Điều gì đang chờ Onionn?

Sau khi rời M-TP Entertainment, Onionn sẽ phải đối mặt với những gì?

Onionn là nam producer gốc Hà Thành có tiếng trong làng nhạc Việt Nam. Onionn học về phối khí cách đây 8 năm, từ đó anh theo đuổi con đường sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

Trước khi gia nhập M-TP Entertainment, Onionn đã sớm nổi danh trong cộng đồng Underground bởi những bản phối nhạc bắt tai, ấn tượng như Và Thế Giới Đã Mất Đi Một Người Cô Đơn, Vì,...

Ngày 5/1/2022, sau hơn 3 năm đồng hành với ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Onionn bất ngờ đăng tải trên trang Facebook cá nhân, thông báo tới người hâm mộ rằng mình đã chính thức rời khỏi M-TP Entertainment.

Chia sẻ lý do đi tới quyết định này, nam producer cho biết bản thân không hề có xích mích gì mà chỉ đơn giản là muốn "cho phép bản thân được làm mới mình dưới góc cạnh là một nghệ sĩ âm nhạc" sau nhiều năm hoạt động âm thầm phía sau cánh gà. 

dieu gi dang cho onionn - anh 0

Dấu ấn của Onionn

Với hơn 8 năm làm nhạc, khả năng của Onionn được công nhận không chỉ bởi người trong giới mà còn bởi khán giả yêu nhạc.

Là người chung tay tạo nên thành công của những bản hit Chạy Ngay Đi, Hãy Trao Cho Anh, Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện Tại,... Onionn được nhận định là một trong những đại diện của lứa producer trẻ và tài năng khi không chỉ có tư duy âm nhạc tốt mà còn là người dẫn đầu xu hướng.

Năm 2018, producer đến từ Hà Nội có cho mình một bước chuyển thú vị trong sự nghiệp âm nhạc khi chính thức trở thành producer "độc quyền" của M-TP Entertainmet. 

Onionn được nhắc đến nhiều hơn cả khi hợp tác với Sơn Tùng M-TP với sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác của cả hai - Chạy Ngay Đi. Có thể nói, cú bắt tay với Onionn là một ngã rẽ của Sơn Tùng M-TP.

Với Chạy Ngay Đi, Onionn đã cùng Sơn Tùng tạo nên một sự mới mẻ, hấp dẫn và bắt tai. Ca khúc là sự sáng tạo hoàn toàn mới của Sơn Tùng và Onionn, là hướng đi, xu hướng mới cho nhạc Việt tại thời điểm đó.

Sau Chạy Ngay Đi, Onionn cho thấy sự đa dạng trong âm nhạc khi chuyển sang màu nhạc đậm chất Âu Mỹ với ca khúc Hãy Trao Cho Anh. Nền nhạc của ca khúc được đánh giá là bắt tai, mang màu sắc hiện đại và tạo được dấu ấn riêng.

Mặc dù nhạc latin phối hợp với house và hip hop là sự kết hợp không mới, tuy nhiên, qua bàn tay sáng tạo của Onionn, ca khúc lại mang đến một cảm giác mới mẻ ở thị trường nhạc Việt. Onionn đã chứng minh được danh xưng "phù thuỷ" trong giới âm nhạc qua sản phẩm này.

Có Chắc Yêu Là Đây là một bản phối dễ chịu khi Onionn quay trở lại với thể loại R&B pha hip hop. Cấu trúc bài hát chỉn chu, cách làm nhạc của Onionn giúp có Chắc Yêu Là Đây trở thành bài hát có giai điệu dễ thương, dễ nhớ.

Không chỉ là một producer với màu nhạc độc đáo, ấn tượng, Onionn còn là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ khi anh là người sáng lập district8, một record label với mục đích tập trung phát triển cho các nghệ sĩ trẻ tại Hà Nội và tạo ra một sân chơi về rap, hiphop, bass music.

dieu gi dang cho onionn - anh 0

Điều gì đang chờ Onionn?

Những năm gần đây, khán giả đang dần nhắc đến và định hình vai trò của một producer đúng nghĩa ở Vpop. Producer là danh xưng của một nhà sản xuất hoặc góp sức vào quá trình sản xuất âm nhạc. 

Ở thời điển hiện tại, các khán giả dần đòi hỏi nhiều thứ hơn trong một bản nhạc. Do đó, bên cạnh khâu sáng tác, chất giọng của ca sĩ, khâu sản xuất âm nhạc là điều được đặc biệt chú trọng. 

Là một producer trẻ với tư duy âm nhạc mới mẻ, có khả năng cập nhật, bắt kịp xu hướng của thế giới, Onionn có khả năng để phát triển hơn nữa. Trước đó, trong những sản phẩm kết hợp cùng Sơn Tùng, anh cho thấy mình "không phải là dạng vừa".

Cụ thể, với Chạy Ngay Đi, Onionn như một trend setter cho thể loại R&B. Từ đó, thị trường nhạc Việt cũng nổi lên rất nhiều ca khúc thuộc thể loại R&B hoặc dùng R&B làm chất liệu.

dieu gi dang cho onionn - anh 0

Từng hợp tác với Tóc Tiên trong Walk Away, Rhymastic trong Vẽ Khói, với kinh nghiệm, sự đam mê, sáng tạo trong âm nhạc của mình, có thể thấy tương lai của Onionn vô cùng rộng mở. Việc Onionn không còn là nghệ sĩ độc quyền của M-TP Entertainment cũng mở ra cơ hội cho không chỉ Onionn mà còn với rất nhiều nghệ sĩ. 

Trường hợp của Onionn cũng được cho là khá tương đồng với "anh cả" Space Speaker - Touliver. Khoảng từ những năm 2010, Touliver là một trong những làn gió mới, thổi sức sống vào thị trường nhạc Việt bằng cách phối beat hiện đại, mới mẻ tại thời điểm đó. 

dieu gi dang cho onionn - anh 0
Touliver.

Touliver không phải là người tiên phong trong vai trò producer trên thị trường nhạc Việt. Nhưng anh được xem là một trong những người đầu tiên định hình giá trị của một producer trong đời sống nhạc Việt.

Là một người luôn âm thầm phía sau, giờ đây rẽ lối để "cho phép bản thân được làm mới mình dưới góc cạnh là một nghệ sĩ âm nhạc" , liệu thị trường nhạc Việt sẽ có thêm một Touliver thứ 2?

dieu gi dang cho onionn - anh 0

Chưa kể, việc những sản phẩm sắp tới của Onionn sau khi anh rời khỏi M-TP Entertainment ra sao, có thể tạo trend mạnh mẽ như những ca khúc trước đó hay không cũng là điều khiến khán giả vô cùng tò mò và mong đợi.

[ĐỘC QUYỀN] Onionn: "Tôi rời M-TP để làm thứ mà đến cả Sơn Tùng cũng không biết"

Tin nóng làng nhạc hôm nay: Producer Onionn rời công ty của Sơn Tùng M-TP

Mở bát đầu năm ồn ào, Sơn Tùng M-TP bị lật lại đoạn rap tương đồng Binz, thực hư thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ