Logo VieZ

Fact-check 'giọt nước mắt của G-Ducky' có phải vì không giành được giải Quán Quân?

Trần Thư|

Được đặt nhiều kỳ vọng sẽ trở thành Quán Quân Rap Việt mùa đầu tiên, G-Ducky nói gì khi đã không may mắn chạm tay vào chiếc cúp vàng danh giá.

Fact-check 'giọt nước mắt của G-Ducky' có phải vì không giành được giải Quán Quân?

Đêm 14/11, chung kết của Rap Việt đã diễn ra sau hành trình hơn 4 tháng đưa cộng đồng hip hop, underground bước ra ánh sáng. Không phụ đi sự quan tâm, hưởng ứng của các khán giả trên phạm vi cả nước, những màn trình diễn xuất sắc đã được các huấn luyện viên, giám khảo và các thí sinh kết hợp hết sức bùng cháy tại đêm cuối cùng. Sau hàng loạt tiết mục trình diễn, ngôi vị Quán quân Rap Việt đã chính thức lộ diện và đó chính là Dế Choắt - thí sinh đội huấn luyện viên Wowy.

fact check giot nuoc mat cua g ducky co phai vi khong gianh duoc giai quan quan - anh 0

Trước thềm chung kết diễn ra, truyền thông và cộng đồng mạng đã dổ dồn sự chú ý vào thí sinh G-Ducky của đội huấn luyện viên Karik. “Quái vật vịt vàng” nhận được kỳ vọng của đông đảo khán giả sẽ chạm tay vào ngôi vị cao nhất của chương trình.

Ngay sau khi được xướng tên ở vị trí Á quân, rapper 22 tuổi đã không giấu được cảm xúc: “Đối với em, em nghĩ mọi thứ xảy ra trong hành trình này đều đúng đắn, em tự hào với mọi thứ mà em và huấn luyện viên của mình đã làm cùng nhau. 

Em tin là khán giả trên toàn đất nước sẽ hiểu được những giá trị mà âm nhạc đem đến đều là những cảm xúc chân thành nhất của người làm ra nó”.

fact check giot nuoc mat cua g ducky co phai vi khong gianh duoc giai quan quan - anh 0

Có nhiều ý kiến hỏi rằng liệu vụt mất ngôi vị cao nhất, anh chàng có cảm thấy hụt hẫng không, vì trước đó dường như mọi người đã dự đoán chắc chắn ngôi vị quán quân sẽ thuộc về GDucky. 

Chàng trai sinh năm 1998 đã chia sẻ: “Việc em đến với Rap Việt, được mọi người gọi là “con quái vật” và kỳ vọng em sẽ trở thành quán quân, đối với em đã là quá bất ngờ. Vì so với các anh chị đã có kinh nghiệm, đã có những bước đi đầu tiên trong cộng đồng thì em nghĩ sự xuất hiện của mình trong top 8 đã là điều không tưởng. 

Lúc nhận giải thưởng em đã khóc trên sân khấu bởi  em quá xúc động và hạnh phúc khi mình đã vượt qua những thí sinh khác, đạt vị trí Á quân chứ không phải em khóc vì không chạm tay đến ngôi vị cao nhất”.

Khi được hỏi liệu Quán quân và Á quân của Rap Việt 2020 có sợ “lời nguyền Á quân” không? G- Ducky đã có những chia sẻ rất thuyết phục: “Ngay từ khi được kỳ vọng trở thành nhà vô địch, lúc đó thực sự G-Ducky có nghĩ đến lời nguyền đó. 

Nhưng đến thời điểm hiện tại, đối với mình lời nguyền không còn quan trọng nữa. Vì đối với các thí sinh, dù là quán quân hay á quân thì cũng phải tìm ra được hướng đi riêng cho mình, làm sao để mình có thể phát triển bản thân đi xa nhất có thể. 

fact check giot nuoc mat cua g ducky co phai vi khong gianh duoc giai quan quan - anh 0
G-Ducky - Không sợ lời nguyền Á Quân, quan trọng là bản thân sẽ làm được gì trong tương lai.

Nếu chỉ tập trung vào lời nguyền thì chúng ta sẽ bỏ quên đi những giá trị lớn mạnh xung quanh mình, những điều kì diệu mà đối bản thân mà mình có thể làm nhiều hơn thế nữa. Các anh em trong cộng đồng sẽ cùng thúc đẩy, phát triển lẫn nhau để có thể cùng nhau đi xa. Đối với mình, đây không phải là lúc chúng ta nghĩ đến lời nguyền mà đây là lúc nên nghĩ đến tương lai”.

Có thể thấy, dù không may mắn chạm tay đến ngôi vị cao nhất như nhiều người dự đoán. Nhưng những gì mà G-Ducky có được đã quá nhiều, không có được vị trí quán quân của Rap Việt nhưng đổi lại anh đã là quán quân của chính bản thân mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ