Logo VieZ

Dự án của cầu thủ Lương Xuân Trường ra sao mà được Shark Liên "rót" đến 7 tỷ đồng?

Quỳnh Như|

Shark Liên đã quyết định đầu tư cho dự án của nam cầu thủ Lương Xuân Trường với con số lên đến 7 tỷ đồng cùng chiếc vé vàng trị giá 500 triệu đồng.

Tối ngày 10/7, Lương Xuân Trường đã bất ngờ xuất hiện trong chương trình Shark Tank và kêu gọi vốn cho trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC. Nam cầu thủ và CEO Nguyễn Việt Hùng kiêm nhà sáng lập đã đưa ra con số 3,5 tỉ đồng cho 5% cổ phần để kêu gọi đầu tư. 

Chia sẻ về ý tưởng startup của mình, Lương Xuân Trường cho biết từ thuở còn niên thiếu cho đến nay, sự nghiệp của anh luôn gắn liền với bóng đá và bây giờ anh đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Trong khoảng thời gian đấy, Lương Xuân Trường đã phải chứng kiến rất nhiều chấn thương nặng của đồng đội, đồng nghiệp trong bóng đá. 

du an cua cau thu luong xuan truong ra sao ma duoc shark lien rot den 7 ty dong - anh 0
Lương Xuân Trường và CEO Nguyễn Việt Hùng kêu gọi đầu tư tại chương trình Shark Tank 

"Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước của mình, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi", Lương Xuân Trường chia sẻ.

Thời điểm chính bản thân Lương Xuân Trường cũng bị chấn thương nặng ở dây chằng phải sang Hàn Quốc điều trị, anh đã quyết tâm mở ra trung tâm hồi phục chấn thương cho người Việt. Quay trở về Việt Nam, tiền vệ biết ở Hà Nội và TP.HCM, mỗi nơi có khoảng 500 - 1.000 ca phẫu thuật chỉ riêng cho dây chằng, chưa kể đến những bệnh lý khác về cơ, xương, khớp. Theo anh, rủi ro ở đây là trong thời gian tự phục hồi tại nhà, có thể bệnh nhân luyện tập không đúng cách. Nếu họ gặp phải vấn đề gì thì rất khó để bác sĩ trực tiếp xử lý.

du an cua cau thu luong xuan truong ra sao ma duoc shark lien rot den 7 ty dong - anh 0
Shark Liên "chốt đơn" 7 tỉ cho dự án ý nghĩa của 2 co-founder

Những điều đó đã thôi thúc nam tiền vệ quyết tâm phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt và IRC đã ra đời. Dự án của anh nhận được sự quan tâm lớn từ các shark, cuối cùng Shark Liên đã tung vé vàng 500 triệu và được quyền thoả thuận cùng nam tiền vệ. Không riêng tiền đầu tư, Shark Liên cho biết sẽ giúp IRC kết nối với bác sĩ chuyên gia đầu ngành ở Đức hay Mỹ về để huấn luyện cho bác sĩ ở Việt Nam. 

Ngoài ra, cô đề nghị đầu tư 3,5 tỉ đồng cho 25%. Tuy nhiên Việt Hùng đã từ chối con số này và đề nghị đưa ra con số 7 tỉ đồng cho 15% cổ phần. Cuối cùng con số này được đồng ý sau một lúc thỏa thuận.

Sau khi chương trình phát sóng, Shark Liên đã đăng tải lên trang cá nhân về quyết định đầu tư mạnh tay cho Lương Xuân Trường. Nữ cá mập cho biết bên cạnh các startup nhân văn tạo công ăn việc làm cho cộng đồng, giáo dục, bảo vệ môi trường, thúc đẩy làn sóng chuyển đổi số thì cô cũng dành nhiều sự ưu ái cho các startup liên quan đến vấn đề bảo vệ sức khỏe.

du an cua cau thu luong xuan truong ra sao ma duoc shark lien rot den 7 ty dong - anh 0
Shark Liên đã tung vé vàng cho trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC

"Với tôi, sức khỏe là tài sản vô giá nhưng lại không được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đánh giá không đúng mức về tầm quan trọng, kéo theo không ít hậu quả về sau.

Đó là lý do, tham gia Shark Tank, tôi luôn mong mỏi tìm được một startup nào đó về sức khỏe, hợp "khẩu vị đầu tư" để cùng đi đường dài. Qua đó, nhắn nhủ mọi người xung quanh, dành nhiều sự quan tâm hơn cho bản thân về cả thể lý lẫn tâm lý", Shark Liên bày tỏ. 

du an cua cau thu luong xuan truong ra sao ma duoc shark lien rot den 7 ty dong - anh 0
Shark Liên và tiền vệ Lương Xuân Trường 

Cô đặc biệt dành lời khen cho câu chuyện khởi nghiệp của hai co-founder Lương Xuân Trường và Nguyễn Việt Hùng bởi định hướng tốt, hướng đi ý nghĩa. Nữ cá mập cũng tiết lộ rằng bản thân đồng cảm vì chồng cô từng phải điều trị chấn thương sau thời gian dài chơi thể thao: "Tôi đồng cảm vì tôi hiểu không có gì buồn bã hơn một người đam mê thể thao, đam mê các hoạt động thể chất nhưng không may gặp phải chấn thương ảnh hưởng cả đời…".

Ngay sau khi chương trình phát sóng, Shark Liên đã chuyển liền tay 500 triệu cho đội ngũ IRC. Nữ cá mập mong rằng cái bắt tay hợp tác này sẽ mang đến giải pháp phục hồi chấn thương đầy chất lượng, uy tín cho nền thể thao Việt Nam và thậm chí là tất cả những ai gặp chấn thương vì một lý do gì đó.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ