ĐỘC QUYỀN - Obito: Tiết lộ biệt danh của Sol7 trong đội Binz, khẳng định còn đang giấu bài

Obito cùng buổi nói chuyện về những kỹ thuật tại vòng 1 Rap Việt, về mối quan hệ với Seachains và tiết lộ đối thủ muốn đối dầu nhất.

Obito bắt đầu buổi trò chuyện cùng bằng một nụ cười rất tươi. Xuyên suốt buổi phỏng vấn, khuôn  miệng của Obito cũng không thiếu đi những nụ cười, ngay cả với những câu hỏi khó nhằn nhất.

Nguồn năng lượng tích cực mà Obito mang lại thực sự làm cho người đối diện cảm thấy thoải mái. Vậy, Obito đã làm và học được những gì tại Rap Việt mùa 2?

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Tất cả những gì tôi muốn, tôi đã làm được rồi

Obito nhận thấy màn trình diễn của mình tại Rap Việt liệu có đúng với mong đợi hay chưa? Để chấm điểm, Obito sẽ chấm bao nhiêu cho phần trình diễn này?

Tôi cảm thấy rất hài lòng với phần trình diễn của mình ngay hôm đó. Tôi cảm thấy mình đã làm những gì tốt nhất có thể, Tuy nhiên, tôi mong muốn bản thân có thể làm tốt hơn nữa để phù hợp với tham vọng của bản thân.

Về mặt lý thuyết, tất cả những gì tôi mong muốn ở bài nhạc này đều đã được thể hiện rõ ở phần dự thi của tôi. Tôi sẽ chấm tầm 9/10 cho bản thân mình. 

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Cột hơi của tôi có vẻ như còn hơi yếu, và tôi sẽ cố gắng để tập luyện thêm. Obito của những vòng sau sẽ không còn bị yếu đuối trong các khuông nhạc nữa. Tôi vẫn chưa thể bắt từ khuông nhạc này qua khuôn nhạc khác một cách đầy đủ năng lượng nhất.

Cấu trúc bài thi của bạn được sắp xếp như thế nào? 

Cấu trúc bài thi đã được tôi chuẩn bị từ lúc nhận beat và bắt đầu làm bài rồi. Shout out đến Tyron và Tùng Sơn đã làm ra bản phối Ngày Mai Là Tương Lai của tôi. Anh em cũng đã ngồi suy nghĩ rất nhiều về việc dựng bài như thế nào trên con beat này để những verse nhạc xuất hiện sẽ thật bùng nổ và đẹp nhất.

Liệu bạn có nghĩ mình sẽ được chọn ở một phần nào đó hay không?

Từ lúc tôi bước lên sân khấu và cười, tôi chỉ muốn nhanh nhanh để được diễn thôi. Sau khi nhạc bật lên là tôi đắm chìm vào trong đó luôn. Trong tâm trí lúc đó chỉ có âm nhạc, Obito và sân khấu thôi. 

Khoảnh khắc được trình diễn trên sân khấu của Rap Việt cũng là một khoảnh khắc thiêng liêng đối với cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của tôi. Sau một khoảng thời gian quá lâu không được đi diễn, mà nay lại được đứng trên một sân khấu to như Rap Việt, tôi thực sự phấn khích.

Khi trình diễn, tôi không nhận ra bất cứ thứ gì ở xung quanh mình nữa. Và đến lúc kết thúc, tôi mới biết mình được 4 chọn.

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Trước khi lên sân khấu, Obito có tự tin phần trình diễn của mình sẽ bùng nổ như vậy không?

Có. Tôi thấy năm nay có những anh em thí sinh chơi Rap rất hay. Lúc đứng ở cánh gà coi mọi người thi cũng rất hồi hộp, hơi run một xíu. Nhưng tới lúc bước ra sân khấu rồi thì chỉ thấy đã thôi. Cảm giác lúc đó vô cùng vui sướng và phấn khích vì mình được thi.  

Theo bạn, đâu là kỹ năng khiến 4 vị HLV đều phải chọn bạn?

Cơ bản nhất, tôi thuộc lời. Thứ hai, tôi sở hữu thần thái riêng biệt. Bên ngoài âm nhạc, tôi có thể là một con người khác nhưng khi biểu diễn, tôi luôn mang sắc thái đúng theo nhân vật tôi xây dựng.

Ở bài hát của tôi, tôi viết về chuỗi ngày tôi chinh phục đam mê và bản thân tôi. Vì vậy, tôi phải có thái độ và cách trình diễn khi ở trên sân khấu phù hợp với bài nhạc. Tôi nghĩ mình có khá nhiều lý do để nhận được 4 chọn khi đảm bảo được những thứ như: thần thái, trình diễn sân khấu, thuộc lời, xử lý beat tốt, lyric,…

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Việc sắp xếp những khoảng dừng trong bài của Obito liệu có phải là một nước đi để hướng bản thân về với đội của HLV Binz hay không?

Hướng về một HLV nào bằng flow thì tôi chưa hề nghĩ tới trong quá trình làm bài. Tôi chỉ mở beat và tìm ra một cái flow thật hay và phù hợp cho bài nhạc. Tôi không có ý định dùng flow để định hướng mình về đội của HLV nào. 

Obito hướng đến HLV nào từ đầu?

Ngay từ đầu tôi muốn về đội của anh Binz và anh Karik. Đây là 2 vị HLV tôi muốn tham gia vào đội để có thể phát triển những điểm mạnh của bản thân.

Tại sao không phải là một Obito năng động, trẻ trung của Simple Love mà là một Obito của Ocean Mob với độ "chiến" ở mức cao?

Thực ra cũng chưa chiến lắm đâu. Vòng 1 này tôi cũng chỉ muốn mang đến một màu âm nhạc mới, có năng lượng, có lửa một tí để mở màn cho hành trình thôi. Obito của Simple Love vẫn ổn nhưng tôi lại muốn mang đến một Obito gai góc và trưởng thành hơn.

Thắng như thế nào, thua ra sao

Sau khi về đội của HLV Binz,  bạn đã học được những gì?

Kỹ thuật trong âm nhạc của anh Binz. Anh Binz làm những thứ đơn giản trong bài nhạc của anh ấy rất tốt. Gần như là hoàn hảo. Tôi muốn học những cách xử lý của anh Binz để nâng cấp bản thân. 

Ví dụ như có những nốt nhạc mà nếu mình "lách" qua được nó sẽ là một điểm nhấn rất tốt cho bài nhạc của mình. Đó là những thứ anh Binz luôn "đỉnh".

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Ngoài ra, còn là thái độ với âm nhạc. Tôi với anh Binz cũng có chia sẻ với nhau về cách để viết Lyrics giàu hình ảnh và có nghĩa sâu hơn. Rất cám ơn anh Binz về những bài học này.

Ai là người Obito mong muốn được đối đầu nhất?

Thầy 7 (Sol7 - PV). À nếu muốn thực sự đối đầu thì chắc là thầy 7 và cả anh PrettyXIX. Tôi quen anh PrettyXIX cũng lâu rồi. Hai anh em cũng có nói chuyện và hay ngồi tâm sự về âm nhạc và sự nghiệp. Gu âm nhạc của anh ấy cũng rất hay, và anh ấy cũng làm nhạc từ lâu lắm rồi. 

Ở khoảng thời gian tôi mới bắt đầu làm nhạc, âm nhạc của anh PrettyXIX đã đi trước thời đại rất lâu rồi. Tuy nhiên, có lẽ do anh ấy làm bằng tiếng Anh nên chưa chạm được vào nhiều người lắm. Nhưng tôi cảm thấy được lửa từ trong người của anh PrettyXIX và tôi rất respect sự nhiệt huyết đó của anh.

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Còn đối với anh Sol7, tôi muốn đấu vì cách anh làm nghệ thuật rất ư nghệ sĩ. Nhìn cách anh ấy cầm đàn guitar ngân nga những câu hát thực sự rất đã tai. Tôi hay trêu với mọi người là nhìn anh Sol rất giống Trịnh Công "Sol". 

Obito có e ngại vòng 8 bars hay không?

Tôi không ngại vòng 8 Bars. Cuộc chơi thì sẽ có thắng, có thua. Quan trọng là mình thắng bằng cách nào, thua ra sao thôi. Và mình để lại được gì trong lòng khán giả. Tôi nghĩ tôi sẽ làm tốt nếu phải lọt vào vòng này.

Liệu bạn có ngại khi phải đối đầu với người anh Seachains ở những vòng tiếp theo?

Tôi và anh Seachains cũng hay đùa giỡn với nhau là "Va chạm nhẹ thử coi biết ai là ai liền". Chúng tôi thoải mái lắm. Nếu gặp nhau là chơi hết mình thôi. Tôi thấy việc này cũng khá bình thường.

À mà nhiều lúc tôi còn thấy phấn khích vì được đấu với anh ấy nữa (cười lớn).

Seachains từng chia sẻ với khi đi diễn cùng Obito, Seachains tủi thân vì các fan nữ toàn vây quanh Obito, bạn nghĩ sao?

Xui thôi anh trai à. Nói chung là ráng tập gym đi anh (cười).

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của Obito và Seachains khi đi diễn cùng nhau?

Chắc có lẽ là chuyến đi diễn ở Hà Nội. Lúc đó là sau khi diễn, và hai anh em đi về phóng nghỉ ngơi. Đó cũng là lần đầu tiên 2 anh em kiếm được một số tiền thực sự nhiều. Và anh Sea lúc đó vui lắm, kiểu có tiền gửi về lo cho gia đình. Tôi cũng vậy.

Thế là hai anh em lấy ly uống rượu champagne để đổ nước ngọt màu vàng vào, xong rồi cụng ly với nhau và chụp hình lại. Đến giờ anh Seachains vẫn còn giữ tấm ảnh đó. Có lẽ đó là kỷ niệm vui nhất giữa hai anh em.

doc quyen obito tiet lo biet danh cua sol7 trong doi binz khang dinh con dang giau bai - anh 0

Obito nghĩ bản thân mình mạnh nhất ở kỹ năng nào?

Giai điệu, khả năng cảm nhạc và sự trải nghiệm. Tôi có những thứ tôi chưa thể hiện ra nên mọi người chưa biết tôi đang có gì. Tôi luôn muốn làm những cái mới. Vì vậy tôi nghe nhạc rất nhiều để nâng cấp giai điệu của bản thân và tăng khả năng cảm nhạc.

Tôi nghe mà thấy cái gì hay cũng muốn mang về làm thử và biến nó thành một cái gì đó hay hơn, mới hơn. Chẳng hạn như Simple Love

Vậy, cái mới tiếp theo của Obito là gì?

Sẽ là những chủ đề mang góc nhìn cá nhân nhiều hơn. Góc nhìn này sẽ tương đối tiêu cực. Tôi có một góc tối trong cuộc đời, nhưng rất ít khi tâm sự hay chia sẻ với bất kỳ ai. 

Và dạo gần đây tôi nghĩ mình nên mở lòng ra để chia sẻ, biết đâu đó cũng sẽ là một điều hay. Vì vậy, tôi muốn mang góc tối đó ra để mọi người thấy được rằng Obito cũng có từng như này, từng như kia.

Tôi sẽ show một chút về quá khứ của mình và làm một màu âm nhạc mới.

Obito đã chuẩn bị gì cho những vòng sau?

Mọi người đoán đi. Tôi sẽ giữ bí mật (cười lớn).

Cám ơn Obito vì buổi phỏng vấn!

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Rap Việt mùa 2: Các học trò đã "đào mộ" clip gì khiến Karik phải bất lực thế này?

Tưởng HLV Karik sẽ nghiêm túc và "trên cơ", nhưng ai ngờ lại bị học trò "hành" không nói nên lời!

Rap Việt mùa 2: Một thí sinh team Binz mê Karik đến mức xin ôm idol sau sân khấu

Ôm xong, người này vội rời đi vì ngại, khiến staff phải "ra tay" gợi ý cả 2 chụp hình chung.

Rap Việt mùa 2: Wowy nói gì khi team bị đánh giá yếu thế?

Team Wowy đúng là một đại gia đình khi có cả thí sinh mùa 1 lẫn mùa 2 cùng xuất hiện và nam HLV cũng chia sẻ xoay quanh các học trò của mình.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ