Logo VieZ

gặp chuyên gia sắc đẹp, thẳng thắn đánh giá điểm yếu Đỗ Thị Hà trước chung kết Miss World

Huỳnh|

"Đỗ Thị Hà có một sự tiến bộ khá nhanh so với các đại diện trong nước, là một cô gái có bản lĩnh".

  gặp chuyên gia sắc đẹp, thẳng thắn đánh giá điểm yếu Đỗ Thị Hà trước chung kết Miss World

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - giám đốc một đơn vị chuyên nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi nhan sắc và còn được mệnh danh là "bà trùm hoa hậu". Bà được biết đến là người có vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định đưa các người đẹp đi thi hoa hậu quốc tế như Lan Khuê, Thúy Vân, Nguyễn Loan... 

đã có buổi gặp gỡ với bà Thúy Nga trước thềm chung kết Miss World để lắng nghe những nhận định, đánh giá của bà về đại diện Việt Nam tại cuộc thi. 

gap chuyen gia sac dep thang than danh gia diem yeu do thi ha truoc chung ket miss world - anh 0

Đỗ Thị Hà, nàng hậu có hành trình dang dở tại đấu trường nhan sắc quốc tế - Miss World 2021 do dịch bệnh COVID-19. Sau 3 tháng nỗ lực, nàng hậu đã chính thức góp mặt tại Top 40 Miss World 2021 và giành tấm vé tham dự đêm Chung kết được tổ chức tạo Puerto Rico vào ngày 17/3 (giờ Việt Nam).

Là người có chuyên môn trong việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, Miss World trong mắt chị là một cuộc thi thế nào?
Rõ ràng mọi người có thể thấy rằng, Miss World không phải là một cuộc thi có nhiều thí sinh sexy, bốc lửa, hình thể gợi cảm nhưng đây là cuộc thi phát triển bền vững.

Miss World thường đăng cai tổ chức ở rất nhiều quốc gia trên thế giới chứ không chỉ riêng nơi khai sinh ra nó (nước Anh), chứng tỏ sức ảnh hưởng và uy tín của cuộc thi vô cùng lớn từ khâu tổ chức đến phương thức chấm thi và tiêu chí lựa chọn người chiến thắng.

Nó không chỉ đơn giản theo dõi cuộc thi sắc đẹp mà nó còn là liên quan đến rất nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục chứ không đơn thuần để giải trí hay để xem một màn trình diễn. 
Tiêu chí lựa chọn người đăng quang tại Miss World thường hội tụ các yếu tố nào?
Tiêu chí lựa chọn thí sinh của họ thường chú trọng vào việc "sắc đẹp vì mục đích cao cả" chứ không phải phải sắc đẹp để giải trí. Và ngay cả các hoạt động của Hoa hậu Thế giới cũng gắn bó với tình hình thực tế, hoạt động xã hội. Đó là lý do vì sao Miss World luôn mang đến một hình ảnh gần gũi, chiếm được nhiều thiện cảm so với các cuộc thi khác.

Người đăng quang Miss World luôn nhận được sự thuyết phục lớn với công chúng. Họ không chỉ xinh đẹp mà còn có tài năng và có những hoạt động ý nghĩa đúng chất sắc đẹp vì mục đích cao cả.  
gap chuyen gia sac dep thang than danh gia diem yeu do thi ha truoc chung ket miss world - anh 0
Theo chị, vị thế của nhan sắc Việt ở Miss World trong những năm gần đây có sự thay đổi thế nào?
Các thí sinh đến từ Việt Nam thường có vẻ đẹp tiệm cận với cuộc thi Miss World và đấu trường này cũng trở nên gần gũi với các fan sắc đẹp Việt. Đó cũng là lý do mà kết quả của các thí sinh gần đây tại Miss World đã tiến bộ hơn nhiều.

Không chỉ riêng Miss World mà các cuộc thi sắc đẹp khác cũng đã cải thiện hơn rất nhiều: Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất, H'Hen Niê với Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ. Gần đây nhất là Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Điều này chứng tỏ nhan sắc Việt tại đấu trường Quốc tế trong những năm gần đây cũng đã thăng hạng.  
Vậy điểm yếu của nhan sắc Việt tại đấu trường quốc tế là gì?
Cá nhân tôi đánh giá vấn đề nhan sắc Việt vẫn chưa được giải quyết triệt gốc. Ở các nước mà có thành tích bền vững thì cái đầu tiên họ làm là có một trung tâm đào tạo Hoa hậu một cách chuyên nghiệp. Điều đó giúp các thí sinh được đề cử đi thi sẽ có tinh thiện chiến và giữ được thành tích bền vững. Việt Nam hiện nay đang thiếu những điều đó, mặc dù có sự thăng hạng nhan sắc nhưng vẫn chưa bền vững.

Việt Nam nên có một Trung tâm đào tạo Hoa hậu chuyên nghiệp như các nước Thái Lan, Philippines, chính vì thế họ mới có đại diện đăng quang chứ.
picture

Việt Nam nên có một Trung tâm đào tạo Hoa hậu chuyên nghiệp như các nước Thái Lan, Philippines...

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga

Hoa Hậu

Logo VieZ
Chị nhận xét thế nào về đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Hà tại Miss World năm nay? Nói về sức cạnh tranh thì Đỗ Thị Hà có đủ sức để chiến đấu với các đại diện khác?
Phải thú thật khoảng thời gian trước tôi khá bận nên hầu như không thể theo dõi xuyên suốt Miss World 2021 một cách chặt chẽ. Tuy nhiên, tôi cũng dành một sự quan sát nhất định cho Đỗ Thị Hà. Từ thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam đến hiện tại, rõ ràng, Đỗ Thị Hà có những bước tiến rất dài, từ việc hoàn thiện hơn về nhan sắc đến cải thiện kỹ năng biểu diễn.

Khi quan sát hành trình dự thi của Đỗ Thị Hà, tôi chắc chắn em ấy sẽ vào top - ít nhất là top 40 và điều này đã đúng. Còn hiện tại, tôi không dám khẳng định nhiều hơn. Nhưng cá nhân tôi thấy, em ấy có một sự tiến bộ khá nhanh so với các đại diện trong nước. Đỗ Thị Hà là một cô gái có bản lĩnh.
Nếu nhìn nhận một cách thẳng thắn, chị có thể đưa ra những điểm yếu, thiếu sót của Đỗ Thị Hà tại cuộc thi?
Không riêng một cá nhân nào, tôi thấy điểm yếu ở các thí sinh Việt Nam so với các nước khác chính là phần body. Hình thể của các đại diện Việt Nam thiếu sự săn chắc, chưa thật sự đạt chuẩn thu hút khán giả.
Lời khuyên chuyên môn dành cho Đỗ Thị Hà là?
Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất phải là "tự tin và giữ được bản lĩnh" của mình đến phút cuối cùng. Đừng vì một cái kết quả nào hoặc một lời phán xét nào mà khiến mình nhụt chí hoặc hoang mang.

Có một câu nói khá hay "Save the best for last" (Tạm dịch: Điều tốt nhất luôn giữ cuối cùng) chính vì thế, những thứ cuối cùng mới là kết quả tốt nhất mình được nhận, cho nên hãy luôn giữ vững tinh thần và bản lĩnh bản thân.

Tuy nhiên, phải lưu ý một điều, khi là đại diện của nước nhà bạn phải luôn giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt các nước bạn. Bất kể nơi đâu bạn xuất hiện phải luôn lịch sự, tinh tế, có sự hiểu biết và sự thân thiện – cách thể hiện cá nhân bạn phải đẹp để bạn bè quốc tế nhìn vào đánh giá nét đẹp của con người Việt Nam.
picture

Đỗ Thị Hà là một cô gái có bản lĩnh.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga

Hoa Hậu

Logo VieZ
Đứng trên cương vị người tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, theo chị, áp lực của một đại diện tại cuộc thi quốc tế thế nào?
Là một đại diện của quốc gia dự thi Quốc tế chắc chắn phải chịu nhiều áp lực rồi. Khi bạn bước chân ra đấu trường nước ngoài thi thố, bạn không còn mang tên cá nhân mà đó là một sash của cả một quốc gia. Những phần thi của họ, màn thể hiện, trình diễn của họ đều mang trọng trách là đại diện cho một đất nước chứ không của riêng ai cả.

Và chắc chắn các thí sinh đại diện nước nhà đi thì họ luôn mang những sự áp lực riêng. Bởi sự kỳ vọng fan dành cho họ không hề nhỏ. Thậm chí, trong lúc đang tham gia cuộc thi mà họ nhận phải một phản hồi tiêu cực cũng sẽ ảnh hưởng cho khá nhiều đến sự thể hiện của họ.
gap chuyen gia sac dep thang than danh gia diem yeu do thi ha truoc chung ket miss world - anh 0
Chị có nhận xét thế nào về văn hóa của netizen đối với cuộc thi sắc đẹp. Không khó để bắt gặp tình huống quay lưng khi đại diện nước nhà không đạt top cao? Điều này có phải quá thiệt thòi đối với các người đẹp đi thi quốc tế?
Tôi mong muốn người hâm mộ có thể hiểu rõ hơn về áp lực và sự vất vả của một đại diện đi thi. Dù đạt top cao hoặc out top thì các người đẹp đều mang mong muốn có thể giành được giải cao nhất về cho đất nước mình.

Miss World là đấu trường nhan sắc khốc liệt, có độ cạnh tranh quyết liệt. Các thí sinh dự thi phải chịu nhiều áp lực khi đến với các sân chơi này. Nếu không may mắn đạt top cao, người hâm mộ hãy có cách nhìn nhẹ nhàng hơn đối với họ, vì họ đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều. 
gap chuyen gia sac dep thang than danh gia diem yeu do thi ha truoc chung ket miss world - anh 0
Tiếng Anh có phải là một điều kiện quan trọng cần có đối với một đại diện nước nhà?
Ngoại ngữ mà tốt là cánh cửa rộng lớn dành cho các thí sinh dự thi quốc tế, tuy nhiên, để nói về có phải là yếu tố quyết định người chiến thắng không thì là không. Về nguyên tắc, Ban giám khảo sẽ không đặt tiêu chí về việc một một đại diện giỏi ngoại ngữ để chọn người chiến thắng mà cách thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể có giá trị hơn nhiều.

Tôi lấy một ví dụ điển hình, tôi từng mời Hoa hậu Thế giới 2011 - Ivian Sarcos làm giám khảo cho cuộc thi do tôi tổ chức. Ivian Sarcos từng chia sẻ rằng: "Cho đến khi trở thành Hoa hậu Thế giới, tôi cũng chỉ biết duy nhất 3 từ tiếng Anh là Hello, Thank you và Goodbye". Cô ấy đăng quang nhờ tất cả sự thể hiện tốt tại cuộc thi, toát lên vẻ đẹp nhân ái, thân thiện.

Như vậy , có thể chốt lại, ngoại ngữ không đóng góp vai trò quan trọng trong việc chọn thí sinh chiến thắng nhưng mình cũng không phủ nhận có ngoại ngữ sẽ khiến bạn tự tin hơn.   

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ