất thành văn mà chỉ đọc qua qua sách vở hay xem phim cũng không thấy rõ được.

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Du học sinh Việt kể về những văn hoá nước bạn

Một vài bạn là du học sinh Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về trải nghiệm với những người những quốc gia khác nhau đến mọi người.

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Vân Ở Trên Mây

Cô bạn lựa chọn đất nước du học của là Trung Quốc, với hơn 19k người đăng ký trên YouTube, Vân đã chia sẻ về những trải nghiệm của cô nàng ở đất nước này. Các video của Vân đã giúp chúng ta hiểu được một phần nào đó về con người và đất nước Trung Quốc. 

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Các Content Vân thường làm và thu hút được nhiều người xem đó chính là: "Mình thích gì trong tính cách, thói quen của người Trung Quốc", "Sinh viên quốc tế du học ở Trung", "Sự thật kỳ quặc về Trung Quốc",... Tuy hiện tại cô nàng chưa cập nhật thêm video trên YouTube nhưng chỉ cần xem những video được đăng tải trước đó thôi cũng đủ để chúng ta hiểu rõ hơn về Trung Quốc.

Rin Go

Là một du học sinh tại Hàn Quốc, tên thật của cô nàng là Nguyễn Mỹ Linh. Với kênh YouTube đạt ~114k người theo dõi, Rin Go thường chia sẻ về Daily Life của cô tại Hàn Quốc. 

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Các content thu hút người quan tâm chủ yếu là về văn hoá, con người và cuộc sống sinh hoạt tại Hàn. Ngoài ra cô nàng còn chia sẻ các tips hữu ích của mình có được đến mọi người. "Làm thêm tại hàn Quốc", "Du lịch một mình tại Hàn", "Cuộc sống của Du học sinh",... những video này đã cho chúng ta thấy được trải nghiệm thực sự của một du học sinh trên đất nước bạn thú vị ra sao.

Cloudoris

Một du học sinh tại Mỹ chuyên quay về cuộc sống cũng như bạn bè quốc tế. Chủ nhân của kênh YouTube có gần 145k người đăng ký có tên là Nguyễn Diệu Vân. Mỹ là một đất nước có rất nhiều du học sinh quốc tế đến học. Vì thế đây là một trải nghiệm đáng quý để kết bạn và tìm hiểu nhiều nền văn hoá.

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Cloudoris thường chia sẻ về cuộc sống của mình tại Mỹ, ngoài ra là những kiến thức về tiếng Anh mà cô nàng giỏi. Lâu lâu cô nàng còn thường trả lời Q&A để giải đáp những thắc mắc của mọi người. Các content thu hút của Vân là "48h giao lưu cùng bạn bè 5 Châu", "Các bạn quốc tế háo hức thử đồ ăn vặt Châu Á",...

Boon Trang

Tên đầy đủ của cô nàng là Nguyễn Huyền Trang, du học sinh tại Nhật Bản. Với kênh YouTube sở hữu khoảng 91k người đăng ký, Trang thường chia sẻ về những trải nghiệm hiểu biết của mình tại Nhật.

gen z viet noi gi ve chuyen du hoc va van hoa cac nuoc - anh 0

Những video của Trang thường thu hút mọi người bởi đây là những trải nghiệm thực tế của một du học sinh tại Nhật. Các content mới lạ của Trang như "Chuyện sinh hoạt, ngủ trưa, làm cơm cùng ông bà người Nhật", "Tất tần tật về kỳ thi tại Nhật",... còn có cả những chia sẻ về dưỡng da và những mẹo trong cuộc sống.

Qua đó chúng ta có thể thấy, nếu chỉ đọc qua sách vở, xem phim mà không trải nghiệm thực tế thì sẽ rất khó biết được những văn hoá trong cuộc sống trong con người của mỗi quốc gia.

Dạo quanh thế giới gặp gỡ du học sinh Việt Nam "mắc kẹt" giữa dịch bệnh Covid-19

Cứ quốc gia nào có nhiều người đến du học thì sẽ là lựa chọn tốt nhất?

Chuyện sinh tồn nơi "đất khách quê người" từ loạt du học sinh đình đám YouTube

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ