Đoàn Quốc Thành: Sẽ tổn thương nếu chỉ được khen điển trai

Được biết đến với ngoại hình thu hút và năng lượng tích cực, đem lại phút giây giải trí cho người xem, Quốc Thành nhận được sự mến mộ từ đông đảo khán giả.

Đoàn Quốc Thành: Sẽ tổn thương nếu chỉ được khen điển trai
picture

Đoàn Quốc Thành

Đoàn Quốc Thành sở hữu kênh social cá nhân @quocthanh0308 với hơn 8,7 triệu follower và kênh YouTube đạt 808 nghìn lượt subscribe - những con số ấn tượng. Quốc Thành không chỉ được nhắc đến với biệt danh hài hước trên mạng xã hội mà còn gây ấn tượng nhờ khả năng nhảy điêu luyện. Các clip trên kênh social cá nhân của Thành đa dạng về nội dung.

Vào nghề

Từ năm 17 tuổi, Quốc Thành đã tìm hiểu, tạo dựng phát triển nền tảng social. Chưa từng nghĩ sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiều nhưng vẫn miệt mài cố gắng với hy vọng gặt hái được trái ngọt.

Thành bắt đầu tham gia phát triển các kênh social từ khi nào?
Năm học lớp 11, mình bắt đầu quay những clip ôm đàn ghi-ta cover lên YouTube, cũng được nhiều người biết đến rồi. Nhưng lúc đó mình chưa biết cách phát triển kênh, chỉ đụng đâu quay đó thôi. Lên tầm lớp 12, nền tảng chia sẻ clip ngắn xuất hiện và mình có chơi thử, có một vài clip được hưởng ứng nên mình cứ quay clip đăng liên tục và phát triển ở nền tảng đó.

Khi YouTube mở tính năng chia sẻ clip ngắn, tức là YouTube Shorts, mình có dùng thử và thấy phù hợp, đúng với chuyên môn, sở trường nên quyết định đăng clip ở nền tảng này. May mắn mình đã được các bạn đón nhận nhiều hơn, đạt được thành quả khá ổn.
Xây dựng kênh từ cấp 3, bạn định hướng cho kênh thế nào?
Mình quay theo kiểu tùy hứng không định hướng gì cả, nghĩ ra ý tưởng nào hay là mình thực hiện liền. Lúc mới tham gia không nghĩ sẽ được nhiều người hưởng ứng nhưng vẫn cứ cố gắng làm, mơ ước 1 ngày hái được quả ngọt và bây giờ thì mình khá hài lòng cho sự cố gắng đó.
Thành công ở độ tuổi khá trẻ như vậy có khiến bạn áp lực?
Thành không cảm thấy áp lực gì cả, vì mình là người tích cực, lạc quan, không tự tạo áp lực cho bản thân. Cứ vui thôi, có cũng được mà không có thì cố gắng hơn chứ không sao cả. 

Bản thân Thành rất vui khi được mọi người biết đến và yêu thương. Vì được đón nhận nhiều điều tích cực quá nên hiện tại mình chưa cảm nhận được sự áp lực.
Các con số, lượt view có khiến bạn để tâm?
Với Thành, quay clip là để giải trí, giải tỏa căng thẳng cho mình và người xem, chủ yếu vui là chính nên việc này không quá quan trọng. Được mọi người đón nhận là vui, cảm thấy hài lòng rồi, mình cũng không đòi hỏi quá nhiều để khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi.
doan quoc thanh se ton thuong neu chi duoc khen dien trai - anh 0

Giấc mơ

Theo đuổi từ sớm và có niềm đam mê mãnh liệt với diễn xuất, Quốc Thành mài giũa từng ngày để chạm tới ước mơ diễn xuất chuyên nghiệp.

Nếu không trở thành Social Star, Thành sẽ làm gì?
Nếu không nổi tiếng trên mạng xã hội thì chắc mình sẽ thành một nhân viên ngân hàng như ngành mình học hiện tại.
Công việc thuận lợi như vậy, bạn từng nghĩ đến việc nghỉ học để kiếm tiền nhiều hơn, bởi thực tế có rất nhiều người từng như vậy?
Mình chưa từng nghĩ đến việc đó. Mình đã xác định từ trước là khi lên đại học sẽ cố gắng kiếm cái bằng, có đầy đủ kiến thức rồi muốn phát triển gì thì phát triển sau. Quan điểm của mình là đặt tri thức lên hàng đầu, có tri thức thì sau này sẽ hỗ trợ tốt cho các công việc của mình hơn. 
Bạn đã theo đuổi con đường diễn xuất như thế nào?
Lúc đầu, mình chưa định hướng là làm diễn xuất đâu. Mình chỉ quay clip vui vui, vlog, đàn ca sáo nhị, mong được mọi người hưởng ứng thôi. Bắt đầu từ năm 2 đại học, mình gia nhập team và sản xuất những clip ngắn thì nhận được sự phản ứng tích cực từ mọi người bởi cách diễn xuất.

Họ đánh giá mình hài hước và đa dạng nội dung nên mọi người yêu thích. Thế nên từ đó mình thích diễn xuất và đầu tư hẳn hoi cho mảng này luôn.
Khả năng diễn xuất của bạn được học từ ai hay thuộc về bản năng?
Phần lớn là bản năng mình đã bộc lộ ra như vậy, 1 phần mình học hỏi từ các thế hệ đi trước như chú Xuân Bắc. Mình rất thích xem phim hài của chú nên có phần ảnh hưởng từ đó.
Bạn có mong muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp?
Có chứ, mình xác định sau này khi ra trường mình sẽ đi học các khóa diễn xuất chuyên nghiệp. Mình sẽ tập trung phát triển hẳn ở mảng này với mong muốn trở thành 1 diễn viên.

Hiện tại, mình đang tham gia ở network chi nhánh miền Bắc, đến khi đủ vững vàng, tự tin mình sẽ Nam tiến để phát triển sự nghiệp. 
doan quoc thanh se ton thuong neu chi duoc khen dien trai - anh 0

Đẹp trai liệu có thành công?

Với ngoài hình ưa nhìn, thu hút, Quốc Thành bị đánh giá là nhờ điển trai mới được nhiều follow. Nhưng theo Thành, nếu chỉ có đẹp trai thì kênh đã không thể tồn tại lâu, chỉ có nội dung đặc sắc mới giữ chân được người xem.

Thành nghĩ điều gì ở kênh social của bạn thu hút được nhiều người yêu mến?
Kênh mình được nhận xét và mình tự thấy luôn là nó đa màu sắc, thú vị và giải trí. Kênh phát triển là nhờ sự cố gắng, sự biến hóa khôn lường từ mình. 
Nhiều người bảo vì bạn điển trai nên mới được nhiều follow, bạn nghĩ thế nào?
Mình cảm giác như các bạn ấy đang không nhìn thẳng vào vấn đề. Nếu thật sự chỉ vì điển trai thì kênh mình đã không tồn tại lâu như thế. Khi nghe mấy lời ấy thì đầu tiên mình thấy vui, vì họ khen mình đẹp trai mà (cười).

Nhưng họ không công nhận sự cố gắng, nỗ lực, không nhìn bao quát về những thành quả mình đạt được mà vội đánh giá như vậy thì cũng khá tổn thương. 
Khi làm clip với các bạn diễn, bạn có bao giờ xảy ra mâu thuẫn với họ? Lúc đó bạn sẽ phản ứng thế nào?
Cũng thỉnh thoảng, có những cảnh diễn mãi vẫn chưa đạt mà ai cũng mệt mỏi nên thành ra cũng hơi cáu gắt. Tuy nhiên, lúc đó tụi mình cũng chỉ nhắc nhở, chỉ bảo nhau nhẹ nhàng chứ không gay gắt. Mình thư giãn, nghỉ ngơi tí rồi quay lại công việc thì đâu cũng lại vào đấy thôi.
Bạn có từng gặp những bình luận tiêu cực chưa? Có bình luận nào đã khiến bạn dừng lại suy ngẫm?
Có có, thi thoảng có những bình luận bảo mình diễn hơi lố. Mình có nhìn lại và xem xét thì cảm thấy bản thân như vậy thật. Từ đó, mình rút kinh nghiệm và tiết chế bản thân lại.

Nhiều khi mình cứ muốn hài hước nên thành ra lố lăng, bây giờ thì mình đã giải quyết được vấn đề đó rồi, thật sự rất biết ơn những bình luận có tính góp ý, xây dựng, để mình ngày một tốt hơn. Còn những bình luận ác ý quá thì mình cũng lơ luôn, không bận tâm.
Điều bạn cảm thấy hạnh phúc, may mắn khi tham gia vào lĩnh vực social là gì?
May mắn nhất là khi được gặp các anh chị đồng nghiệp đi trước cho mình những bài học giá trị. Mình được nhiều người yêu mến, luôn bên cạnh, đồng hành với mình. Mình có 1 gia đình thứ hai trên Facebook gọi là FC Đoàn Quốc Thành. Những chuyện buồn, vui mình hay tâm sự, chia sẻ với mọi người, thật sự rất tuyệt vời.

À còn điều mình cảm thấy hạnh phúc nữa đó là ánh nhìn của những người xung quanh với mình rất đỗi trìu mến, ngưỡng mộ.
doan quoc thanh se ton thuong neu chi duoc khen dien trai - anh 0

Động lực

Nỗ lực hết mình theo đuổi đam mê, khi nhìn lại Thành thấy gia đình luôn ở phía sau ủng hộ và theo dõi mình, đó là động lực để anh ngày một phấn đấu.

Động lực nào đã giúp bạn ngày càng cố gắng hơn?
Chắc chắn là gia đình, mình cảm thấy bố mẹ đã vất vả nhiều nên luôn cố gắng sao cho gia đình luôn tự hào và đỡ đần bớt phần nào giúp họ. Mong muốn sau này mình và gia đình sẽ có cuộc sống thoải mái hơn nên mình lấy đó làm động lực cố gắng.
Gia đình đã ủng hộ Thành thế nào trong công việc?
Thời gian đầu hoạt động mình không chia sẻ nhiều. Lên đại học bắt đầu nổi tiếng thì những người xung quanh nói cho bố mẹ mình biết. Những gì bố mẹ biết về mình toàn nghe người khác nói ý tại mình cũng ngại chia sẻ.

Lúc biết, bố mẹ vui sướng, hạnh phúc lắm, mình cũng không ngờ gia đình lại phản ứng như vậy. Kiểu đi đâu có cơ hội là bố mẹ khoe liền: "Ôi con tôi có nhiều người thích lắm đấy, đã xem kênh của con tôi chưa".
Bạn cảm thấy thế nào khi họ phản ứng như vậy?
Ui mình hạnh phúc lắm, mới đầu mình cứ nghĩ gia đình biết thì sẽ không vui. Vì từ đầu đã xác định cho mình lên Hà Nội tập trung học hành, không muốn mình nghĩ tới những chuyện khác làm phân tâm. Nhưng thấy được phản ứng như vậy, mình rất mừng và nhẹ lòng vì bố mẹ thông cảm cho công việc và đam mê của mình.
Đến nay, bạn tự thấy đã giúp được gì cho bố mẹ?
Mình tham gia social đến giữa năm nhất thì đã có thể tự lo cho bản thân. Mình có nói với gia đình rằng không cần gửi tiền lên cho mình nữa, mình tìm được việc đủ trang trải cho cuộc sống rồi.

Thỉnh thoảng mình cũng gửi quà về cho bố mẹ, nói chung cũng chưa giúp đỡ được gì nhiều nhưng mình vẫn đang cố gắng để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
doan quoc thanh se ton thuong neu chi duoc khen dien trai - anh 0

Thanh xuân

Bận rộn và miệt mài mãi với công việc, Quốc Thành chưa từng cảm thấy hối hận khi đã sống hết mình với thanh xuân. Mọi thứ bây giờ không quan trọng, trước hết anh phải đạt được mục tiêu phía trước.

Nguồn thu nhập của Thành có phải là một con số "khủng"? Bạn đã hài lòng với mức thu nhập đó chưa?
Không có đâu, mình vẫn còn chật vật với cuộc sống ở Hà Nội ấy chứ. Nói chung công việc này cũng bấp bênh lắm, tháng này được nhưng tháng kia thì không.

Đôi khi mình cũng lo lắng về vấn đề tiền bạc lắm chứ không tiêu xài thoải mái như mọi người nghĩ. Mỗi ngày mình đều làm việc cật lực, cố gắng suy nghĩ nội dung để ra nhiều clip, mang đến giá trị cho người xem và cho cả bản thân mình.  
Có nhiều người đánh giá Thành là một người khó gần, bạn nghĩ sao? 
Không hẳn, đôi lúc có nhiều tin nhắn quá mình không thể trả lời hết được nên mọi người nghĩ mình khó gần. Do đó, mình đã tạo group chat rồi mời các bạn muốn nói chuyện với mình tham gia. Khi nào có thời gian mình sẽ vào trò chuyện, chia sẻ cùng mọi người.

Để trả lời riêng từng người thì công việc, thời gian không cho phép mình làm vậy nên mọi người cũng thông cảm. Với cả lâu lâu mình livestream giao lưu với các bạn để có sự tương tác và gần gũi hơn với nhau.
Thành có thể chia sẻ một chút về chuyện tình cảm của bạn?
Trong 2 năm qua mình chưa yêu ai nữa. Mình muốn tập trung học và đi làm, riêng hai việc đó thôi cũng chiếm rất nhiều thời gian. Nếu yêu đương thời điểm này thì mình không có nhiều thời gian chăm sóc cho bạn gái.

Mình cũng từng trải qua vài mối tình, hiểu được bạn nữ rất cần người yêu quan tâm, lo lắng nhưng mình không đủ thời gian làm thế. Mình cứ tập trung vào công việc trước. Khi nào thành công, ổn định mình tính tiếp, chứ không yêu vào lại khổ con nhà người ta.
Mải mê với công việc, bạn có nghĩ sẽ hối tiếc khi bỏ lỡ nhiều điều cho tuổi trẻ?
Mình không thấy vậy, sau này thành đạt mình sẽ có những cuộc vui sau. Mình cũng đã có những trải nghiệm cho bản thân rồi, đã yêu, biết thương, biết nhớ đều trải qua rồi nên không có gì hối hận hết, tuổi trẻ mình đã hết lòng vì nó.
doan quoc thanh se ton thuong neu chi duoc khen dien trai - anh 0

Hành trang

Thời điểm ở nhà lâu vì ảnh hưởng dịch bệnh, nam Social Star đã tự lo "tất tần tật" cho bản thân. Thành đã sẵn sàng để trở thành một trụ cột vững chắc cho gia đình.

Thời gian dịch bệnh vừa qua đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
Dịch bệnh ảnh hưởng nhiều lắm ấy, công việc của mình bị trì trệ, không đem lại hiệu quả cho những gì mình đã đề ra trước. Mình không được gặp bạn bè, đồng nghiệp để quay clip nên khá buồn.
Bạn cảm thấy bản thân thay đổi những gì sau khoảng thời gian dài ở nhà?
Thay đổi lớn nhất đối với bản thân là mình đã trở nên tự lập hơn. Dịch bệnh không thể ăn ngoài quán được nên mình phải tự học nấu ăn. Mình học trên mạng, tìm tòi các kiểu, mình có hẳn 1 cuốn sổ nấu ăn. Trước đây khi ở quê thì mình là con trai cưng (cười), nhà có chị nên mình cũng không phải làm gì nhiều.

Sau đợt dịch thì mình thấy bản thân đã đủ tiêu chuẩn lập gia đình luôn rồi, mình đã thuần thục các kỹ năng chăm sóc bản thân, dọn dẹp nhà cửa, mình rất vui vì sự thay đổi này. Một điều nữa là khi ở nhà lâu, mình có nhiều khoảng lặng để suy nghĩ về những trải nghiệm, mình đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu giúp bản thân trưởng thành, chín chắn hơn. 
Chia sẻ một chút về những dự định sắp tới của bạn?
Mục tiêu đầu tiên của Thành là hoàn thành tốt khóa học để ra trường đúng hạn. Tiếp đến, mình sẽ sắp xếp công việc để có màn xuất hiện trong năm mới thật ấn tượng và chỉn chu hơn. Ngoài ra, mục tiêu lớn tiếp theo mình mong muốn đạt được là nhận nút vàng của YouTube.

Với những dự định này, Thành hy vọng sẽ làm được trong thời gian ngắn nhất có thể. Cảm ơn mọi người vì đã luôn quan tâm, theo dõi và ủng hộ Thành.

VEA 2021: Đoàn Quốc Thành - Tài không đợi tuổi

Đoàn Quốc Thành: Mang giải thưởng VEA về cho mẹ

Quiz: Thách fan Đoàn Quốc Thành biết hết những điều này

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ