Freaky lần đầu tiết lộ về trục trặc ở Rap Việt mùa 2

Một vấn đề khiến Freaky chưa hài lòng về phần thể hiện của mình ở Rap Việt đã được tiết lộ trong tập 9 Rapper On The Mic.

Xuất hiện trong tập 9 Rapper On The Mic trong vai trò khách mời để bàn luận về chủ đề "Bản lĩnh sân khấu", Freaky đã tiết lộ sự cố thường gặp nhất khi đi diễn là quên lời.

Cụ thể, ngày xưa khách mời này có thói quen "chạy deadline", tối diễn thì sáng hôm đó mới bắt đầu học lời. Lúc đó, đối với Freaky rap là niềm vui, nên tự thấy mình chưa có trách nhiệm lắm khi đi diễn. Có lần anh còn quên... nguyên 1 verse, phải "chữa cháy" bằng cách hét "Put your hands up!" và vỗ tay.  

freaky lan dau tiet lo ve truc trac o rap viet mua 2 - anh 0

Bước lên sân khấu Rap Việt mùa 2 là lần đầu tiên Freaky thấy âm nhạc của mình được thăng tiến lên mức chuyên nghiệp. "Lần đầu tiên tôi được rap trước mặt anh Karik, Binz, Wowy, Rhymastic, tất nhiên cảm giác lúc đó sẽ rất áp lực, hơn cả khi đứng trên sân khấu với mọi người trước đó", nam rapper nhớ lại.

Tuy nhiên, anh vẫn chưa hài lòng với phần thi của mình. Vì còn bỡ ngỡ với môi trường mới, lần đầu đeo in-ear và rap, Freaky không quen nên dẫn tới lạc tông. May mắn là lúc đó anh đã kịp trấn an bản thân lắng nghe beat để có thể rap đúng tông. Rtee đồng cảm rằng những ai chưa quen với in-ear sẽ dễ gặp sự cố như Freaky và có thể "đi" hết cả bài. 

freaky lan dau tiet lo ve truc trac o rap viet mua 2 - anh 0

Để không bị off-beat khi mang in-ear, Freaky thấy rằng mỗi người phải có một bộ in-ear riêng để vừa kích cỡ tai của bản thân và nghe quen với âm thanh đó. Điều này giống như một nghệ sĩ chuyên nghiệp có micro riêng, phù hợp với chất giọng của mình.

Rút kinh nghiệm từ Rap Việt mùa 2, Freaky có lời khuyên là nếu rap nhạc chậm, trầm thì phải đeo in-ear. Tuy nhiên, nếu bắn fast flow mà mang in-ear thì giọng sẽ dễ át beat, dẫn đến việc off-beat ngay lập tức. Chẳng hạn như ở Rap Việt, Freaky sẽ dùng monitor thay thế vì tốc độ âm thanh đến tai sẽ tốt hơn.

freaky lan dau tiet lo ve truc trac o rap viet mua 2 - anh 0

"Có thêm một kỹ thuật dùng in-ear nữa, đó là khi đang diễn mà khán giả quá sung thì tháo in-ear ra luôn", Rtee bổ sung. Điều này khiến Misthy bất ngờ vì vốn nghĩ hành động tháo in-ear là do phần trình diễn "cháy" quá, nhưng thật ra chỉ là để hạn chế sự cố. 

freaky lan dau tiet lo ve truc trac o rap viet mua 2 - anh 0

Rapper On The Mic là một series do - Siêu ứng vũ trụ giải trí đa tầng kết hợp cùng Nomad Management thực hiện, với sự tài trợ chính từ Free Fire - Chiến cùng Rapper On The Mic. Chương trình có sự đồng tài trợ của thương hiệu H&M.

Freaky thừa nhận: "Tôi tự thấy mình chưa có trách nhiệm khi đi diễn lắm"

Rapper On The Mic tập 9: Những sự cố "nhớ đời" của Freaky và Misthy

Không chỉ Rtee, đến lượt Misthy cũng có "sản phẩm" kết hợp với DTAP

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ