Logo VieZ

gặp gỡ ca sĩ Phương Loan, nghe nỗi đau mất mát được chữa lành một năm qua...

Huỳnh|

"Tôi khóc xuyên suốt chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Tôi nhớ những lần anh đón tôi ngay cửa sân bay, còn bây giờ không còn nữa" - Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ.

Trở về Việt Nam sau 14 tháng cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời, ca sĩ Phương Loan mang trong mình nhiều nỗi niềm cảm xúc thương nhớ về chồng. Những ngày qua, chị đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại quê nhà - những công việc mà theo chị gọi là giúp chồng hoàn thành di nguyện cuối cùng. 

Gặp gỡ vợ của cố nghệ sĩ tại buổi fanmeeting kết hợp ra mắt CD, tôi được dịp nghe chị hát "Nhỏ ơi" - ca sĩ sống đời với tên tuổi cố nghệ sĩ Chí Tài. Vẫn là "Nhỏ ơi" với những giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, chiếm trọn cảm xúc của khán giả. Trong lời hát với những ca từ quen thuộc, tôi thấy chị rưng rưng…

  • Lần đầu ta gặp nhỏ,
  • Trong nắng chiều bay bay
  • …..
  • Nhỏ ơi!
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
Cảm xúc ca sĩ Phương Loan khi thực hiện được đĩa CD này - chiếc CD mang nhiều dấu ấn của người chồng quá cố?
Tôi cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi hoàn thành chiếc CD này, bởi vì đây là ước mơ của anh Tài khi còn sống. Đó là những bài hát mà anh rất thích và tôi hạnh phúc khi có thể hát chúng. Album gồm chín ca khúc, có cả những bài hát do Chí Tài sáng tác: Cô bé áo dài; Anh ở đâu; Cơn mưa phùn (Đức Huy), ... Don Hồ góp giọng cùng tôi trong ba nhạc phẩm: Đường xưa; Nụ cười anh còn mãi; Nếu xa nhau.
Những cái khó khăn Phương Loan gặp phải khi thực hiện CD?
Trong quá trình thực hiện CD gặp nhiều khó khăn, bởi lâu lắm rồi tôi mới đi hát lại. Lúc đi hát ở ngoài có thể thoải mái thể hiện, tuy nhiên để phát hành CD đòi hỏi mọi thứ phải thật kỹ lưỡng và chỉn chu từ kỹ thuật đến chuyên môn. Tuy có chút khó khăn nhưng may mắn có nhiều bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ để tôi thực hiện. Khi vào phong thu, Bé Heo thấy rất nhớ anh Chí Tài. Lúc sinh thời, anh thường là người thu âm cho tôi cũng như nhận xét, góp ý. Tuy nhiên, bây giờ không còn anh nữa. 
Việc trở lại sân khấu và ra mắt sản phẩm, liệu có phải Phương Loan đang muốn tiếp nối sự nghiệp ca hát còn dang dở của ông xã?
Thật ra nói Bé Heo theo con đường ca hát chuyên nghiệp cũng không đúng hẳn, bởi vì tôi còn có công việc riêng. Thỉnh Thoảng tôi chỉ đi hát để góp vui và gặp gỡ các anh chị em đồng nghiệp. Chính vì thế, việc có quay trở lại con đường đi hát chuyên nghiệp hay không, thì trước mắt tôi chưa có ý định. 
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
Một trong những hoạt động Phương Loan thực hiện những ngày qua là trao tặng nhà tình thương cho người dân. Kế hoạch cụ thể của hoạt động này?
Sau khi về Việt Nam, Bé Heo đã cùng các anh chị em đồng nghiệp hoàn thành di nguyện của anh Chí Tài. Một trong những mong muốn lớn nhất của anh lúc sinh thời chính là trao nhà tình thương cho người dân. Nhờ sự đóng góp của đồng nghiệp, khán giả xa gần và Qũy Từ Thiện Cố Nghệ Sĩ Chí Tài mà đã thực hiện được tổng cộng 36 căn nhà. Những ngày qua tôi đã đến tận nơi và đã trao được 13 căn nhà cho người dân. Số nhà còn lại chắc phải giao cho nghệ sĩ Hoài Linh thay mặt để trao đến các hộ gia đình. 
Trở về Việt Nam sau 14 tháng cố nghệ sĩ Chí Tài ra đi, trong lần hồi hương này chị mang cho mình cảm xúc thế nào?
Tôi khóc xuyên suốt chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Lúc trước mỗi khi tôi tới nơi sẽ có anh Chí Tài đứng ngay trước cửa sân bay để đón, còn bây giờ máy bay vừa hạ cánh là tôi đã khóc vì thấy tủi thân lắm. May mắn những ngày này luôn có đồng nghiệp, bạn bè bên cạnh nên phần nào cũng thấy vui vẻ, ấm lòng. Đặc biệt, vợ chồng Việt Hương đã luôn kề cạnh bên mình, còn nhờ người quen chăm sóc chu đáo những ngày qua.
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
Chị đối diện với nỗi đau mất mát suốt một năm qua thế nào?
Hơn một năm qua, tôi luôn mang suy nghĩ anh Chí Tài vẫn luôn bên cạnh mình. Lúc anh còn sống, mỗi giờ tan ca, anh đều gọi cho tôi. Chính vì thế những câu nói quen thuộc cứ hiện ra trong suy nghĩ: Bà xã đi làm có mệt không? Hôm nay em đi làm thế nào?...khi mất thói quen này khiến tôi nhớ và hụt hẫng khá nhiều. Nhớ tiếng chuông điện thoại quen thuộc của anh và nhớ giọng nói của anh. Hầu như một năm qua, khi nào tan làm về, Bé Heo cũng đều khóc và nhớ về anh. 
Và với những lúc yếu lòng như thế, ca sĩ Phương Loan tìm chỗ dựa tinh thần cho bản thân ở đâu?
Tôi là người công giáo nên tôi luôn đặt niềm tin vào tín điều trong đạo. Bên cạnh đó, tôi có gia đình, có bạn bè và đồng nghiệp luôn sát cánh bên mình. Đặc biệt, Bé Heo còn có "đàn heo con" ( Fanclub của ca sĩ Phương Loan) luôn yêu thương và quan tâm. Tôi vẫn thường khoe với mọi người, "đàn heo con" rất chăm lo cho mình, lúc trước anh Tài mua cái gì cho tôi ăn, thì bây giờ "đàn heo con" cũng mua như vậy đó. Ngay cả những chiếc áo dài mà Bé Heo mặc cũng đều được người hâm mộ dành tặng hết. 
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
Cuộc sống hiện tại của "Bé Heo" tại Mỹ như thế nào?
Tại Mỹ, Bé Heo có công việc riêng và đã đi làm được 36 năm rồi - đây là một công việc tương đối ổn định. Còn việc đi hát chỉ là cách khuây khỏa tinh thần và nuôi dưỡng cái đam mê thôi. Mỗi sáng tôi thức dậy đi làm, chiều về đạp xe, nấu ăn và thưởng thức chúng. Bé Heo còn ở chung với một cô em - luôn san sẻ và giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống.
Còn về mặt tài chính chị có gặp trở ngại gì không?
Công việc của Bé Heo trước giờ vẫn vậy. Tôi có nguồn thu nhập ổn định nên cảm thấy rất hài lòng với đời sống hiện tại. 
Trong lần hồi hương này, Phương Loan tiết lộ sẽ xử lý các công việc liên quan đến căn hộ của chồng ở Phú Nhuận. Hiện công việc này đã giải quyết đến đâu rồi?
Chuyện nhà cửa của anh Chí Tài hiện đã xong hết rồi. Và một lần nữa tôi cảm ơn vợ chồng Việt Hương rất nhiều vì đã phụ giúp tôi dọn dẹp tại căn hộ. Ở Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau. Và tất nhiên nơi chứa nhiều kỷ niệm nhất chính là căn hộ của hai vợ chồng mình ở Phú Nhuận. Quay trở lại căn nhà nhiều kỷ niệm, tôi mang trong mình tâm trạng bồi hồi, lưu luyến với từng món kỷ vật. Giữa chúng tôi có rất nhiều kỷ vật đáng giá, tôi sẽ giữ chúng thật kỹ và đem về Mỹ.
gap go ca si phuong loan nghe noi dau mat mat duoc chua lanh mot nam qua - anh 0
Điều mong ước hiện tại của Bé Heo là gì?
Hiện tại Bé Heo có gia đình, bạn bè thân thiết lúc nào cũng ở bên nên mình rất hạnh phúc. Tôi chỉ mong những người thân yêu bên cạnh mình đều bình an và khỏe mạnh. Anh Chí Tài là một người rất lạc quan và vui vẻ, không bao giờ giận hờn ai gì hết. Anh luôn muốn thấy Bé Heo đẹp và vui vẻ, chính vì thế, tôi luôn chấp niệm rằng, bản thân phải luôn đẹp và vui để anh cảm thấy yên lòng.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ