Logo VieZ

Đậu đại học thì có nên mua laptop ngay và luôn hay không?

Huỳnh Quang|

Bước sang môi trường học tập mới, chắc hẳn tân sinh viên sẽ rất băn khoăn không biết có nên mua một chiếc laptop ngay lúc này hay không?

Đậu đại học thì có nên mua laptop ngay và luôn hay không?

Sau khi có điểm thi đại học, các bạn sinh viên chuẩn bị có bước chuyển sang một môi trường mới cần nhiều sự đầu tư trong học tập. Đa phần khi chuẩn bị học đại học, các bạn sinh viên đều muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay riêng để chủ động trong công việc và hoàn thành nhiệm vụ trên giảng đường. Nhưng vừa vào ngưỡng cửa đại học, có nên mua laptop hay không?

Tùy thuộc vào khối ngành 

Tùy thuộc vào khối ngành của các sinh viên. Đa phần sinh viên khối ngành kinh tế hay thiết kế, máy tính là điều kiện cơ bản để có thể bắt đầu học đại học.

Những khối ngành có liên quan đến lập trình hay đồ họa thì đòi hỏi sinh viên cần trang bị máy tính cá nhân để phát triển sáng tạo và làm những bài tập có liên quan. 

dau dai hoc thi co nen mua laptop ngay va luon hay khong - anh 0
Đa phần sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa hay công nghệ thông tin phải sử dụng máy tính từ năm nhất.

Còn đối với một số ngành xã hội thì những sinh viên ở đầu năm nhất cũng chưa cần thiết phải sử dụng máy tính cá nhân quá nhiều. Ở năm nhất thường sẽ học những môn đại cương hơn là chuyên ngành. Mặc dù một số môn học này chưa đòi hỏi phải thực hành nhiều trên máy tính nhưng việc tìm kiếm thông tin hay làm việc nhóm thì laptop trở thành trợ thủ đắc lực cho sinh viên. 

Điều quan trọng là sinh viên phải nắm rõ chương trình học và yêu cầu của chuyên ngành để lựa chọn máy tính thích hợp. Nếu chưa có điều kiện hay không thể mua máy ngay lập tức sau khi vừa có thông báo trúng tuyển, thì đừng lo những chiếc smartphone ở hiện tại cũng có thể đáp ứng một số nhu cầu căn bản như tra cứu thông tin, soạn thảo văn bản.

Tận dụng chương trình ưu đãi

Các hệ thống bán lẻ cũng tung nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn sau mỗi kỳ thi đại học kết thúc. Đây là thời gian hợp lý để trang bị cho bản thân một chiếc máy tính cá nhân để đồng hành cùng quãng đường đại học.

dau dai hoc thi co nen mua laptop ngay va luon hay khong - anh 0
Nhiều chương trình ưu đãi cho sinh viên sau khi kỳ thi đại học kết thúc.

Nhiều cửa hàng kinh doanh cũng tung loạt chương trình khuyến mãi dựa trên tổng điểm thi của sĩ tử.Như các năm trước thì thời điểm sau khi thi đại học thị trường lại sôi động do nhu cầu tăng cao và khuyến mãi hấp dẫn. 

Nếu có điều kiện thì hãy mua ngay và luôn laptop trong thời điểm này để tận dụng những ưu đãi khủng từ các nhãn hàng và cửa hàng kinh doanh.

Nếu không mua được thì sao?

Trong trường hợp tài chính không đủ thì có thể tham khảo những dòng máy thấp chạy Core i3 hoặc các máy tính đã qua sử dụng thay vì mua máy chạy các dòng chip cao hơn. Quan trọng là hiểu rõ nhu cầu và mục đích của người sử dụng để lựa chọn dòng máy phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân. 

Chưa dừng lại tại đó hãy tham khảo giá thị trường để mua laptop với giá tốt nhất. Hoặc đừng nóng vội mà mua ngay, hãy đợi khi nào thật sự cần thiết và đủ kinh phí để lựa chọn laptop phù hợp. 

dau dai hoc thi co nen mua laptop ngay va luon hay khong - anh 0
Ứng dụng văn phòng cơ bản đã có mặt trên điện thoại thông minh từ rất lâu và được nhiều người sử dụng để "chữa cháy".

Như đã đề cập ở trên, hiện tại smartphone cũng có thể hỗ trợ trong học tập ở mức cơ bản với nhiều ứng dụng văn phòng và dễ dàng tải được miễn phí trên App Store hoặc CH Play.

Nên chuyện mua laptop ngay sau khi có kết quả thi đại học là điều nên làm nếu nó thật sự cần thiết với ngành học của sinh viên. Còn nếu chưa cần thiết và chưa đủ kinh phí thì cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng để thay thế trong quá trình học tập.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ