Logo VieZ

Dự định âm nhạc tuổi 30 của IU

Trần Thư|

Bước sang tuổi mới, IU chia sẻ về những điều mình muốn thực hiện cho âm nhạc, đặc biệt là về những ước mơ tuổi 20 đầy nhiệt huyết.

Nổi tiếng toàn cầu và được khán giả tại quê nhà đặc biệt ưu ái, IU chính là "em gái quốc dân" và là "nữ hoàng nhạc số" đình đám tại Hàn Quốc. Sinh năm 1993, nữ ca sĩ bước sang tuổi 30 theo tuổi Hàn.

du dinh am nhac tuoi 30 cua iu - anh 0

Từ góc độ âm nhạc, IU đã đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình bằng nhiều ca khúc, chẳng hạn LILAC là lời tạm biệt với độ tuổi 20 đầy ngọt ngào, hay Twenty-three, Palette Eight đều là những sáng tác có liên quan đến tuổi tác.

Khi được hỏi liệu có gì thay đổi khi bước sang tuổi 30 hay không, nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi xem một chương trình trao giải cuối năm tại nhà vào đêm Giao thừa. Tôi không nghĩ đến điều gì cụ thể, nhưng khi họ bắt đầu đếm ngược, tôi đột nhiên cảm thấy sự phấn khích bùng lên trong lồng ngực. Nửa sau của tuổi 20 có hơi uể oải và bất ổn, vì vậy đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự hưng phấn đó. Nó tuyệt đến nỗi cho tôi niềm tin rằng mình có thể làm bất cứ điều gì".

du dinh am nhac tuoi 30 cua iu - anh 0

Có lẽ cảm giác ấy thôi thúc IU thực hiện những điều mới. Nữ ca sĩ từng mơ ước sẽ mở một phòng thu nhỏ hoặc không gian concert, nơi mọi người có thể biểu diễn hoặc làm việc. "Thay vì là studio riêng, tôi muốn tạo ra một không gian nơi mọi người có thể giới thiệu tác phẩm của mình với công chúng. Đó vốn chỉ là một giấc mơ, nhưng bây giờ tôi đã 30 tuổi, tôi có thể giải quyết nhiều việc và đang trong quá trình biến nó thành sự thật".

du dinh am nhac tuoi 30 cua iu - anh 0

Theo chia sẻ, khi làm việc trong ngành công nghiệp này, có nhiều cơ hội biểu diễn, hợp tác hay quay video cùng các nghệ sĩ khác bị bỏ qua vì thiếu không gian. Cùng với sự bùng phát mạnh mẽ của Covid-19, việc thuê địa điểm tổ chức concert hoặc phòng thu thậm chí còn khó hơn.

Hiện IU vẫn cố gắng để có thể thực hiện những dự định của bản thân. Còn về ước mơ trong 10 năm tiếp theo, nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục quyên góp, làm từ thiện, thực hiện các dự án vì cộng đồng. Với tư cách là nghệ sĩ, IU mong muốn bản thân là một diễn viên được công chúng tin tưởng. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng là một nhạc sĩ khiến khán giả luôn tò mò và muốn lắng nghe âm nhạc của mình.

du dinh am nhac tuoi 30 cua iu - anh 0

Nguồn:TH&PL

Credit: Soompi

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ