Đổ xăng đầy bình có phải cách để tiết kiệm xăng?

Câu trả lời là: Không. Nên bạn hãy tự bỏ ý định hô "đầy bình" khi đi đổ xăng giữa lúc giá xăng tăng cao kỉ lục thế này!

Giá xăng hiện nay đang tăng cao kỉ lục gần chạm ngưỡng 30k/lít vào chiều ngày 11/3. Vậy làm thế nào để đổ xăng vừa tiết kiệm lại vừa được lời xăng? 

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là: Không đổ đầy bình! 

Trước giờ chúng ta cứ luôn nghĩ khi đổ đầy bình xăng thì thời gian tiêu thụ xăng của xe sẽ kéo dài hơn, cả bản thân cũng đỡ cực khi tránh được việc phải đổ xăng nhiều lần. Tuy nhiên, đổ xăng đầy bình chính là sai lầm khiến nhiều người mất tiền oan.

do xang day binh co phai cach de tiet kiem xang - anh 0
Giá xăng hiện nay đang tăng cao kỉ lục gần chạm ngưỡng 30k/lít vào chiều ngày 11/3

Theo một nhân viên kỹ thuật chia sẻ thì trên thực tế, nhiệt độ làm xăng giãn nở, vì vậy, đổ quá nhiều xăng sẽ làm cho xăng tạo áp lực không cần thiết lên bình chứa nhiên liệu của xe. 

Ngoài ra, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng khi xăng đầy tràn trong bình chứa. Lúc này, bầu lọc than hoạt tính phải hút nhiên liệu lỏng và gây hư hỏng. Ngoài ra, khi không có chỗ cho không khí bay hơi trong bình rất dễ dẫn đến hỏng hóc các linh kiện.

Những trường hợp khách hàng không đổ theo một số tiền nhất định mà đổ đầy bình thì vẫn có khả năng sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với số xăng thực được đổ điều này có nghĩa bạn đang bị "móc túi" mà không hay biết. 

do xang day binh co phai cach de tiet kiem xang - anh 0
Ảnh: Chấm Comics

Hiện nay, nhiều trạm xăng có hệ thống thu hồi để thu hồi hơi và bơm lượng xăng thừa từ bình xăng ôtô của bạn về bình chứa của trạm. Nhưng bạn vẫn phải tính phí cho lượng xăng bổ sung. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải trả tiền cho những thứ bạn không được sở hữu khi đổ tràn xăng.

Chính vì thế, giải pháp cho việc xăng "leo giá" hiện nay chính là chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho đoạn đường chúng ta di chuyển. Khi xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn. 

"Đổ đầy bình", nghe thì ngầu đó, nhưng hãy học cách tiết kiệm xăng lẫn tiền để tránh lãng phí những điều không cần thiết. Đặc biệt là trong thời buổi xăng tăng chạm ngưỡng như hiện nay. 

'Bạn ơi, đi chung thì share tiền xăng phụ mình nha!'

Một cú lừa: Xe bus giường nằm 4 tầng hơn 3 triệu view là sản phẩm của...

"Giá vàng hôm nay", "giá xăng hôm nay" thế nào mà ai cũng tìm kiếm?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ