Logo VieZ
|

Drama gây tranh cãi nhất lúc này: Con trai tán tỉnh thì nên trả tiền để thể hiện sự ga-lăng?

Như Yuki

|

Gái xinh nhờ trai lạ quen qua Tinder đặt đồ ăn hộ và cái kết...

Mới đây, trong một hội nhóm của Facebook đã rộ lên drama gây tranh cãi về chuyện "tình phí". Cụ thể, có một chàng trai match với một cô mẫu nữ xinh xắn trên một app hẹn hò. Nói chuyện với nhau một lúc, cô nàng kêu đói bụng và anh chàng ngỏ ý chở đi ăn hoặc về nhà nấu ăn cho vì đang ở gần. Tuy nhiên cô gái đã từ chối và nói thẳng mục đích muốn được chàng trai order đồ ăn cho. 

"Mình có match bạn này trên tinder. Nói chuyện được vài câu bạn nói đói bụng, mình ngỏ ý chở đi ăn, mà bạn không chịu, nhờ mình đặt đồ ăn dùm. Mình có nhắc nhở bạn thanh toán khi nhận hàng thì bạn bảo không có tiền mặt xong block mình. Cho mình hỏi mình sai chỗ nào mà bị block vậy", chàng trai đăng phốt cô gái với những ảnh chụp màn hình diễn biến câu chuyện. 

Bài viết phốt cô gái đã nhận về hàng nghìn lượt tương và bình luận của cộng động mạng 
Bài viết phốt cô gái đã nhận về hàng nghìn lượt tương và bình luận của cộng động mạng 

Hiện trên mạng đang bùng nổ hai luồng tranh cãi: Là do chàng trai thiếu tế nhị, hay cô gái đang quá lợi dụng quan điểm "bạn nam phải trả tiền để ghi điểm hay thể hiện sự galant"? 

Luồng quan điểm cho rằng: Cô gái này có cần "mất giá" đến thế không? 

Có lẽ những câu chuyện "tình phí" sẽ thuộc về ai đã là câu chuyện muôn thuở trong tình yêu và đã có không ít những tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Nhưng để câu chuyện trở nên "buồn cười" như thế này thì đây đích thị là một chuyện đáng xấu hổ cho những người trong cuộc. 

Một nửa luồng tranh cãi hiện nay đổ dồn sự chỉ trích về phía cô gái khi cho rằng cô nàng này đã thể hiện sự mất giá khi liên tục than đói và tỏ ý yêu cầu chàng trai đặt pizza cho mình. Nhưng đến khi chàng trai "nhắc khéo" chuyện tự trả tiền khi nhận hàng thì cô gái lại lấy lí do tài khoản đang kẹt, không có tiền mặt ở đây và thẳng tay "block" chàng trai vừa mới làm quen này. 

620c9fd9236ce30035ebc22a
620c9fd8236ce30035ebc229

Cô gái liên tục than đói và muốn chàng trai đặt đồ ăn cho mình trong ngày đầu nói chuyện

Nhiều người tỏ ra khó chịu trước thái độ "khó xem" của cô gái, đa số đều cho rằng: "Có cần phải tỏ ra đói khát như vậy không?" và khẳng định cô gái này là một "máy bào siêu cấp" khi chỉ mới nói chuyện lần đầu tiên bày tỏ tính đòi hỏi.

"Cái này nó là ý thức, nếu gặp mặt rồi và nhờ đặt ăn một mình thì không nói, đây lại còn thêm 2, 3 đứa bạn ăn cùng nữa nhé, người ta đã nói đến đoạn em thanh toán nhé rồi còn cố nói thẻ hỏng với không có tiền mặt thì ạ luôn", tài khoản Jin Pham để lại bình luận.

"Khôn khéo đâu không thấy chỉ thấy vô duyên. Đàn bà con gái nhìn vào còn thấy chối nói chi bọn đàn ông con trai. Không phải cứ xinh gái là có quyền đòi hỏi người lạ một cách trơ trẽn như thế này. Miếng ăn là miếng tồi tàn. Nếu bé đó khéo nói "app đặt đồ ăn của em bị lỗi, anh đặt giúp em nhé, cứ để em thanh toán" thì nhiều khi trúng vào ô đặc biệt chứ không phải bị phốt như thế này!", tài khoản Phương Linh Nguyễn Đồng bày tỏ quan điểm. 

620ca47cda16f70011fa9a14
620ca47cda16f70011fa9a15

Tính huống quay xe không ngờ đến khiến cộng đồng mạng có một phen ngã ngửa

Luồng ý kiến trái ngược: "Bạn nam có vài trăm nghìn mà cũng tiếc?"

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích cô gái, nhiều người cũng khẳng định đây là cuộc gặp gỡ cũng 49 - 50. "Bạn nữ mới ban đầu mà đòi hơi nhiều nhưng mà cũng không đáng bao nhiêu, tuy nhiên hơi thiếu tinh tế. Bạn nam thì í ẹ quá hơi tính toán, nếu galant  2 phần bánh pizza chẳng là gì để đổi lại một điểm trong mắt bạn gái", tài khoản Châu Kiều Oanh để lại bình luận. 

Xét ở khía cạnh ngược lại, dù chỉ mới nói chuyện lần đầu nhưng nam thanh niên này đã có ý về nhà cô gái để "nấu ăn" cho thì nhiều người cho rằng chàng trai này cũng không phải dạng vừa. 

"Thanh niên này cũng tính hết rồi! Mà con bé này không chịu! Đòi pizza thôi nên thanh niên phốt! Mình không bênh bạn nữ nhé! Bạn nữ không khôn khéo và thiếu tế nhị! Nhưng mình phân tích rõ ra là bạn nam cũng không vừa!", tài khoản Kim Ngân bày tỏ ý kiến. 

Nhân vật nữ trong câu chuyện hiện đang là người mẫu, sở hữu gương mặt xinh đẹp
Nhân vật nữ trong câu chuyện hiện đang là người mẫu, sở hữu gương mặt xinh đẹp

Đứng trước vấn đề này, Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Tâm An cũng bày tỏ quan điểm phản bác như sau.

"Khi nào chính thức cho phép tìm hiểu nhau, hẹn buổi đầu đi ăn, bạn nam trả tiền thì không nói... Cái này chưa biết gì về nhau mà đã đòi người ta trả tiền để thể hiện sự galant... Còn ai bảo "có mấy chục, mấy trăm ngàn cũng tiếc", nói y như kiểu đi bố thí hay làm từ thiện á. Thời buổi này người ta còn hướng đến sự công bằng trong tình phí, hướng đến 1 mối quan hệ tự chủ tài chính cho mỗi người,... Còn mang cái tư tưởng này rồi lúc gặp mấy thằng gia trưởng lại bảo nó cổ hủ này nọ.

Và rồi kết quả của cái tư duy "đồng tiền đi trước" này là cái gì? Mọi người có bao giờ thấy người ta bỏ tiền ra đầu tư nhưng không hi vọng thu về cái gì chưa? 

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận về những luồng ý kiến trái chiều giữa đôi bên, tuy nhiên, câu chuyện này có lẽ đã cho chúng ta một bài học về sự khôn khéo trong một mối quan hệ "dự định" sẽ tiến tới tình yêu. Không nên quá vội vã và áp dụng "bước nhảy" quá đà để khiến câu chuyện tình phí trở nên bi hài hơn trong cuộc sống.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ