Logo VieZ

Đề nghị truy tố hacker Nhâm Hoàng Khang vì tội cưỡng đoạt tài sản

Khang Huy|

Cơ quan Công an TP.HCM vừa ra quyết định truy tố đối với Nhâm Hoàng Khang vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Vào ngày 12/7, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ban hành kết luận điều tra và chuyển hồ sơ lên VKSND thành phố để đề nghị truy tố Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, tại quận Tân Bình) với tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, bị can này đã thực hiện việc đột nhập và biết được những dữ liệu, thông tin của các trang web cờ bạc, từ đó đe dọa việc tố cáo sai phạm đến Cơ quan điều tra. Theo đó, đối tượng Hoàng Khang đã buộc các tài khoản trên trang web này chuyển khoảng 500 triệu, tuy nhiên sau nhiều lần trao đổi thì Nhâm Hoàng Khang đã đồng ý nhận số tiền 400 triệu, thay vì mức đề nghị trước đó.

de nghi truy to hacker nham hoang khang vi toi cuong doat tai san - anh 0
Nhâm Hoàng Khang là một lập trình viên nổi tiếng tại TP.HCM

Đến tháng 7/2021, bị can đã bị C02 phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Trong quá trình xử lý sự việc trên, phía cơ quan đã phát hiện đối tượng Hoàng Khang đã thực hiện việc tống tiền khoảng 400 triệu đồng dựa trên những thông tin cá nhân đã đánh cấp từ trước.

Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhâm Hoàng Khang được biết đến là một lập trình viên nổi tiếng tại TP.HCM khi sở hữu cho mình khả năng liên quan đến tin học vượt bậc ở cấp độ cao. Bị can cũng được biết đến nhiều khi là người đưa esim vào iPhone Lock. Trước đó, Nhâm Hoàng Khang được nhắc đến nhiều khi liên quan đến tuyên bố đã nắm giữ được các tài khoản ngân hàng, quỹ từ thiện của một nữ CEO từng một thời gây nên nhiều ồn ào trong dư luận.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ