Ê-kíp người Việt được khen ngợi trong 'The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng’

Công chiếu từ ngày 11/8, "The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng" đã gây ấn tượng cho khán giả bởi kỹ xảo mãn nhãn, mà trong đó có sự góp sức không nhỏ của ê-kíp người Việt Nam.

The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng có sự đầu tư "khủng" lên đến 28 tỷ won, thể hiện sự tham vọng của Hàn Quốc trong việc mang đến trải nghiệm điện ảnh "siêu thực" ở từng phân cảnh ngoài không gian.

Không phụ lại sự mong đợi, bom tấn viễn tưởng của đạo diễn Kim Yong hwa đã nhận về "cơn mưa lời khen" khi chiêu đãi khán giả những thước phim choáng ngợp, người xem như nhập cuộc vào hành trình thám hiểm mặt trăng cùng nhân vật. 

e kip nguoi viet duoc khen ngoi trong the moon nhiem vu cuoi cung - anh 0
Tại phần credit "The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng", một loạt tên người Việt Nam xuất hiện và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại khâu hậu kỳ của phim như VFX, FX, CGI v.v..

Bộ phim lấy mốc thời gian giả định vào năm 2029 khi tàu vũ trụ Woori-ho của Hàn Quốc bắt đầu cuộc hành trình tới Mặt trăng. Để đảm bảo kỹ xảo hình ảnh chân thực nhất, ê-kíp Việt Nam đã phối hợp với đoàn phim Hàn Quốc làm việc nghiêm túc trong một thời gian dài.

Đây không phải lần đầu tiên ê-kíp kỹ xảo Việt Nam tham gia sản xuất các bộ phim nước ngoài. Những năm gần đây, trên các phần credit phim điện ảnh chiếu rạp của bom tấn Hollywood cũng đã thấy nhiều tên Việt xuất hiện như The Avengers 2, Star Wars, Fast & Furious 7 v.v..

Tuy nhiên, khán giả vẫn không khỏi bất ngờ và tự hào khi nhìn thấy ê-kíp Việt tham gia sản xuất vào một bộ phim quy mô lớn của châu Á như The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng.

e kip nguoi viet duoc khen ngoi trong the moon nhiem vu cuoi cung - anh 0
Bên cạnh kịch bản lấy nước mắt, phần hình ảnh đã mắt là điểm cộng lớn của "The Moon".

Sau 4 ngày đầu khởi chiếu tại Việt Nam, The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng hiện đang đứng vị trí thứ 2 chỉ sau bom tấn Oppenheimer, trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất năm 2023 với gần 8 tỷ đồng.

Nhiều khán giả cho rằng, điểm đắt giá của The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng là đã khai thác triệt để yếu tố cảm xúc - một trong những thế mạnh của phim ảnh Hàn Quốc thời gian qua. Những tình huống gay cấn và những miếng hài thông minh đan xen thành công đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

e kip nguoi viet duoc khen ngoi trong the moon nhiem vu cuoi cung - anh 0
The Moon là "á quân" tại rạp chiếu nội địa thời điểm hiện tại.

Thông qua diễn xuất của nam chính Doh Kyung Soo (D.O), khán giả càng hiểu rõ hơn về giá trị của các phi hành gia - những người chấp nhận sự cô độc và nguy hiểm vì mục đích chung của nhân loại

Bên cạnh đó, The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng đã khéo léo mang đến một thông điệp vĩ mô và đầy tính thời sự "Mặt trăng không thể và không nên bị sở hữu hay cai trị" giữa bối cảnh nhiều cường quốc đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua lên Mặt trăng ngoài thực tế.

e kip nguoi viet duoc khen ngoi trong the moon nhiem vu cuoi cung - anh 0
Với The Moon, D.O được xếp vào hàng diễn viên tay ngang thực lực.

The Moon: Nhiệm vụ cuối cùng kể về hành trình chinh phục Mặt trăng của đất nước Hàn Quốc năm 2029. Sự cố từ gió Mặt trời đã khiến con tàu bị hỏng và cướp đi sinh mạng của 2 phi hành gia. Hwang Sun-woo (Doh Kyung-soo thủ vai) - thành viên phi hành đoàn duy nhất còn sống sót đã tiếp tục nhiệm vụ một mình, nhưng tai hoạ liên tiếp ập đến khiến Sun-woo hoàn toàn bị cô lập trên Mặt trăng. Các phi hành gia đã có một trận chiến khốc liệt chống lại các yếu tố ngoài không gian để đưa Sun-woo trở về.

Góc tối K-biz: Không chỉ EXO dính 'hợp đồng nô lệ'

Thành viên nhóm EXO kiện SM Entertainment vì 'hợp đồng nô lệ'

Chảo lửa tháng 10: D.O.(EXO) so kè cùng Vương An Vũ trên màn ảnh nhỏ

Chia sẻ