Logo VieZ

Diễn viên Bình Minh: "Giờ tôi đóng CEO mới thật, còn trước đây…"

Hạnh Moon|

Gặp Bình Minh vào một ngày đầu năm tại Phú Quốc, anh chia sẻ nhanh với về tin "giải nghệ" nghiệp diễn xuất, dừng xuất hiện trên màn ảnh để chuyển hướng sự nghiệp.

dien vien binh minh gio toi dong ceo moi that con truoc day - anh 0

Bình Minh từng là một trong những gương mặt phủ sóng màn ảnh với hai vai trò: diễn viên và MC game show. Nhưng thời gian gần đây, nam diễn viên hoàn toàn vắng bóng. Có tin Bình Minh đã giải nghệ nghiệp diễn, tuy nhiên, anh khẳng định điều đó... chưa đúng.

"Tôi chuyển hướng vì thấy chững lại với nghệ thuật thứ bảy"

Có tin anh đã giải nghệ nghiệp diễn xuất?

À không, tôi chưa giải nghệ, nói giải nghệ là không đúng hoàn toàn. Tôi chỉ tạm dừng hoạt động nghệ thuật, tạm dừng nghề diễn để chuyển hướng kinh doanh. Và tôi sẽ dừng một vài năm.

Tại sao anh lại có quyết định như vậy?

Có nhiều lý do nhưng một phần là tôi thấy mình đã chững lại với nghệ thuật thứ bảy. Tôi không tìm thấy những cảm hứng mới để sáng tạo, mà nghệ thuật thứ bảy cần nhiều sáng tạo và cảm hứng. Khi thấy chững lại thì nên tạm dừng, nhưng không có nghĩa là mình dừng hẳn.

Anh có cảm thấy nhớ phim trường?

Bây giờ tôi chưa nhớ! Ba công ty hiện tại của tôi đã ngốn rất nhiều thời gian của bản thân và tôi không còn thời gian để nghĩ nhiều đến phim trường.

dien vien binh minh gio toi dong ceo moi that con truoc day - anh 0
Diễn viên Bình Minh khẳng định chưa giải nghệ nghiệp diễn như  lời đồn.

Xa phim trường, xa những game show, anh thấy mình khác gì?

Cái khác đó chính là sự chín chắn hơn, trưởng thành hơn, điểm đạm khi bước vào cánh cửa mới, và tôi nhìn nhận mọi thứ xung quanh tổng quát hơn, đa chiều hơn. Đó là sự khác biệt so với chính tôi của những năm trước đây, có thể sự khác biệt này đên từ tính chất của công việc, từ những đối tác, những cộng sự.

Các mối quan hệ trong giới kinh doanh có khác nhiều so với các mối quan hệ trong hoạt động giải trí với ánh sáng của những vai diễn?

Chắc chắn có, khác về tư duy,  về góc nhìn. Trong thế giới giải trí mọi người tập trung vào vai diễn, âm thanh, ánh sáng. Còn về kinh doanh sẽ là những chiến lược, định hướng, nắm bắt cơ hội, tạo và tận dụng cơ hội. Đó chính là sự khác biệt lớn, đối với tôi bây giờ chỉ mới đang là con số 0, chập chững bước vào học, trau dồi tích luỹ kinh nghiệm cũng như kiến thức. Tất cả đó là những chất khác mà tôi cảm nhận được.

dien vien binh minh gio toi dong ceo moi that con truoc day - anh 0
Bình Minh từng đóng nhiều vai giám đốc trên phim nhưng bây giờ mới là giám đốc thật.

Thói quen của một doanh nhân có khác với thói quen của một diễn viên?

Có, vì ban ngày tôi đi làm nhưng ban đêm tôi vẫn phải đi học lớp đào tạo về quản lý doanh nghiệp ngày 2, 4, 6 từ 18 giờ đến 21 giờ trong 3 tháng, và kế hoạch của tôi sắp tới phải hoàn thành kế hoạch đó. Sau khoá học đó tôi vẫn phải duy trì công ty của mình nhưng vẫn phải đảm bảo khoá học kế tiếp về quản lý tài chính.

Trước đây khi là nghệ sĩ tôi chỉ quan tâm đến lớp học diễn xuất, đào tạo diễn viên. Nhưng khi sang thế giới này, mọi thứ hoàn toàn mới mà trước đây bản thân mình chưa từng học. Trước đây tôi từng học về Hàng hải và tất cả chỉ liên quan đến biển, tàu cho nên khi qua doanh nghiệp mọi thứ đều hoàn toàn mới và nó rất phong phú, mà không thể đùa giỡn được vì thương trường chính là chiến trường. Mọi lời nói, cử chỉ của tôi đều phải rất cẩn trọng vì nó sẽ là thứ quyết định đến những bản hợp đồng, những mối quan hệ trong đối tác.

Thực sự nếu không học sẽ vẫn làm được nhưng sẽ bị nửa vời vì thiếu kiến thức chuyên sâu. Lớp học này chỉ dành cho những tổng đốc, giám đốc đi học. Trong quá trình học mình được tiếp xúc rất nhiều và cảm thấy bản thân rất yếu về quản lý, vì thế tôi bắt buộc phải học để có thể đảm bảo cân đối cho công ty, vừa đảm bảo được đời sống cán bộ công nhân viên của mình có đời sống ổn định hơn và sau đó sẽ tiếp tục học để tiếp thu kiến thức. Đó chính là những sự thay đổi về thói quen hàng ngày của tôi.

dien vien binh minh gio toi dong ceo moi that con truoc day - anh 0
Bình Minh cho biết mối quan hệ trong giới kinh doanh mang đến tư duy và góc nhìn mới với anh.

"Trước đây, tôi đóng nhiều vai giám đốc nhưng là... tưởng tượng"

Cụ thể anh kinh doanh về lĩnh vực gì?

Tôi kinh doanh về golf và bất động sản.

Anh có gặp người quen trong giới diễn viên, MC khi tham gia kinh doanh?

Khi khởi nghiệp tôi đã có được những người anh, người chị là doanh nhân thành đạt. Ví dụ như diễn viên Chi Bảo và chị Ngọc Anh là người anh chị đang hướng dẫn cho tôi cách thức làm sao để đến với thương trường, đến với nguồn vốn đầu tư như thế nào và không nên để tất cả vào 1 giỏ, chẳng may giỏ này bể vẫn còn giỏ khác. Thực ra, diễn viên tham gia vào kinh doanh hiện nay rất nhiều.

dien vien binh minh gio toi dong ceo moi that con truoc day - anh 0
Từng gây ấn tượng nhờ những vai diễn doanh nhân - giám đốc thành đạt, nhưng Bình Minh trước đây không có trải nghiệm thật

Anh có từng đóng vai diễn nào rất giống với anh bây giờ không? 

Ngày xưa tôi đóng rất nhiều các vai giám đốc, CEO, chính vì lý do bây giờ nhiều bộ phim mời tôi đóng các vai tương tự nên tôi không đóng nữa, vì nó chỉ rập khuôn như thế. Nhưng có lẽ, giờ đóng giám đốc mới đạt vì mình cảm nhận được, còn trước đây phải nghiên cứu kịch bản  và tưởng tượng mà không có trải nghiệm.

Làm kinh doanh, anh có bao giờ nghĩ sau này sẽ đầu tư phim?

Biết đâu được, có thể vài ba năm nữa tôi sẽ làm một kịch bản phim về việc kinh doanh, về golf, bất động sản chẳng hạn. Và tôi là nhà đầu tư phim luôn.

Cám ơn Bình Minh vì những chia sẻ đầu năm với !

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Anh Khoa, Seladon

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ