"Dramasita": Ẩn ý của Karik

Một màn trình diễn của những người học trò chất chứa nhiều những suy nghĩ của Karik trong âm nhạc.

Ai chẳng muốn nổi tiếng và đẹp trai?

Shanhao là một thí sinh rất đặc biệt. Anh là nguyên nhân thổi bùng lên tranh cãi giữa Binz và Rhymastic, nhưng cuối cùng lại là thành viên của đội Karik.

Và sau Dramasita, anh lại quay về với nơi thực sự thuộc về anh - Binz.

dramasita an y cua karik - anh 0

"Nhiều bình luận bảo như thế vào được sao ta"

Một câu nói thực sự quen thuộc sau màn trình diễn của Shanhao tại tập 3 của Rap Việt mùa 2. Shanhao xuất hiện trên sân khấu với bản rap dựa trên sample Đẹp Trai Thì Mới Có Nhiều Đứa Yêu và được đánh giá là có phần dự thi mang tính "tự luyến" cao.

Chính vì thế, trên các diễn đàn, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng Shanhao có thực sự xứng đáng với 3 chọn.

Ngay cả trên kênh chat của VieOn, nhiều người cũng đã nghĩ rằng nam rapper không xứng dáng để đi vào vòng 2.

Đó chính là lý do ra đời của câu Rap: "Cư dân đang gõ phím cạch cạch/khi họ nghĩ anh đã bị tạch tạch"

Ngoài ra khi được MC Trấn Thành hỏi về mục đích của Shanhao khi đến với Rap Việt, anh trả lời rất tự tin: "Em đến đây thử sức mình là chính và thứ 2 nữa là trở thành một ngôi sao. Em muốn đem âm nhạc của em đến mọi người" .

Chính vì điều này, anh chàng cũng đã phải nhận rất nhiều sự chê trách. Vì thế, anh sử dụng Rap như một vũ khí để chống lại những lời gièm pha đó bằng câu: 

"Anh biết điều đó đâu có sai

Ai chẳng muốn nổi tiếng và đẹp trai?"

Nơi thị phi, càng nói càng thua

Karik, từ ngày chấp nhận gia nhập mainstream, luôn là đối tượng hàng đầu bị công kích bởi các rapper đến từ Underground. Không thể đếm xuể những lời chì chiết mà Karik phải nhận sau khi rời khỏi mảnh đất ngầm.

dramasita an y cua karik - anh 0
Wowy và Karik là 2 rapper phải nhận nhiều chỉ trích nhất khi tiến lên Mainstream.

Và Seachains cũng như thế. Trong sản phẩm Back 8: Kamikaze của ICD, nam rapper này đã nhắm thẳng vào Seachains với câu rap: "Tia lửa mém cầu kỳ. Hú, Seachains bị bất ngờ với những thứ mình rap à?".

Câu Rap "tia lửa mém cầu kỳ" được Seachains sử dụng trong bài Simple Love, và đến giờ vẫn là một meme khi nhắc về phong cách Rap của Seachains.

Chính vì thế, nón vàng của đội Karik đã nhắc đến câu hát này trong Dramasita như một cách để đối đầu với những bình luận tiêu cực về bản thân: "Thống nhất, sống đúng, giống với tia lửa mém cầu kỳ"

dramasita an y cua karik - anh 0

Seachains cũng đưa ra những sự đối đáp rất hài hước đối với những người công kích mình:

"Lêu lêu lêu, những lời ác ý

Lêu lêu lêu, tâm phải tĩnh lặng

Vì thống trị cả thiên thần ác quỷ là những cuộc tranh cãi vĩnh hằng"

Đây dường như chính là một câu nói để nói thay những suy nghĩ của riêng Karik. Đồng thời trước đó, anh đã tung ra một câu Punchline thực sự chất lượng:"Vì thánh thần nào cũng có quá khứ, và tội đồ nào cũng đều có tương lai."

dramasita an y cua karik - anh 0

Đây như nói lên mong muốn chấm dứt những thị phi trong quá khứ của Seachains, và đồng thời, cũng nói lên nỗi lòng của Karik.

Trong verse của Seachains còn có một punchline chất lượng không kém đó là câu:

"Xỉ vả thị phi bằng lặng im.

Xử phạt thị phi bằng cảm thông" . 

Đây cũng là cách mà Karik và Seachains đã sử dụng để tránh khỏi những thị phi từ trước đến nay. Và có lẽ HLV của Rap Việt cũng đã thầm cảm ơn người học trò của mình vì phần nào nói lên được suy tư của anh.

Việc của Drama Queen là giật Spotlight

Tuy nhiên, đâu đó, vẫn còn những kẻ mưu cầu drama và mong muốn dùng drama như một cách để giúp mình tỏa sáng. SIDIE đã làm tốt trong việc nhập vai của một Drama Queen trong Dramasita. Nhân vật này không quan tâm chuyện đúng/ sai vì đó là cách giật spotlight.

dramasita an y cua karik - anh 0

"Gọi em là crazy drama queen vì em là ngôi sao

Đâu phải tự cao

Danh hiệu tiếng tăm người đời muốn em trừ hao."

Đây là những nhân vật không thể thiếu trong nghệ thuật, và trái ngược hoàn toàn với những gì Karik mong muốn hướng bản thân cũng như những người học trò của mình theo. 

Nhưng do vốn đã "quen" với chuyện tranh cãi trong Rap game này, những thị phi dần như 1 chuyện không - thể - thiếu.

Vì vậy, chỉ còn cách xem nó là "baby", và tìm cách lạc quan nhất, để vượt qua. Và đây cũng là lời khuyên của Karik dành cho việc xử lý những drama không mong muốn đối với những người trẻ khác.

Một ẩn ý thâm sâu được anh truyền tải bằng 3 con người đầy tính Drama: "Làm điều mình thấy đúng, dù đi ngược số đông".

dramasita an y cua karik - anh 0
Karik: "Làm điều mình thấy đúng, dù đi ngược số đông".

Có thế thấy, tuy không trực tiếp trình diễn trên sân khấu, Karik cũng đã hòa mình vào phần trình diễn này một cách rất năng nổ.

Rõ ràng, anh nhận thức được rằng, bản thân mình cũng đang cùng những người học trò trải qua những cảm giác thị phi không mấy dễ chịu.

Có những thị phi nhẹ nhàng, cũng có những câu chuyện chấn động. Có những chuyện tự tạo (SIDIE) và có chuyện "bị chụp mũ" (Seachains, Shanhao).

Tuy nhiên, thông điệp của Karik sẽ là 1 người không muốn tạo ra thị phi, dù rằng càng có thị phi thì tên tuổi càng "hot".

dramasita an y cua karik - anh 0

Và với phần lyrics được trau chuốt và chứa nhiều punchline của Dramasita, Karik cũng đã phần nào trút bỏ được những gánh nặng trên vai những người học trò - 3 người vốn dĩ nhận được những bình luận tiêu cực nhiều nhất trong đội.

Và Karik, với những ẩn ý rất riêng của mình, sẽ là một ẩn số thú vị tại Rap Việt mùa 2. Ở mùa giải cuối cùng tại sân chơi này, khán giả sẽ thấy một Karik "sát ván" với những quyết định và chủ đề của mình dành cho các thí sinh.

"Dramasita" của Rap Việt

Tổ đội "nón vàng" OTĐ - Những gã trai miền Tây máu chiến

Phép tính của Karik

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ