Độ "điên" của Vinh Khuất

Âm nhạc của nam ca sĩ này thực sự khiến nhiều khán giả phải ngã mũ thán phục.

Cách làm nghệ thuật khác biệt...

Vinh Khuất vẫn đã và đang trở thành một màu sắc riêng biệt của thị trường âm nhạc vốn ưa chuộng Pop/Ballad hơn hẳn so với những dòng nhạc khác.

Cách anh sản xuất và cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc cũng rất khác lạ, khi không có bất cứ thông báo nào trên các trang mạng xã hội, chỉ đơn thuần đăng tải bài hát lên trang cá nhân, và sau đó thông báo sản phẩm cũng có mặt trên những nền tảng khác.

Nhưng đó cũng là cách giúp anh giữ được chất "dị" trong âm nhạc, khi khán giả muốn nghe nhạc của anh phải thực sự có nhu cầu.

Tức là, khán giả cần trải qua thêm một bước để tìm kiếm Vinh Khuất trên Internet, sau đó mới đến thưởng thức âm nhạc của anh. Điều này một lần nữa xảy ra vào tối ngày 6/2, khi anh cho ra mắt Em - một sản phẩm có cả màu sắc của Rock, Jazz và Rap.

...và "gã điên" của âm nhạc

Thật khó để định nghĩa âm nhạc của Vinh Khuất. Cách anh theo đuổi thứ âm nhạc tự do, phóng khoáng và đầy bùng nổ khiến nhiều khán giả không biết rằng, liệu có một giới hạn nào đó trong âm nhạc của nam ca sĩ này hay không.

Cách anh thể hiện khả năng với dòng nhạc Jazz cùng những tiếng kick-snare chậm rãi ở verse đầu của sản phẩm, sau đó là phân đoạn hát mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, nhưng tiềm ẩn trong đó là những "hạt mầm" của sự bùng nổ.

do dien cua vinh khuat - anh 0
Vinh Khuất cùng sự bùng cháy trong âm nhạc.

Đến khi anh vào phân đoạn điệp khúc, nguồn năng lượng dạt dào của anh với một phần beat dày tiếng nhạc cụ đã khiến nhiều khán giả phải ngỡ ngàng.

Cách anh thể hiện thần thái với chỉ chiếc micro cũng khiến nhiều người "lo ngại" cho thiết bị thu âm này. Cách Vinh Khuất đưa đến sự bùng cháy cho khán giả thông qua những màn trình diễn, dù chỉ một mình, vẫn luôn là đặc trưng trong âm nhạc của anh.

Anh có khả năng sử dụng rất nhiều nhạc cụ, và từng trình diễn điều đó trên sóng truyền hinh. Anh sử dụng cả auto-tune, cả rap vào sản phẩm của mình như một cách để khiến sự đa dạng trong âm nhạc của anh bước lên thêm một tầm cao mới.

Em, những phân đoạn này không hề bị "gượng" hay "lố" mà tất cả đều nằm ở mức vừa đủ, đồng thời tạo ra những xúc cảm cần thiết cho tổng thể phần trình diễn.

Cách phát triển của Vinh Khuất

Với tài năng rất lớn, Vinh Khuất hoàn toàn có thể tự tin với những gì mình đang có. Nhưng, khi nhận được sự so sánh cùng Trọng Hiếu phía dưới phần bình luận, nam ca sĩ này đã nhẹ nhàng trả lời: "Mỗi người có một màu sắc, con đường riêng. Vinh chẳng hơn ai cả".

do dien cua vinh khuat - anh 0
Cách anh phát triển tài năng của mình cũng là một điểm ấn tượng.

Đó cũng là cách anh xây dựng hình ảnh của bản thân trong một đường đua âm nhạc với nhiều những nhân tố "na ná" nhau. Một rocker, một ca sĩ hay một producer, tất cả đều có thể sử dụng để nói về Vinh Khuất.

Âm nhạc của Vinh Khuất vẫn đã và đang có một đường đua riêng, khi anh chỉ tập trung vào trình độ của bản thân và không quan tâm quá nhiều đến những vấn đề liên quan đến thị trường hay việc kinh doanh.

Vinh Khuất đang âm thầm làm điều này

Binz thường shout out Touliver trong các sản phẩm của mình vì...

Những nam nghệ sĩ tuổi Hổ liệu sẽ bùng nổ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ