Cộng đồng mạng phẫn nộ trước cú lừa của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang

Cậu IT từng giúp streamer tỷ phú tìm ra kể bôi nhọ mình đã chính thức tung sao kê chứng minh quỹ H.H có hơn 280 tỷ đồng.

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước cú lừa của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang

"Cậu IT" N.H.K tung bản sao kê đầu tiên của Quỹ H. H do bà P. H thành lập. Trước đó vào ngày 11/9, "cậu IT" đã tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện Hằng Hứu có 280 tỷ đồng và sao kê từ A đến Z.

Sau đó, "cậu IT" đã đăng tải file chứa hơn 30 tờ sao kê của quỹ vào năm 2019. Dự đoán, anh sẽ tung thêm nhiều trang sao kê hơn nữa. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút đăng tải dữ liệu, N.H.K tiếp tục up clip giải thích tất cả chỉ là đùa.

Sao kê này nó chỉ là trò hề thôi, chứ ai lấy được bên ngân hàng. Các bạn hiểu chưa, cho các bạn cộng trừ thoải mái luôn.

Từ đầu đến cuối đây chỉ là một trò hề thôi. Mình muốn nhắn gửi đến các bạn đừng có đòi sao kê tùm lum của người ta. Đừng có vô ngân hàng của người ta phá nữa. Chỉ cần biết một chút tin học là có thể làm được bản sao kê rất đẹp và hoành tráng.

Trước "trò hề" sao kê của N.H.K, dân mạng phẫn nộ:

- Cuộc sống chưa đủ tiêu cực hay sao mà còn làm chuyện khùng điên?

- Nếu có rảnh rỗi thì sinh nông nổi một mình đi, đừng đem lên social

- Ngay từ đầu tôi đã biết đây là cú lừa rồi, chứ hack là đi tù ngay

...

Trước đó, cộng đồng phản ứng trái chiều trước tờ sao kê. Nhiều người cho rằng hành động của anh chàng này là phi pháp. Hơn nữa, Quỹ H. H không hề kêu gọi từ thiện dù có bao nhiêu tiền vẫn không là vấn đề đáng chú ý.

- Tại sao lại sao kê khi chưa có sự đồng ý của bà H?

- Sao kê này thật không?

- Đợi mỏi cổ cũng thấy được tờ sao kê. Tưởng đâu hơn 300 trang chứ.

- Có phần tiếp theo không?

- Tiền người ta tự bỏ ra mà bắt sao kê là sao?

- Cái này là vi phạm pháp luật rồi anh ơi

- Càng ngày càng lố, đừng làm trò hề nữa đi

...

Được biết "cậu IT" từng quen biết với streamer. Anh đã tung loạt tin nhắn để chứng minh mối quan hệ thân thiết với bà P. H. Trước đây, anh còn giúp bà tìm ra danh tính người đã tạo tài khoản để bôi dự danh dự bà.

Tuy nhiên, vì mâu thuẫn nào đó, cả hai đã đường ai nấy đi. N.H.K liên tục lên mạng tố cáo bà P.H và yêu cầu sao kê quỹ H.H

Trước yêu cầu của H.K, bà H đã cảnh cáo trên livestream nếu N.H.K tiếp tục xâm nhập vào hệ thống của công ty, tức là đang phạm tội hình sự. Bà sẽ kiện anh ra tòa.

Trước đó, người này đã đăng tải một tấm ảnh cùng dòng trạng thái chứng tỏ bản thân đã lấy được hết sao kê. "Quỹ này là trong kịch bản, là tôi mơ thấy và đưa ra sao kê", anh viết trên trang cá nhân. N.H.K còn cho biết sẽ sớm đóng tài khoản mạng xã hội.

Theo Bộ luật Dân sự 2015 (BLDS), hành vi phát tán thông tin giao dịch ngân hàng nếu gây thiệt hại phải bồi thường. Theo khoản 2, Điều 387 BLDS 2015, trường hợp một bên nhận được thông tin bí mật của bên kia trong quá trình giao kết hợp đồng thì có trách nhiệm bảo mật thông tin và không được sử dụng thông tin đó cho mục đích riêng của mình hoặc cho mục đích trái pháp luật khác. Nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo khoản 3, Điều 387 BLDS 2015.

Streamer tiền tỷ Phương Hằng tặng oxy miễn phí cho "vùng đỏ" giữa tâm bão sao kê

Cộng đồng mạng mỉa mai khi bà Phương Hằng đọc nhầm 9 triệu là 9 tỷ trong sao kê của Trấn Thành

Công Vinh livestream thách thức bà Phương Hằng nhưng netizen chỉ tập trung vào chi tiết này

Streamer tỷ phú livestream lần cuối: Một lần kể hết, từ giã để bảo toàn danh dự, không có chuyện bỏ nghiệp stream vì sợ

Cộng đồng mạng phản ứng khi streamer tỷ phú tuyên bố dừng cuộc chiến sao kê: "Chuyển 50 tỷ trước đi chị ơi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ