Osad: "Dịch qua ta lại gặp nhau"

Đây là một lời hẹn đến từ Osad - một người trẻ vui vẻ, tích cực, chia sẻ về mùa dịch dưới góc nhìn hiện đại thú vị của một người làm nhạc, một người chơi rap qua phần âm nhạc đầy tính xu hướng.

Năm 2020, lần đầu tiên đối diện với dịch bệnh, mọi người vẫn còn giữ được sự lạc quan và xem đó là khoảng thời gian hiếm có để nghỉ ngơi, dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Người người nhà nhà biến thành những đầu bếp, chủ vườn, nhiều gia đình nhờ vậy đã có khoảng thời gian chia sẻ, xích lại gần nhau hơn. 

Thế nhưng, sang đến “Năm COVID thứ 2” này, mọi người dần có những cảm xúc tiêu cực. Kẻ cáu bẳn, hằn học, người chửi bới, than phiền vì cứ phải đối diện với dịch bệnh, bao kế hoạch vỡ tan. Nhưng, hãy tin rằng đó chỉ là một phần nhỏ trong hàng triệu trái tim luôn giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng, ý thức và tận hưởng việc ở nhà vì “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch”. 

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, không gian sống của chúng ta bỗng dưng bị thu hẹp giữa những bức tường, nên sẽ không tránh khỏi nhiều suy nghĩ. Chính vì những bộn bề lo toan ấy mà chúng ta cần có âm nhạc. Cả nước đang đối diện với đại dịch như một cuộc chiến và nghệ thuật chính là một điều thiết yếu để cổ động, vực lên tinh thần tích cực của tất cả mọi người. 

Osad là một rapper trẻ luôn mang nguồn năng lượng tích cực. Mọi người dễ dàng cảm nhận được sự vui vẻ mà anh chàng truyền tải. Anh cũng hào phóng sáng tác nhanh 8 câu rap gửi tặng các độc giả . “Dịch qua ta lại gặp nhau” chính là những dòng chia sẻ, khích lệ tinh thần rất dung dị và chân thành, đúng với chất của những rapper.

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

“Dịch đang căng nhưng không phải hốt

Đừng lăng xăng không tông phải chốt”

Cách gieo vần của Osad rất nhẹ nhàng và rõ ràng, cập nhật tình hình “đếm số” về dịch bệnh mỗi ngày. Con đường mình đi mỗi ngày bỗng giờ thành những điểm phong tỏa, nơi nơi đều giãn cách khiến ai cũng lo lắng, hốt hoảng. 

Nam rapper khéo léo nhắc nhở mọi người cần bình tĩnh và tuân theo các quy tắc phòng chống dịch, đừng hốt hoảng chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi. Anh chàng cũng không quên liên hệ với những sự kiện “vì hóng chuyện mà thành F1, 2, 3, 4” đầy trên các mặt báo và các trang mạng xã hội.

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

“Chỉ về nhà, không chải chuốt

Mặc xuề xòa tóc không phải vuốt

Làm việc từ xa vẫn cứ ổn

Đỡ phải cà vạt với com lê”

Từng câu chữ của Osad mang đến người nghe cảm giác rất quen thuộc khi thấy chính bản thân mình trong đó. Đâu đâu cũng work from home, chẳng mấy khi được dịp không phải dậy thật sớm rồi tốn bao thời gian để “lên đồ” đi làm. 

Thời buổi hiện đại, mọi người chỉ cần ngồi ngay tại nhà, mặc một bộ đồ thật thoải mái và mở máy tính lên làm việc, chẳng cần câu nệ ngoại hình xuề xòa.   

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

Ở nhà có nhiều việc thú vị để làm hơn chúng ta nghĩ, nên đúng như Osad nói, “Chán một tí nhưng vẫn ô kê”. Tuy phải tạm gác lại những kế hoạch, dự định vì dịch bệnh, dù có chán nhưng trong giai đoạn tưởng chừng là thời gian “chết” này, bạn sẽ nhận ra bao điều mình muốn làm nhưng chưa bao giờ làm. Vậy thì sao không tranh thủ làm bây giờ hoặc bắt đầu lên kế hoạch để làm ngay khi dịch bệnh qua đi?   

“Giữ sức khỏe nhé các homie”, Osad nhắn gửi đến mọi người với cách gọi “homie” như giữa những người bạn, những người anh em. 

“Tập low key chăm làm việc tránh xa nơi đông người. 

Gặp nhau khi dịch đã hết, ở nhà chơi không lười”. 

Trong lúc giãn cách, dù ở nhà “chơi” nhưng không “chơi” nhé. Điều cần thiết lúc này chính là tinh thần tự giác của mỗi người, “work from home” thì vẫn phải chăm chỉ làm việc nghiêm túc, hạn chế tối đa tình trạng “Làm việc, học tập kém hiệu quả, mất tập trung khi ở nhà” mà các trang đưa tin. 

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

Đồng thời, nam rapper cũng cùng mọi người nâng cao ý thức với câu rap mang tính thời sự: “Đi chơi khi cả nước chống dịch thì ta biết là sai”. Khi cả nước đang căng mình chống dịch, vẫn còn nhiều trường hợp “du hí” khắp nơi, từ Nam ra Bắc, dẫn đến hàng loạt “chùm ca bệnh” tăng theo từng ngày từng giờ trên tin tức.  

“Xa sân khấu nhưng vẫn phấn đấu ở nhà với beat và mic”, nam rapper không quên chia sẻ về cuộc sống của mình - một người làm nhạc trong mùa dịch. 

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

Trong thời điểm này, âm nhạc đã phần nào góp phần xoa dịu tâm hồn, giải tỏa căng thẳng, gắn kết mọi người, kết nối sẻ chia sau thời gian dài giãn cách xã hội. 

Các nghệ sĩ nói chung và Osad nói riêng cố gắng tận dụng khoảng thời gian này để sáng tạo, không ngừng cống hiến cho khán giả và truyền tải những thông điệp lạc quan qua những sản phẩm âm nhạc của mình mang đến cho người nghe nguồn năng lượng tích cực, viết lên những điều tươi sáng trong tình cảnh rối ren hiện tại. 

osad dich qua ta lai gap nhau - anh 0

Từng dòng lyrics trong bài rap của Osad chính là những mẩu chuyện vui vẻ để dẫn đến lời hứa quen thuộc mà gần đây hầu như ai cũng từng nghe: “Dịch qua ta lại gặp nhau”. Không ai biết tình hình bệnh dịch rồi sẽ ra sao, nhưng cả nước Việt Nam vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng trong cuộc chiến này.

Công tác phòng dịch của Chính phủ và ý thức chấp hành của người dân là điều mà chúng ta luôn tự hào với quốc tế. Cuộc sống bị xáo trộn và đầy băn khoăn của mọi người trước đại dịch kéo dài giờ đây đang được vỗ về, sẻ chia bởi những người làm nhạc lạc quan, những ca khúc tươi sáng như Osad và “Dịch qua ta lại gặp nhau”.

Nguồn:TH&PL

Lan Vy|