Logo VieZ

"Diên Hy Công Lược" và các câu nói viral sau 4 năm phát sóng

Quang Vĩ|
Nghe Audio00:00

"Diên Hy Công Lược" là bộ phim cung đấu đình đám, gây sốt trong thời gian dài với hàng trăm câu thoại khiến người xem phải khắc sâu trong tâm trí.

Sau hơn 4 năm phát sóng, Diên Hy Công Lược vẫn là cái tên tạo dấu ấn mạnh trong lòng khán giả yêu thích phim truyền hình Hoa ngữ, đặc biệt là những ai mê đề tài phim cung đấu. Bộ phim tạo được sức hút lớn ngay tại thời điểm công chiếu và trong suốt năm 2018.

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

Với bối cảnh được đầu tư tỉ mỉ đậm chất thời xa xưa, cùng mối tình của Phú Sát Phó Hằng, cùng chặn đường đấu trí đầy gian nan và gây cấn, chuyện cung đấu trong hậu cung của Ngụy An Lạc. Hãy cùng xem lại những câu nói ý nghĩa viral một thời nhé.

Phú Sát Hoàng hậu

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0
"Tuy vẫn thích nói cười, nhưng không có nụ cười nào là thật". 

Nhân vật Phú Sát Hoàng Hậu là một trong những nhân vật được khán giả thương xót nhất trong phim, khi xinh đẹp dịu dàng, cùng Hoàng đế tương thân tương ái. Chỉ đáng tiếc, lễ giáo nghiêm ngặt cùng trọng trách nặng nề trên vai khiến nàng chịu nhiều đau khổ, không được vui vẻ, ngay cả nói chuyện cũng không được nói nhiều hơn Hoàng Đế một câu. Sau cùng, Phú Sát Hoàng Hậu vì nỗi đau mất con, cộng thêm phát hiện tì nữ bên cạnh và hoàng thượng có dan díu, liền chọn cách nhảy lầu tự vẫn, kết thúc sinh mệnh.

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

"Cả đời này của ta, phạm vô số sai lầm. Sinh ra trong Phú Sát gia, bản tính không thích ràng buộc vẫn cứ gả vào hoàng cung, trở thành hoàng hậu của Đại Thanh là một điều sai. Đánh mất con người thật của mình, làm con rối bị giật dây, lại say mê tình ái nam nữ, muốn chinh phục trái tim của hoàng thượng là một điều sai. 

Người đời vốn vô tình, lễ giáo nghiêm ngặt không thể vượt qua, lại vọng tưởng quân vương hữu tình mà không biết lòng người hiểm ác, thiên đạo tàn nhẫn. Hết lần này tới lần khác bị phản bội. Sai một ly đi một dặm. Hoàng thượng, người nói đúng lắm! Thiếp không phải là hoàng hậu tốt".

Phú Sát Phó Hằng

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

'Đệ chỉ cần cô ấy bình an. Cho dù cô ấy có hận đệ, trách đệ, đệ cũng nhất định phải để cô ấy được bình an".

Bên cạnh Phú Sát Hoàng Hậu, Phú Sát Phó Hằng cũng là nhân vật gây thương nhớ nhất nhì của phim, cũng khiến nhiều người nuối tiếc vì mối tình đẹp nhưng có kết thúc đau buồn của chàng với Anh Lạc. Phó Hằng ban đầu vì muốn cứu Anh Lạc đành phải nhận lời lấy Nhĩ Tình, sau đó muốn lập công trạng nơi sa trường để xin lấy nàng, không ngờ trở về mới biết Anh Lạc đã trở thành phi tần của Hoàng Đế.

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

Cho dù là vậy, chàng vẫn âm thầm suốt nhiều năm tương trợ cho nàng, để nàng có địa vị vững chắc nơi hậu cung. Sau cùng, Phó Hằng vì muốn hái cỏ trị độc cho Anh Lạc, bị trúng phải chướng khí mà qua đời. Trước khi ra đi, chàng nhờ chiến hữu chuyển lời cuối cùng lại với Anh Lạc: "Kiếp này ta bảo vệ nàng đã đủ rồi. Sang kiếp sau, đổi lại nàng bảo vệ ta có được không?".

Kế Hoàng Hậu

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

"Ta có một ngàn một vạn lần cơ hội để giết người, ngày ngày đêm đêm đều có âm thanh vang vọng trong đầu ta động thủ đi, thế nhưng ta làm không được. Trái tim của ta, cảm tình của ta không thể nào chấp nhận được, ta không thể làm hại phu quân của ta, ta không thể làm hại người mà ta yêu".

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

Mặc dù thuộc tuyến vai phản diện, song màn thể hiện xuất sắc của Xa Thi Mạn trong vai Kế Hoàng Hậu đã khiến người xem không khỏi thương cảm trước hoàn cảnh bi đát của nhân vật. Vốn dĩ ban đầu không muốn tranh quyền đoạt lợi chốn hậu cung, nhưng lại bởi vì không có địa vị mà mất đi người thân. Vốn dĩ có thể phối hợp với vương gia giết vua cướp ngôi, nhưng lại bởi vì quá yêu hoàng đế mà không nỡ xuống tay, đến sau cùng vì quá đau khổ do không có được trái tim người mà cắt tóc đoạn tình.

Ngụy Anh Lạc

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

"Tấm lòng con người đều lương thiện, càng phải biết tự bảo vệ mình''.

Với hình ảnh nhanh nhẹn, tính cách mưu trí xen lẫn ngang ngược bướng bỉnh, nhân vật chính Ngụy Anh Lạc khiến người xem vô cùng thoải mái trong lòng khi trả thù tất cả những kẻ đã từng gây ra đau khổ cho nàng và người nàng yêu thương.

Bỏ ra công sức nhiều năm, sau cùng Ngụy Anh Lạc cũng vươn lên ngôi vị vững chắc trong hậu cung, có được trái tim của hoàng đế. Đoạn đối thoại sau cùng của Ngụy Anh Lạc với Kế hoàng hậu đã bị phế không khỏi khiến người xem suy nghĩ về chuyện tình cảm nam nữ: "Nương nương từ trước đến nay là người tình nghĩa sâu nặng, nhưng vì sao lại nói cho hoàng thượng biết? Người nào nói ra trước thì đã thua rồi".

dien hy cong luoc va cac cau noi viral sau 4 nam phat song - anh 0

Đàn ông vốn dĩ là kiểu người thích chinh phục, thế nên đến sau cùng, Anh Lạc đều cố ý không nói ra tiếng yêu, khiến hoàng thượng phải vì nàng suy nghĩ không yên, không thể thực sự nắm chắc nàng như những phi tần khác.

Năm 2018, Diên Hy Công Lược thống trị màn ảnh nhỏ và trở thành bộ phim được đông đảo khán giả ủng hộ. Bộ phim tạo được tiếng vang lớn, bán bản quyền cho tới 70 nước và vùng lãnh thổ.  Diên Hy Công Lược đã được phát sóng trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ