Logo VieZ

Điều kiện gì để dàn cast Running Man Vietnam có thể quay hình ở Hàn Quốc?

Phạm Dung|

Sang Hàn Quốc ghi hình trong thời điểm này, ekip Running Man Vietnam cũng phải chuẩn bị, hoàn tất nhiều thủ tục.

Ngày 20/8, dàn cast Running Man Vietnam đã có mặt ở Hàn Quốc để chuẩn bị ghi hình các tập tiếp theo của mùa 2.

Running Man Vietnam cũng giống như phiên bản gốc, quy tụ ekip đông đảo. Không tính nghệ sĩ, chỉ riêng dàn staff đã lên đến gần 200 người. Quay hình ở Hàn Quốc trong thời điểm này, dàn cast Running Man Vietnam phải có những điều kiện gì?

Những điều kiện cần có

1. Tiêm phòng

Điều kiện để nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời điểm này là tiêm phòng đầy đủ. Theo quy định từ ngày 1/7, những người đã tiêm phòng đầy đủ vắc-xin Covid-19 có thể được miễn cách ly y tế. Các loại vắc-xin được chấp nhận là AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Janssen, AZ Convishield, Sinopharm hoặc Sinovac.

2. Các loại giấy tờ cần có

Bên cạnh visa, passport... những người nhập cảnh vào Hàn Quốc cần có các loại giấy tờ sau:

- Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 (thực hiện theo phương pháp PCR) trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành, và phải là bản gốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn do cơ quan y tế sở tại chỉ định. Nếu là tiếng Việt phải dịch thuật và công chứng.

- Bảng câu hỏi xác nhận tình trạng sức khỏe (được phát trên máy bay)

dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
Hàn Quốc kiểm soát gắt gao người nhập cảnh trong thời điểm dịch bệnh.

3. Quy trình nhập cảnh

Khi đến sân bay, người nhập cảnh sẽ được đo thân nhiệt và nộp bảng xác nhận cho nhân viên kiểm dịch. Trong trường hợp người nhập cảnh có triệu chứng Covid-19, nhân viên kiểm dịch sẽ tiến hành kiểm tra và nếu cần thiết sẽ có xét nghiệm chuẩn đoán.

Sau đó, hành khách được yêu cầu thông báo về địa chỉ cư trú trong nước, thông tin liên lạc và đã cài đặt ứng dụng Bảo Vệ An Toàn Cho Người Tự Cách Ly hay chưa. Những thông tin khai báo trên giấy và ứng dụng phải trùng khớp với nhau.

Nếu phải cách ly 14 ngày ở Hàn Quốc, người nhập cảnh sẽ tự điền kết quả chẩn đoán vào ứng dụng trên. Còn thuộc diện không cần cách ly, người nhập cảnh phải cài đặt ứng dụng Tự Chẩn Đoán.

Số ngày cách ly sẽ tùy thuộc vào mục đích, lý do đến Hàn Quốc trong thời điểm này và phải có văn bản chứng nhận cụ thể.

Hoàn thành quy trình kiểm dịch, người nhập cảnh xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục, tìm hành lý và nhận hướng dẫn di chuyển về khu cách ly. Nếu đã có sẵn địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc, người nhập cảnh phải khai báo trước để được hướng dẫn di chuyển về khu vực tạm trú. Ngược lại sẽ cách ly trả phí theo địa điểm quy định.

Những trường hợp được miễn cách ly gồm visa A1 (ngoại giao), A2 (công vụ), A3 (hiệp định) hoặc được Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cấp giấy miễn trừ tự cách ly vì mục đích kinh doanh quan trọng (hợp đồng, đầu tư...), lợi ích công cộng hoặc mục đích nhân đạo khác. Nhưng nếu xét nghiệm dương tính, việc này sẽ bị hủy.

dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0

Show truyền hình Hàn Quốc đang quay hình như thế nào?

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tiếp tục công việc, nghệ sĩ Hàn Quốc hầu như đều đã tiêm vắc-xin để tiến hành các hoạt động ghi hình gameshow, phim ảnh. Từ vài tháng qua, Hàn Quốc trong làn sóng bùng phát đợt dịch mới đã liên tục thay đổi quy định giãn cách. Hiện tại, thủ đô Seoul, Incheon và Gyeonggi đều ở mức giãn cách 4, các tỉnh thành còn lại ở mức 3.

Hơn một năm trở lại đây, Running Man đều quay hình trong nhà dù là gameshow vận động. Không gian ngoài trời của chương trình sẽ là khuôn viên của một căn biệt thự nào đó. Ngay như tập ghi hình gần nhất - khi MC Yoo Jae Suk trở lại sau cách ly, ekip cũng gói gọn không gian quay hình.

Trong trường hợp quay ngoài trời, ekip Running Man sẽ tìm những địa điểm vắng người, giảm số lượng staff.

dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
Trước đây, Running Man hầu như đều quay hình ngoài trời...
dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
...với ekip hùng hậu như thế này.
dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
Nhưng gần 2 năm trở lại đây, trước tình hình đại dịch, ekip chuyển sang quay trong nhà.

Girls Planet 999 là show sống còn mới của Mnet. Hầu như các show sống còn của Hàn Quốc đều ghi hình khép kín để tránh làm lộ kết quả.

Tuy nhiên, ở tập 3 mới phát sóng, giữa các master và thí sinh với nhau đều lắp kính chắn giọt bắn. Trước đó, các thực tập sinh Trung Quốc và Nhật Bản cũng phải hoàn thành thời gian cách ly khi đến Hàn Quốc rồi mới được quay hình.

dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
Các master...
dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
... và thí sinh Girls Planet 999 đều có tấm chắn lắp ở chỗ ngồi.

Dàn cast Running Man Vietnam sẽ quay hình ra sao?

Dàn cast Running Man Vietnam lên máy bay sang Hàn Quốc vào khuya ngày 20/8 và đáp xuống sân bay Incheon khoản 5h30 (7h30 ở Hàn Quốc). Lịch trình cụ thể của các thành viên chưa được tiết lộ nhưng fan cho rằng sẽ có sự xuất hiện của dàn cast Hàn Quốc trong các tập này.

dieu kien gi de dan cast running man vietnam co the quay hinh o han quoc - anh 0
Dàn cast Running Man Vietnam mặc đồ bảo hộ kỹ càng ở sân bay.

Running Man Vietnam bắt đầu công bố dàn cast mùa 2 từ giữa tháng 4/2021, tiến hành ghi hình vào đầu tháng 5 và công bố hậu trường ngay sau đó. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 bùng phát nên chương trình tạm ngừng ghi hình cho đến thời điểm hiện tại, đồng thời dời lịch phát sóng từ tháng 7/2021 sang tháng 9/2021.

Trong chương trình Run With , Ngô Kiến Huy và Jun Phạm từng chia sẻ về việc chương trình ngừng ghi hình khi chỉ mới quay được 3 tập.

Khán giả hụt hẫng vì chương trình dời lịch khá lâu nhưng với động thái sang Hàn Quốc ghi hình của ekip, đây là một tín hiệu đáng vui mừng khi Running Man Vietnam mùa 2 sẽ sớm lên sóng.

Nguồn:TH&PL

Credit: Tham khảo từ thongtinhanquoc.com

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ