[ĐỘC QUYỀN] Coldzy: "Tôi chưa làm trọn vẹn như kỳ vọng của thầy Karik"

Coldzy đã có những chia sẻ với chi tiết hơn về những lời nhận xét của HLV Karik dành cho anh tại vòng Bứt phá.

Coldzy sau khi xem lại phần trình diễn của mình, bạn nghĩ gì?

Thú thật thì trong lúc trình diễn phần thi, tôi có phần hơi lo lắng và đôi chỗ chưa đạt được 100% công lực. Tuy nhiên sau khi xem lại màn trình diễn ở trên TV thì tôi lại cảm thấy rất hài lòng, từ trang phục cho tới set up sân khấu và nguồn năng lượng mà tôi mang đến.

Giống như mọi thứ được sắp đặt phải xảy ra đúng như vậy ấy. Nên bây giờ tôi không hối tiếc điều gì cả và hoàn toàn mãn nguyện về phần thi.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Coldzy tự đánh giá bản thân đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm?

Có lẽ là 90%, vì có lỗi nhỏ ở phần đầu verse 1.

Có điều gì bạn hối tiếc nhất trong phần trình diễn tại vòng Bứt phá?

Tôi cảm thấy không còn điều gì hối tiếc nữa cả ngoài lỗi nhỏ trên.

Khi biết được bản thân sẽ bước vào bảng đấu có những cái tên khá mạnh là Blacka và Obito, Coldzy nghĩ gì?

Tôi cảm thấy rất vinh dự, vì cả hai người này đều là những artist rất tài năng và gạo cội. Thế nên việc được đứng chung sân khấu cùng họ thực sự là một trải nghiệm cọ sát rất quý giá đối với tôi.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Sau khi Blacka được gọi tên cảm xúc của bạn lúc đó như thế nào?

Tôi cảm thấy phần thi của Blacka đã tạo nên một hiệu ứng lớn cho khán giả. Từ phần âm nhạc cho tới phong thái lẫn cách trình diễn của Blacka đã làm cho tôi rất ấn tượng. Vậy nên trong lúc đó, tôi cảm thấy rất vui mừng vì anh ấy rất xứng đáng.

Coldzy đã có tính đến trường hợp phải dừng chân trước khi bước vào vòng Bứt phá không?

Đối với tôi thì mỗi vòng thi đều có thể là lần trình cuối của bản thân tại Rap Việt. Thế nên tôi đều cố gắng hết sức để tạo ra nhiều dấu ấn tại sân khấu này nhất có thể.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Như chia sẻ của Coldzy, bạn đã tỏ ra rất nuối tiếc khi không dành được chiến thắng, đâu là nguyên nhân của sự nuối tiếc này?

Tôi hoàn toàn không nuối tiếc vì không dành được chiến thắng. Chỉ là sau khi hoàn thành phần thi, tôi đã có chút tiếc nuối vì chưa làm trọn vẹn nó được cũng như sự kỳ vọng từ thầy Karik.

Sự quyết đoán và tập trung mà Karik nhắc đến trong phần nhận xét dành cho bạn là gì?

Tôi nghĩ đó là những lời dặn dò rất quý báu mà thầy dành cho tôi. Vì trong quá trình thực hiện vòng 3, tôi đã phải chỉnh sửa lại bài nhạc nhiều lần và đến khá sát ngày thi mới có bản ưng ý nhất.

Vậy nên thời gian để tập luyện không có quá nhiều, đó là lý do mà tôi nghĩ thầy Karik nhắn nhủ tôi phải có tính quyết đoán để tạo nên sự thăng hoa vào những phút chót.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Khó khăn nào bạn đã phải trải qua khi làm sản phẩm cho vòng 3? Liệu là có phải làm lại beat như Lil Wuyn và Raf?

Như đã chia sẻ ở trên thì khó khăn lớn nhất khi thực hiện bài vòng 3 của tôi đó là công đoạn viết lời, tôi muốn truyền tải đủ thông điệp vào đó, không thừa không thiếu mà vẫn làm rõ được chủ đề "Trong nhà - Ngoài phố". Ngoài ra là cũng mất kha khá thời gian để chỉnh sửa về phần beat.

Hình tượng mà HLV Karik định hướng cho Coldzy, bạn có cảm thấy phù hợp với mình không? 

Thầy Karik không định hướng cho tôi để trở thành một hình tượng nào cả mà thầy sẽ tìm cách để tối ưu hoá những khả năng tôi sẵn có.

Từ đó để tôi có thể bung hết công lực lên sân khấu và trở thành một phiên bản tốt hơn của Coldzy. Tôi cảm thấy những điều đó là hoàn toàn phù hợp với bản thân, thầy Karik thực sự đã làm rất tốt.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Coldzy mất bao lâu để hoàn thành bài rap?

Khoảng tầm 3 tuần là tôi hoàn thành xong bài nhạc này.

Câu nào trong bài rap của tôi, Coldzy thấy tâm đắc nhất?

Toàn bộ lyric của bài nhạc tôi đã đều dồn hết sự tâm đắc vào nhưng có lẽ đây là đoạn khiến tôi hoài niệm nhất khi viết ra:

"Back home nhưng không sao hân hoan

Nhìn tường nhà tróc, lâu không ai tân trang

Cửa phóng đóng xua đi bao âm vang

Dù còn nhiều đợt sóng sâu bên trong nơi tâm can

Bao năm vẫn "im lặng là vàng

Đam mê vẫn luôn còn dào dạt

Lấy hết quyết tâm làm bàn đạp

Cho nên nó đâm đầu vào nhạc".

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Bạn có thể giải thích rõ hơn về ý nghĩa của đoạn lyrics trên không?

Tôi muốn khán giả có thẻ hình dung về những khó khăn của một người nghệ sĩ. Về sự nghèo khó và bất hạnh từ gia đình anh ấy.

Lối thoát duy nhất cho anh ấy chỉ có thể là âm nhạc cho nên anh quyết tâm nhốt mình trong phòng. Vừa tránh xa những ồn ào từ trong chính căn nhà của anh vừa để một ngày được tự do bay lượn.

Thông điệp mà Coldzy muốn truyền tải trong bài là gì?

Thông điệp tôi muốn truyền tải ở đây đó là mỗi chúng ta đều có những mục tiêu, ước mơ để chạm tới. Hãy luôn cố gắng nỗ lực vì nó và trên con đường chinh phục ước mơ, hãy giữ cho mình một tâm thế vững vàng.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Tập cách loại bỏ đi những nguồn năng lượng độc hại khỏi cuộc sống nhưng quan trọng hơn hết là hãy học cách thứ tha, đối xử tốt với gia đình và những người thân cận. Rồi khi bạn cảm thấy lạc lõng, mệt mỏi trên đường đời, sẽ luôn có một nơi luôn chào đón bạn trở về làm điểm tựa.

Bạn cảm nhận thế nào về HLV của mình?

Như tôi đã luôn chia sẻ, thầy Karik là một người thầy tuyệt vời. Thầy đã luôn chủ động hỏi han, động viên tôi những lúc tâm lý tôi bất ổn. Thầy Karik luôn cố gắng để gây dựng nên một tập thể đoàn kết và tràn ngập sự vui tươi. Đó là điều khiến tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ thầy Karik.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Bạn có lời gì nhắn gửi đến HLV của mình không? 

Tôi chỉ muốn nói là: "Em xin cảm ơn thầy vì tất cả mọi thứ. Chính vì thầy đã handle được đứa học trò cứng đầu này. Thầy đã dẫn dắt và rèn giũa em, những lời dặn dò thầy trao sẽ luôn là hành trang và động lực mà em mang theo trên chặng đường mai này".

Phải dừng chân tại vòng Bứt phá, Coldzy có những dự án hay kế hoạch nào cho thời gian tới chưa?

Dừng chân ở đây không phải kết thúc, chỉ đơn giản là nó mở ra một chương mới cho bản thân thôi. Vậy nên trong năm nay tôi sẽ ra mắt nhiều sản phẩm mà trước và trong khoảng thời gian thi Rap Việt tôi đã ấp ủ. Bật mí là có sản phẩm kết hợp với một vài thí sinh của Rap Việt mùa này. Rất mong các bạn sẽ đón chờ.

doc quyen coldzy toi chua lam tron ven nhu ky vong cua thay karik - anh 0

Cám ơn Coldzy về những chia sẻ thú vị này.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại VieZ.vn.  

Coldzy nói gì khi dừng chân tại Rap Việt mùa 2?

Lyric của Freaky có gì mà khiến JustaTee xúc động?

Nickname mới của Wowy và Karik là gì mà các HLV cười không dứt?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ