Logo VieZ

Em bé Việt Nam diễn cùng Michael Jackson ngày ấy giờ ra sao?

Mita|

Một cái tên tưởng chừng rất lạ nhưng lại là thần tượng của rất nhiều người thuộc lứa 8x, 9x.

Năm 1993, theo lời mời của một nhà tài trợ, Việt Nam được chọn tham gia show diễn tại Thái Lan với Michael Jackson. Có 5 cái tên đã được lựa chọn để sang "xứ sở chùa Vàng". Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có 1 người được trình diễn cùng Michael Jackson.

em be viet nam dien cung michael jackson ngay ay gio ra sao - anh 0
Michael Jackson trong show diễn tại Bangkok cách đây gần 30 năm.

Cô gái ấy chính là Ngọc Linh - nữ ca sĩ gắn liền với thế hệ 8x, 9x thông qua những ca khúc Em đi chơi thuyền, Tình thơ, Lựa chọn một vì sao... Gần đây, chị cũng đã tiếp cận gần hơn với giới trẻ thông qua việc kết hợp cùng Đen Vâu trong Mười Năm.

Nữ ca sĩ kỳ cựu chia sẻ về khoảnh khắc đầu tiên gặp mặt Michael Jackson: "Lúc đó Linh thấy thư ký của Michael Jackson nói với anh là có một người đến từ Việt Nam trong nhóm thiếu nhi hát cùng anh. Ngay lập tức anh  yêu cầu được gặp mặt.

Tôi được mời đến để nói chuyện với anh ấy. Không thể tưởng tượng được là tôi vui và hãnh diện như thế nào. Điều đầu tiên anh ấy làm là bắt tay với tôi. Sau đó hỏi tôi về Việt Nam và hỏi rằng có thấy vui khi tham gia show diễn tối nay hay không?".

em be viet nam dien cung michael jackson ngay ay gio ra sao - anh 0
Ngọc Linh là cô bé Việt Nam hát cùng Michael Jackson cách đây hơn 30 năm.

Sau khi Ngọc Linh cùng các thiếu nhi nước khác thể hiện ca khúc Heal The World cùng Michacel Jackson trong đêm diễn đầu tiên thì đến đêm thứ hai, vì lý do Michael Jackson bị bệnh nên đêm diễn đã hủy.

Vì vậy, chị trở thành ca sĩ Việt Nam duy nhất được tham gia biểu diễn cùng huyền thoại âm nhạc. Chính vì thế, khi nhắc về kỉ niệm này, Ngọc Linh không khỏi xúc động.

Chị cho biết: "Đó là một niềm vinh dự rất lớn và một kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời Ngọc Linh". 

em be viet nam dien cung michael jackson ngay ay gio ra sao - anh 0
Trong giai đoạn dịch bệnh, tiếng hát của Ngọc Linh thường xuyên được cất lên tại các bệnh viện dã chiến. 

Đăng ký làm tình nguyện viên chống dịch trong giai đoạn dịch bệnh đầy căng thẳng, Ngọc Linh nói: "Tôi ngưỡng mộ khi xem những hình ảnh ngày xưa bố mẹ làm văn công, mang lời ca đi phục vụ văn nghệ nơi tiền tuyến.

Giờ đây, tôi cũng muốn trở thành một cô văn công, được hát giữa một 'cuộc chiến' ở thời bình, giúp đẩy lùi Covid-19, động viên các y, bác sĩ và những người đang phải cách ly xa gia đình, người thân".

em be viet nam dien cung michael jackson ngay ay gio ra sao - anh 0
Chị cũng ngày càng gần giới trẻ hơn với việc hợp tác cùng Đen Vâu. Trong Show Của Đen, nam rapper miêu tả rằng việc được kết hợp với Ngọc Linh là giấc mơ có thật đối với anh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ