Drake rút khỏi giải thưởng Grammy vì lý do bất ngờ

Ngày 6.12, tên của Drake đã bị xóa khỏi các hạng mục đề cử tại giải Grammy 2021.

Drake vừa rút tên mình khỏi danh sách đề cử Grammy 2022. Trước đó, Drake đã nhận hai đề cử Grammy vào tháng trước với hạng mục Album rap hay nhất (Certified Lover Boy) và Trình diễn rap xuất sắc nhất (Way 2 Sexy).

Anh dự kiến sẽ cạnh tranh với những rapper khác như Cardi B, Kendrick Lamar, Megan Thee Stallion, Nas, Kanye West...

drake rut khoi giai thuong grammy vi ly do bat ngo - anh 0

Drake và cả BTC Grammy 2022 không đưa ra lý do cụ thể, tuy nhiên, nhiều người cũng đã đoán trước được việc Drake sẽ không tham gia lễ trao giải năm nay.

Sự việc này đến từ câu chuyện của Grammy 2021. Nam rapper The Weeknd bức xúc khi không nhận được đề cử nào tại Grammy 2021 dù album thành công và nhận nhiều lời khen từ giới phê bình.

Rapper người Canada viết trên trang Twitter cá nhân: "Ban tổ chức Grammy vẫn giữ nguyên sự thối nát. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả nền âm nhạc này sự minh bạch"

drake rut khoi giai thuong grammy vi ly do bat ngo - anh 0

Drake sau đó đã đứng ra ủng hộ người bạn đồng hương: "Tôi nghĩ khán giả nên không nên quá sốc. Sự khác biệt giữa âm nhạc có sức ảnh hưởng và giải thưởng này đã quá rõ ràng. Chúng ta phải chấp nhận việc giải thưởng từng có uy tín cao nhất giờ đây đã không còn quan trọng".

Hành động rút tên mình khỏi đề cử Grammy cũng cho thấy quyết tâm của anh trong việc "tẩy chay" giải thưởng âm nhạc này. Trước đó, anh từng mang về cho mình 4 kèn vàng: 1 giải cho Take Care (2013), 2 giải thưởng cho bản hit Hotline Bling (2017) và 1 giải thưởng cho God's Plan (2019).

Người chiến thắng giải Grammy 2022 sẽ được công bố tại lễ trao giải ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 31.1.

Hưng Cao làm lại hit của The Weekend

Đâu là bài hát hay nhất năm 2021?

Sự mập mờ đáng chỉ trích của Phí Phương Anh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ