Logo VieZ

Gen Z "trẻ hóa" xu hướng thời trang những năm 2000

Quỳnh Như|

Phong cách những năm 2000 nhưng lại đậm chất Gen Z là như thế nào?

Thời trang được ví như một vòng lặp, khi mà một "xu hướng nổi lên như một hiện tượng, đi đến chỗ thoái trào và lội ngược dòng trở lại". Và sự hoài niệm chính là động cơ để vòng lặp đó khởi động. Vậy theo vòng quay đó, thời trang những năm 2000 đã thật sự trở lại, "hâm nóng" lại đường đua thời trang và Gen Z chính là người châm ngòi.

Người theo đuổi thời trang thông thường đều có cảm hứng riêng của mình và thời trang những năm 2000 chính là nguồn cảm hứng cho Gen Z. Họ tiếp cận nó theo một góc độ thẩm mỹ vừa giữ được đặc trưng riêng vừa biến tấu theo cá tính của mình.

Thời trang những năm 2000

Nhắc tới thời trang ở giai đoạn này không thể quên được những items sau đây: quần jeans cạp trễ, quần cargo, boots lông cừu, đầm bó sát, váy cực ngắn,... Cũng nhờ những items này mà phong cách Y2k và High teen được "đánh bóng tên tuổi" như một xu hướng thời trang đại diện cho thời trang những năm 2000. 

gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Thời trang thời này chắc chắn phải nhắc đến Destiny's Child
gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Công chúa nhạc Pop Britney Spears cũng làm mọi người mê mẩn với phong cách thời trang đậm chất năm 2000

Gen Z “hâm nóng” thời trang năm 2000

Dù không sống trong cùng một thời điểm, nhưng thời trang những năm 2000 đã "mê hoặc" thành công Gen Z. Tất nhiên "bản sao" không bao giờ "giống y hệt" "bản chính" được, nhưng những bản sao thời trang 2000s Gen Z luôn biết làm mọi người trầm trồ và khen ngợi tài biến tấu vừa sáng tạo vừa mang cá tính riêng của mình.

Cũng là những chiếc quần ống rộng, cạp thấp, váy siêu ngắn đi cùng với áo croptop, áo thun có logo đặc trưng "2000s vibe", và những phụ kiện không thể thiếu khi diện thời trang năm 2000, nhưng Gen Z đã thổi một "hơi thở mới" thông qua những phiên bản thời trang 2000s năm 2021. 

Cùng điểm qua vài gương mặt Gen Z trong nước lẫn ngoài nước diện xu hướng thời trang này.

gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Đôi bạn thân @oanhdaqueen và @naomiroestel là một trong những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thế hệ trẻ đặc biệt là trong thời trang
gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Băng đô và quần jeans đậm chất thời trang 2000 từ Quỳnh Anh Shyn
gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Các Influencers trên đường đua thời trang 2000
gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Gen Z quốc tế không hề kém cạnh
gen z tre hoa xu huong thoi trang nhung nam 2000 - anh 0
Outfit quen thuộc trong những năm 2000

Trong thời buổi bị ảnh hưởng bởi Covid-19, xu hướng thời trang những năm 2000 lại một lần nữa dậy sóng trở lại nhờ vào Gen Z. 

Bên cạnh đó, nhờ đưa thời trang những năm 2000 trở lại mà Gen Z đã góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường, bằng việc mua lại quần áo cũ, quần áo 2hand,... vì tìm kiếm những items sao cho giống "2000s vibe" chẳng đơn giản chút nào. Từ đó, trào lưu mua đồ "si đa" cũng trỗi dậy mạnh mẽ.

Từ việc tiếp nối theo sau "tiền bối", giờ đây Gen Z đã biến cái đã có thành cái của mình theo một cách riêng, phong cách những năm 2000 nhưng lại đậm mùi Gen Z.

Call me TrendZ đưa bạn đi vòng quanh thế giới để nắm bắt những xu hướng thời trang - làm đẹp đang được Gen Z ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Từ phong cách ăn mặc, trang điểm cho đến những gương mặt có sức ảnh hưởng đến "gu" của thế hệ trẻ, Call me TrendZ sẽ cùng bạn khám phá! 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ