DV Quốc Cường: “Vai diễn sẽ là minh chứng cho sự nghiệp của chúng tôi”

Trả lời chúng tôi, diễn viên Quốc Cường nói về cơ duyên giữa anh và đạo diễn Lý Hải, cũng như phim "Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh".

Lý do anh nhận lời tham gia Lật Mặt 6?
Tôi có nghe thông tin anh Lý Hải tổ chức casting. Tôi nhận được lời mời, nhưng không thể sắp xếp lịch diễn nên đã từ chối. Lúc đó tôi nghĩ cơ hội đã qua rồi, nên cứ chuyên tâm cho các vai diễn khác thôi.

Vài ngày sau, anh Lý Hải nói muốn gặp mặt riêng. Lần đầu tiên, tôi mới có dịp nói chuyện với anh. Hai anh em ngồi bàn luận về những giá trị sống, rồi anh nói "sẵn sàng chưa?"

Anh Hải không đưa kịch bản, chỉ nói về tình huống "một ông bố đang gọi điện cho con trong thời điểm thập tử nhất sinh". Tôi phải liên tục thay đổi cảm xúc của vai diễn. Khi kết thúc, tôi chào anh Hải đi về. Ngày hôm sau, tôi được nhận vai. 

Vì Lật Mặt 6 còn nhiều tuyến nhân vật, tôi nghĩ mình vào một vai phụ. Không ngờ, tôi lại trở thành vai chính xuyên suốt. Đến từng tuổi này, nhận được một vai quan trọng khiến tôi rất vui. Tôi biết ơn đạo diễn Lý Hải đã tạo điều kiện. 
dv quoc cuong vai dien se la minh chung cho su nghiep cua chung toi - anh 0
Diễn viên Quốc Cường từng nghĩ mất cơ hội với phim Lật Mặt 6.
Trong phim, anh đóng cùng các "quý ông màn ảnh Việt" như Trung Dũng, Huy Khánh. Anh gặp áp lực ra sao?
Diễn cùng các tên tuổi như Huy Khánh, anh Trung Dũng, tôi không thấy áp lực. Phim đủ phân cảnh để mỗi diễn viên thể hiện thế mạnh riêng. Anh em chúng tôi diễn trong trạng thái rất thoải mái, vì đạo diễn Lý Hải tính toán hợp lý.
Đặc thù phim của đạo diễn Lý Hải sẽ có rất nhiều cảnh hành động. Cảnh quay nào đối với anh là khó nhất?
Có một cảnh lúc Phương (nhân vật của Quốc Cường) chạy đi tìm Liên (Diệp Bảo Ngọc). Tôi phải nhảy từ trên cầu xuống một chiếc ghe đang chạy trên sông. Từ cầu xuống ghe phải 4 - 5 mét, nên anh Lý Hải có tìm cascadeur cho tôi. 

Tuy nhiên, cascadeur không thể thay tôi trong cảnh đó. Anh Lý Hải khích lệ tôi "sao, thử luôn không?", tôi quyết định tự thực hiện.

Ở những lần quay đầu, ghe chạy nhanh quá, tôi sợ. Tôi chạy lấy đà từ giữa thân cầu, đến thành cầu thì nhảy luôn. Nếu tôi nhảy sai, có thể rơi vào gầm máy của ghe, rất nguy hiểm. 

Diễn xong cảnh này, tôi rất thích!
dv quoc cuong vai dien se la minh chung cho su nghiep cua chung toi - anh 0
"Tôi chạy lấy đà từ giữa thân cầu, đến thành cầu thì nhảy luôn. Nếu tôi nhảy sai, có thể rơi vào gầm máy của ghe, rất nguy hiểm."
Tại sao anh chấp nhận hy sinh vì nghệ thuật như vậy?
Tôi thấy nếu gọi là hy sinh thì hơi quá. Đây là cái vai diễn cần. Miễn thấy an toàn thì tôi thực hiện thôi. 
Những ai hay theo dõi sẽ thấy anh rất kín tiếng trong chuyện tình cảm. Nhiều diễn viên trẻ sẽ dùng chuyện riêng tư để đẩy tên tuổi, tại sao anh lại chọn im lặng?
Mỗi người sẽ có cách truyền thông riêng. Những diễn viên trẻ sẽ cần nhiều câu chuyện để PR bản thân. Riêng tôi và các diễn viên cùng thế hệ thì không biết PR gì ngoài những phim ảnh mình làm. Các vai diễn sẽ là minh chứng cho sự nghiệp của chúng tôi. 

Còn nếu làm theo các bạn trẻ bây giờ, thú thật tôi không còn đủ "máu" để làm nữa.
Ở độ tuổi trung niên, anh kỳ vọng gì?
Tôi nghĩ ai cũng trông mong vào một nền điện ảnh phát triển hơn, để công việc của chúng tôi ổn định hơn. Nghề của chúng tôi, càng lớn tuổi sẽ càng ít cơ hội tham gia phim. 

Tôi mong giống điện ảnh các nước láng giềng, phim Việt sẽ có nhiều dạng vai, có nhiều kịch bản viết về tuổi trung niên. Như vậy, thế hệ chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội. 

DV Diệp Bảo Ngọc "Lật Mặt 6": "Tôi đóng cảnh nhạy cảm vì tin tưởng Lý Hải"

Đạo diễn Lý Hải: “Ước mơ của tôi là làm phim ‘Lật Mặt’ đến phần 10”

Diễn viên Tiết Cương “Lật Mặt 6”: "Tôi thấy sợ Lý Hải"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ