Logo VieZ

Gen Z giữa thời đại trả phí: Họ biết rõ mình sẽ "được" những gì!

Quỳnh Như|

Bỏ ra số tiền tương đương giá hai ly trà sữa nhưng có thể nhận lại những trải nghiệm tuyệt vời từ dịch vụ giải trí trả phí.

Xoay quanh câu chuyện Phimmoi bị khởi tố hình sự trong những ngày gần đây, nhiều người vô cùng ủng hộ bản án này cho những kẻ buôn phim lậu. Vẫn có nhiều người tỏ rõ tiếc nuối vì không thể tìm xem những bộ phim yêu thích. Tuy nhiên, đây có thể là thời điểm thích hợp để mọi người nhìn nhận lại nạn xem phim lậu với những rủi ro rình rập về bảo mật thông tin và chuyển sang những dịch vụ xem phim trả phí. 

gen z giua thoi dai tra phi ho biet ro minh se duoc nhung gi - anh 0

Những nền tảng xem phim trực tuyến có tính phí dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Những cái tên như Netflix, Disney+ vốn đã quá quen thuộc với khán giả yêu thích phim ảnh trên toàn thế giới. Với khán giả Việt Nam, những nền tảng như Vieon, Dannet,... cũng dần được biết đến nhiều hơn.

Nhiều người đã bắt đầu chuyển sang những hình thức xem phim có tính phí này vì nhận thấy những lợi ích cụ thể đi kèm với mức tiền đã bỏ ra.

Mức phí không quá đắt đỏ

Người dùng mạng có xu hướng thích những dịch vụ miễn phí và đây cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn cách xem phim lậu tại các trang web bất hợp pháp. Tuy nhiên, khi so sánh với những trải nghiệm từ những nền tảng xem phim trực tuyến với mức phí phải bỏ ra hàng tháng, ta dễ dàng nhận thấy mức chi phí này hoàn toàn hợp lý và không quá đắt đỏ.

gen z giua thoi dai tra phi ho biet ro minh se duoc nhung gi - anh 0

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người xem, các nền tảng xem phim trả phí cũng đã đưa ra nhiều gói xem phim phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ, một nhóm bốn người có thể chia sẻ gói Premium của Netflix với mức phí rơi vào khoảng 65.000 đồng/1 người.

Với mức giá xấp xỉ bằng hai ly trà sữa này, người xem đã có thể truy cập với nguồn phim phong phú và chất lượng bất cứ lúc nào trong thời gian 30 ngày. 

Cập nhật phim nhanh chóng và chất lượng hình ảnh cao

So với việc chờ đợi những bản quay lén từ các rạp chiếu phim, người xem hiện nay hoàn toàn có thể được cập nhật các bộ phim một cách nhanh chóng trên các nền tảng xem phim trực tuyến. Những bộ phim được tung ra với chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, khác với những phiên bản bị quay lén kèm theo tạp âm trong rạp chiếu phim. 

gen z giua thoi dai tra phi ho biet ro minh se duoc nhung gi - anh 0
Bộ phim Penthouse được cập nhật nhanh chóng trên ứng dụng VieON

Chất lượng hình ảnh và âm thanh có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến trải nghiệm xem phim của người xem. Và người xem hoàn toàn có thể tin tưởng vào trải nghiệm mà những nền tảng xem phim trực tuyến trả phí có thể mang lại trong quá trình sử dụng. 

Không sợ quảng cáo và virus độc hại

Trải nghiệm gây khó chịu nhất tại các trang xem phim lậu chính là việc chúng có quá nhiều quảng cáo. Từ những cú click chuột đầu tiên, người xem đã bắt gặp rất nhiều nội dung quảng cáo không lành mạnh. Những nội dung này cản trở trải nghiệm xem phim mượt mà của người xem và tiềm ẩn cả những nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. 

gen z giua thoi dai tra phi ho biet ro minh se duoc nhung gi - anh 0

Đã có vô số những khuyến cáo đến người dùng mạng về những phương thức bị đánh mất thông tin cá nhân khi truy cập vào những website không chính thống. Thiết bị của người xem còn có thể nhiễm những loại virus độc hại, làm hư hỏng thiết bị và rò rỉ thông tin. 

Để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị đánh cắp thông tin này cũng như không phải gặp những quảng cáo phiền phức, ngày càng nhiều người chọn sử dụng các dịch vụ xem phim tính phí. Không chỉ được thưởng thức bộ phim một cách liền mạch, người xem còn không phải lo sợ những thông tin cá nhân như thẻ ngân hàng, số căn cước bị kẻ gian chiếm dụng. 

Tôn trọng bản quyền và thành quả lao động của người làm phim

Gần đây, việc chuyển sang hình thức xem phim trả phí được giới trẻ hưởng ứng một cách mạnh mẽ. Đa số đều cho rằng mọi người nên tôn trọng công sức của những nhà làm phim khi trả một mức phí nào đó để được xem phim.

Việc này cũng góp phần nâng cao giá trị của phim ảnh trong tương lai. Khi người xem bỏ tiền ra để xem phim, những nhà sản xuất chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn để cho ra những bộ phim chất lượng hơn. 

gen z giua thoi dai tra phi ho biet ro minh se duoc nhung gi - anh 0

Tuy nhiên, việc này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức của mỗi người. Bởi suy cho cùng, việc xem phim trên các nền tảng trả phí hay các web xem phim lậu là còn tùy vào quyền quyết lựa chọn của người dùng mạng. 

Do đó, nhận thức của cộng đồng người dùng mạng cần được nâng cao hơn, đặc biệt là sau vụ việc Phimmoi bị khởi tố. Những nguy cơ bị đánh mất thông tin cá nhân khi xem phim lậu cần được khuyến cáo đến nhiều người hơn.

Từ đó, khuyến khích mọi người chuyển sang sử dụng những nền tảng xem phim có trả phí để vừa có được những trải nghiệm xem phim chất lượng. Đồng thời góp phần tăng giá trị của nền công nghiệp phim ảnh trong tương lai. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ