Đen đặt những hình ảnh ẩn dụ về tình bạn vào MV FRIENDSHIP

20h ngày 25/6, Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc FRIENDSHIP. Sáng tác mới của Đen xoay quanh chủ đề tình bạn.

MV FRIENDSHIP thể hiện đúng chất riêng của Đen, không cầu kỳ về bối cảnh hay đạo cụ nhưng lại đủ đầy ý nghĩa thông qua hình ảnh độc đáo - một người đàn ông kéo thuyền đi giữa đồi cát mênh mông. 

Cảm hứng sáng tác FRIENDSHIP đến từ chính hành trình âm nhạc của Đen, khi nam nghệ sĩ cảm thấy mình nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người bạn xung quanh: "Có người giúp Đen bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, cũng có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay làm việc. Lúc nhìn lại, Đen thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi. Vì thế, Đen đã viết một bài nhạc về tình bạn". 

den dat nhung hinh anh an du ve tinh ban vao mv friendship - anh 0
Trong FRIENDSHIP, câu chuyện về tình bạn và ý nghĩa của những người bạn trong cuộc đời được Đen đem vào nhiều câu rap. Nếu verse 1 của ca khúc nhắc về giá trị của tình bạn và sự đồng hành quý giá từ những người bạn trong đời, thì verse 2 lại tựa như lời nhắn nhủ của Đen gửi tới những người bạn, người anh em của mình.
den dat nhung hinh anh an du ve tinh ban vao mv friendship - anh 0
  Ca khúc hứa hẹn tạo đồng cảm với nhiều người qua phần lyric đậm chất tự sự và chân thành, gợi nhắc tới kỷ niệm giản dị bên bạn bè: "Ai cũng cần có những người bạn cùng cười cùng khóc hay là cùng ngồi thu lu", "Ai cũng cần có những người bạn, để mà đưa tay kéo nhau trong cơn gục ngã". 
den dat nhung hinh anh an du ve tinh ban vao mv friendship - anh 0
Đặc biệt, qua câu rap "Như Remi cùng với Mattia, cùng lao vào đời và cùng chu du", Đen đã nhắc đến tác phẩm văn học kinh điển Không Gia Đình (tác giả Hector Malot), mượn hình ảnh chú bé Remi và người bạn Mattia luôn giúp đỡ nhau hết mình để vượt qua bao khó khăn để diễn tả một tình bạn tuyệt đẹp trong đời. Ở một câu rap khác "Không muốn làm Đôn Ki-hô-tê, phải lao vào đời đơn thương độc mã", Đen lấy hình ảnh cô độc của chàng quý tộc nghèo Đôn Ki-hô-tê trong cuốn tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê - Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mancha (tác giả Miguel de Cervantes Saavedra) để nói về một hành trình vắng bóng những người đồng hành đáng tin cậy.
den dat nhung hinh anh an du ve tinh ban vao mv friendship - anh 0
  Đồng thời, Đen cũng gửi gắm tâm tư của riêng mình khi sáng tác FRIENDSHIP. Câu rap "Tôi không muốn trên đường xa một mình, khi tôi mệt không ai vỗ vai tôi. Tôi không muốn đi tìm tôi một mình, tôi sai đường không ai kéo tôi về" đã thể hiện trải nghiệm của chính Đen trên hành trình nghệ thuật. "Có nhiều mệt mỏi, có nhiều quyết định sai, cũng may có những người bạn bên cạnh đã nhắc nhở và động viên. Đó là những thứ Đen cảm nhận trong hành trình âm nhạc của mình. Có những người bạn cùng nhau  đồng hành và giúp nhau tiến bộ là điều thực sự may mắn trong cuộc đời" - Đen chia sẻ.   
den dat nhung hinh anh an du ve tinh ban vao mv friendship - anh 0
Thông qua loạt hình ảnh và góc quay sáng tạo, từng chi tiết nhỏ ở MV FRIENDSHIP đều ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị. Nhân vật nam chính tìm thấy chiếc thuyền và hồ thuỷ tinh với chú cá nhỏ có thể tượng trưng cho việc tìm thấy hy vọng và ý nghĩa trong cuộc sống, ngay cả khi mọi thứ dường như vô vọng. Trên hành trình của mình, anh gặp gỡ những người bạn trên đồi cát để cùng nhau đẩy thuyền xuống nước, biểu thị sức mạnh của tình bạn, sự kết nối và đoàn kết. 

Từng hình ảnh trong MV đã gửi gắm ý nghĩa về sự hy vọng, tình bạn, trách nhiệm, niềm tin và sự kiên nhẫn, qua đó tìm thấy ý nghĩa và mục tiêu trong cuộc sống, cũng như không ngừng nỗ lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. MV FRIENDSHIP khép lại với thông điệp: Có những người bạn luôn đồng hành bên cạnh chính là niềm may mắn trong cuộc đời.

Đen Vâu ngó lơ tin đồn tình cảm

Đen Vâu từng nói gì về tin đồn hẹn hò Hoàng Thùy Linh?

Đen Vâu từ chối danh xưng ‘người tử tế’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ