Đoạn rap trong 'Đôi Mi Em Đang U Sầu' bị netizen la ó, Wowy chia sẻ cồng kềnh: 'Phần đó không phải do tôi viết'

Hóa ra không phải là "lão đại" viết đoạn Rap, vậy là ai?

Tối 24/3, Đông Nhi chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc trở lại của mình sau 4 năm vắng bóng mang tên Đôi Mi Em Đang U Sầu. Sau khi ra mắt, MV nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, không chỉ bởi sự góp mặt của dàn sao hạng A đình đám showbiz như Minh Hằng, Noo Phước Thịnh, Hoàng Thùy Linh, Mai Phương Thúy hay Khả Ngân mà còn bởi phần hình ảnh vô cùng hoành tráng, được đầu tư vô cùng công phu. 

Tuy nhiên, một trong những điều khiến fan có những tranh cãi trái chiều xung quanh MV nằm ở đoạn Rap của Wowy. Nhiều người cho rằng, đoạn rap của Wowy có phần lạc quẻ so với tổng thể bài hát, ca từ cũng không dễ nhớ, dễ nghe. 

Tuy nhiên, chia sẻ về đoạn rap này, Wowy lại có những... thanh minh hết sức cồng kềnh. Anh cho biết thật sự lời đoạn rap thực sự không phải do anh viết.

"Lão đại" chia sẻ, khi thực hiện ca khúc anh đã phải nhập tâm vào ý tưởng MV và câu chuyện Trọng Thuỷ - Mị Châu. Lúc đó, việc viết nhạc không phải do bản thân anh điều khiển mà từ một nguồn năng lượng nào đó dẫn dắt và khiến Wowy tưởng tượng ra. Hôm sau khi tỉnh dậy, anh cũng không hiểu tại sao mình lại viết như vậy: 

"Thường Wowy sẽ gọi đó là 'Ý Trời', hoặc lúc đó là một Wowy hoàn toàn khác với Wowy hiện tại, vì thế, có những năng lượng vô hình mà mình khó giải thích.

Khi cảm nhận được điều đó, tôi biết mình luôn phải gieo năng lượng tốt. Bản thân Wowy luôn cố gắng rèn luyện lan toả nuôi dưỡng tinh thần tốt đẹp yêu thương đến từ trường xung quanh mình"

picture

Lúc đó là một Wowy hoàn toàn khác với Wowy hiện tại, vì thế, có những năng lượng vô hình mà mình khó giải thích.

Wowy

Nhạc Việt

Logo VieZ

Có thể thấy, trong lyric, Wowy đặt vào ca khúc một câu: "Phận đã định thời điểm đã được đo/ Siêu thoát bằng ảo giác của tự do".

Đây là một câu trích trong tác phẩm nghệ thuật có kích thước lớn được vẽ tay bởi Wowy, cũng là lời thoại trong phim ngắn nghệ thuật đương đại được trình chiếu trong triển lãm mà anh tổ chức. Được biết, đây cũng là thời điểm anh bén duyên với cặp đôi Ông Cao Thắng - Đông Nhi, là bước ngoặt để đôi bên bắt đầu kết hợp trong MV mới Đôi Mi Em Đang U Sầu.

Khi được hỏi anh có ý tưởng gì khi đặt để sự liên kết như vậy, Wowy trả lời: "Lúc nhận được câu chuyện huyền sử của Đông Nhi cho dự án mới, tôi có thể thấy Đông Nhi và ê-kíp đã tâm huyết đầu tư ý tưởng từ trước đó khá lâu.

Chính vì thế tôi dành sự tôn trọng riêng cho ý tưởng câu chuyện huyền sử và muốn gửi gắm vào đó một chút đương đại, một chút ma mị ảo giác và chút lời hẹn ước tình yêu lứa đôi một cách chân tình nhất."

doan rap trong doi mi em dang u sau bi netizen la o wowy chia se cong kenh phan do khong phai do toi viet - anh 0
Wowy trong buổi họp báo ra mắt MV Đôi Mi Em Đang U Sầu.
doan rap trong doi mi em dang u sau bi netizen la o wowy chia se cong kenh phan do khong phai do toi viet - anh 0
Sau khi trò chuyện với cặp đôi trong buổi triển lãm tranh, Wowy đã nhận lời tham gia dự án quay trở lại đường đua âm nhạc của Đông Nhi, và ngay lập tức bắt tay vào sáng tác.
doan rap trong doi mi em dang u sau bi netizen la o wowy chia se cong kenh phan do khong phai do toi viet - anh 0
Wowy trong thời gian ghi hình MV.

Wowy sinh ngày 27/9/1988. Anh được biết đến như một cặp đôi rap cùng Karik. Wowy là huấn luyện viên của 2 mùa Rap Việt. Wowy thường rap về chủ đề đời sống và những nội dung mang tính triết lý.

MV mới bị 'soi' giống Bad Blood của Taylor Swift ở chi tiết này, Đông Nhi nói gì?

Sát cạnh Gil Lê, Hoàng Thuỳ Linh vẫn tay trong tay với cô gái khác: Ai vậy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ