Diễn viên Bảo Thanh: ‘Tôi có quyền kén vai và kịch bản’

Chia sẻ

Đã 3 năm kể từ "Về Nhà Đi Con", diễn viên Bảo Thanh gần như "mất tích", không xuất hiện trong bất cứ dự án phim nào.

Trả lời VietNamNet, nữ diễn viên lần đầu hé lộ lý do "ẩn mình" trong một khoảng thời gian dài: "Thực ra tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim từ VFC. Nhưng có lẽ vì đã nghỉ quá lâu nên tôi chờ đợi một vai diễn thuyết phục được mình ngay từ lúc đọc kịch bản. 

Tôi có nhận được một kịch bản hay nhưng do vướng lịch đi châu Âu mới đây và sắp tới là đi Nhật cùng Nhà hát Công an Nhân dân nên không đảm bảo được lịch quay và đành từ chối" - nữ diễn viên chia sẻ lý do không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. 

dien vien bao thanh toi co quyen ken vai va kich ban - anh 0
 Bảo Thanh cho biết có những phim cô rất muốn nhận lời nhưng lại không sắp xếp được lịch trình.

Diễn viên Bảo Thanh cho rằng việc quay trở lại với một bộ phim hay vai diễn nào còn tùy thuộc vào chữ "duyên". Cô không cố gắng "ép mình vào đôi giày không vừa chân". Với những bộ phim không thuyết phục được bản thân mình, cô nhất định sẽ từ chối dù có làm người khác tự ái hay giận dỗi. 

Nữ diễn viên Sống Chung Với Mẹ Chồng cũng thẳng thắn nói về những ý kiến cho rằng cô chảnh choẹ, kén chọn. Bảo Thanh chia sẻ: "Tôi nghe một số nhận xét: 'Bảo Thanh bây giờ chảnh lắm, không đi đóng phim vì kén chọn vai diễn, kén chọn kịch bản'. Nếu nói ở góc độ đó tôi hoàn toàn có quyền được kén vai diễn và kịch bản. Nhưng ở góc độ gia đình, với một người làm nghệ thuật có 2 con, nếu đặt lên bàn cân giữa sự nghiệp và gia đình, tôi chắc chắn sẽ chọn gia đình.  

Từ trước đến nay tôi luôn chọn gia đình, huống chi giờ con gái tôi còn nhỏ. Ngày trước khi sinh con trai đầu lòng, tôi phải cắn răng, nén nước mắt vào trong để con ở nhà đi làm phim, tìm kiếm cơ hội và chứng minh khả năng diễn xuất bởi khi đó tôi còn quá trẻ".  

dien vien bao thanh toi co quyen ken vai va kich ban - anh 0
Nếu phải đặt lên bàn cân, diễn viên Bảo Thanh sẽ chọn gia đình thay vì sự nghiệp. 

 Nữ diễn viên khẳng định ở thời điểm hiện tại, cô hoàn toàn có quyền được lựa chọn kịch bản và vai diễn. "Ngày xưa khi còn khổ tôi đã tự trọng làm nghề chứ không như điều mọi người đang nói theo hướng rất tiêu cực. Facebook hay nhắc lại kỷ niệm ngày này năm xưa và tôi xem lại thấy ở nhiều thời điểm sao mọi người comment ác độc vậy nhưng tôi vẫn có thể vượt qua" - nữ diễn viên nói thêm. 

Khi theo đuổi nghệ thuật, diễn viên Bảo Thanh quan niệm "nếu còn được thở, được làm nghề là còn hạnh phúc". Cô cho biết từ trước đến nay bản thân vẫn luôn như vậy: "Tôi không có ý định vượt qua một cái đỉnh nào mà chỉ nghĩ mình nghỉ đủ lâu và mọi người đủ thời gian để ngấm vai diễn cũ và quên nó đi để đón nhận tôi trong một vai diễn mới". 

dien vien bao thanh toi co quyen ken vai va kich ban - anh 0
Nữ diễn viên cho biết mọi người nói nhiều điều không đúng về cô. 

"Chồng tôi quyết định ra khỏi ngành công an để ở nhà chuyên tâm chăm lo cho gia đình vì chỉ có như thế mới giúp tôi làm nghề được vô tư nhất. Trước đây khi còn khó khăn tôi đã làm nghề vô tư rồi. Bây giờ khi kinh tế đã ổn định, tôi vẫn tiếp tục được vô tư làm nghề mà không phải suy nghĩ về việc ai đi đón con, ai ở nhà chăm con" - Bảo Thanh chia sẻ.  

Diễn viên Bảo Thanh được biết đến qua loạt vai để đời, đặc biệt phải kể đến Sống Chung Với Mẹ Chồng, Về Nhà Đi Con,... đã giúp tên tuổi của cô tăng độ phủ sóng rất cao. Vào thời điểm thăng hoa nhất trong sự nghiệp, năm 2020, nữ diễn viên thông báo tạm dừng đóng phim để chu toàn cho gia đình.

Khoe ảnh mẹ, Bảo Thanh tiết lộ gia đình có truyền thống nghệ thuật

Dàn nữ diễn viên trẻ VFC hứa hẹn "tiếp nối" Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Hồng Diễm

Sau 2 năm vắng bóng, Bảo Thanh cần cân bằng để trở lại nghiệp diễn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ