độc quyền: Hydra và bản rap tràn đầy động lực thời dịch

Một sáng tác mới, độc quyền, mà Hydra gửi đến cho độc giả của nói riêng và khán giả yêu nhạc rap nói chung trong mùa dịch căng thẳng, nghe qua thôi đã tràn đầy năng lượng tích cực.

Don’t wait for the storm to pass, learn to dance in the rain" (Tạm dịch: “Đừng chờ đợi một cơn bão đi qua, thay vào đó hãy học cách nhảy múa dưới cơn mưa” - PV), là câu nói thú vị của nhà văn Paige Toon. Nó có lẽ khá phù hợp với thời điểm chống dịch hiện tại của tất cả chúng ta.

Khi dịch bệnh bất ngờ bùng lên một lần nữa vào giữa năm 2021, kéo theo rất nhiều khó khăn. Rất nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, những con đường vốn nhộn nhịp bỗng chẳng mấy ai tới lui. Có rất nhiều hạnh phúc bị ngăn cách, nhiều đám cưới buộc phải hoãn lại dù đã chuẩn bị xong xuôi cả rồi.

doc quyen hydra va ban rap tran day dong luc thoi dich - anh 0
HyDra.

Nhưng, đây cũng là lúc chúng ta nhìn lại và cùng nhau “nhảy múa dưới cơn mưa", nếu không làm được những việc lớn, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Mà đầu tiên là ý thức của mỗi người.

Dẫu rằng việc ở nhà rất buồn chán, nhưng đó là một hành động thiết thực để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, chúng ta không thể vì một chút “mong muốn nhất thời” mà làm hỏng cả đại cuộc.

Dưới góc nhìn của Đỉnh Cao Rap, chúng tôi hy vọng những video nhạc rap tích cực không chỉ khiến hàng triệu người dân Việt Nam bình tĩnh, đồng sức đồng lòng mà còn giúp tiếp cận kiến thức hữu ích về phòng chống dịch hiệu quả.

Hydra mang câu chuyện thời cuộc cộng hưởng với âm nhạc underground, #Coronasequathoi là một minh chứng với những giai điệu đầy cảm hứng, từng lời rap mộc mạc, đơn giản nhưng nhịp điệu “cực chất”, thông điệp chạm đến lòng người.

doc quyen hydra va ban rap tran day dong luc thoi dich - anh 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bản rap của Hydra ra đời nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch và lan tỏa tinh thần lạc quan trong giai đoạn khó khăn này.

Và dịch vẫn đang còn mang lại âu lo gần ta

Tốc độ lây lan đáng quan ngại cho nên rằng là"

Mở đầu của #Coronasequathoi là lời tự sự của nam rapper và cũng là tâm trạng chung của rất nhiều người khi mỗi ngày hồi hộp xem tin tức và cùng “đếm số”. Sau một kỳ nghỉ Tết dài vô tận vào năm 2020, ai cũng ngỡ rằng 2021 sẽ bình yên hơn khi nửa đầu năm vẫn có thể hoạt động nhịp nhàng bình thường.

doc quyen hydra va ban rap tran day dong luc thoi dich - anh 0

Thế nhưng mà đợt dịch bùng phát vừa qua vào các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… với tốc độ lây lan chóng mặt, mỗi ngày số ca dương tính càng tăng cao.

"Cho nên rằng là:

Đừng để hoang mang và ngang trái làm ngăn cản ai

Sức khỏe bình an sẽ là nền tảng để ta đáng phải

Tự bảo vệ bản thân khỏi những khả năng lây lan khác

Không tụ tập đông người hết dịch mới gọi bạn sang

Khẩu trang luôn luôn mang nhớ, nước rửa tay đàng hoàng nha

Để cho nụ cười rạng rỡ, chống dịch là không làm ngơ.

Đừng có quá đông người, cách xa nhau vài sải tay

Dịch đã sắp xong rồi sẽ quây quần trở lại ngay

Vội vã ôm nhau cười khi mà ta gặp mặt tại đây

Thời gian với mọi người là niềm vui và cả vận may”

Lyrics rap hiện đại, nam rapper khéo léo gửi gắm lời nhắc nhở tự bảo vệ bản thân khỏi những khả năng lây lan dịch bệnh; không tụ tập đông người; đứng cách xa nhau vài sải tay; khẩu trang, nước rửa tay luôn trang bị đầy đủ, hết dịch ta lại gặp gỡ, hoan ca.

doc quyen hydra va ban rap tran day dong luc thoi dich - anh 0

Đặc biệt “để cho nụ cười rạng rỡ, chống dịch là không làm ngơ” cần sự chung tay đồng sức đồng lòng của toàn dân mới có thể đẩy lùi dịch bệnh. Khi những thành phố tiến hành giãn cách xã hội, số ca bệnh tiếp tục tăng lên người ta mới thấy được ở nhà giãn cách là một điều may mắn. 

Trong khi ngoài kia, biết bao chiến sĩ ngày ngày truy vết khoanh vùng dập dịch, hàng nghìn mẫu xét nghiệm được xử lý trong đêm. Dưới lớp đồ bảo hộ nắng nóng 39-40 độ, họ vẫn kiên cường gồng mình chống dịch.

Covid-19 xuất hiện khiến chúng ta nhận ra những điều tiêu cực trong cuộc sống sẽ chẳng chừa bất cứ ai, dù bạn đang ở ngưỡng tuổi 20 hay đã ngấp nghé 40. Chỉ khác là chúng ta sẽ "refresh" bản thân như thế nào, nuôi dưỡng các giá trị tích cực cho cuộc sống ra sao. 

doc quyen hydra va ban rap tran day dong luc thoi dich - anh 0

Bởi dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, đang làm công việc gì thì một nguồn năng lượng tích cực, dồi dào là điều bạn cần để vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện tại. 

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, tập luyện thể thao, bắt đầu chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng một tinh thần luôn khỏe mạnh và tràn đầy sự lạc quan, trân trọng những giây phút nghỉ ngơi để cân bằng thế giới bên trong mình cũng rất thú vị. 

Hydra không đề cập tới những thứ quá lớn lao mà đơn giản chỉ là mỗi người tự có ý thức bảo vệ bản thân như: thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Và để thay đổi bản thân, tạo dựng những thói quen tích cực và cho cuộc sống tràn đầy năng lượng, bạn hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa. Cuối video đầy năng lượng, chàng trai không quên gửi gắm: “Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mong sức khỏe sẽ đến với tất cả mọi người, duy trì sự an toàn cho gia đình và toàn xã hội”.

Nguồn:TH&PL

Trần Thư|