Đây là 5 ca khúc Hàn Quốc nhận được nhiều cúp âm nhạc hàng tuần nhất

Những ca khúc này chiếm được cảm tình từ khán giả và bùng nổ trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Đạt được chiến thắng trên một chương trình âm nhạc - đặc biệt là lần đầu tiên, luôn là khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của một nghệ sĩ Hàn Quốc. Nó là kết quả rõ ràng và hiện hữu nhất cho sự chăm chỉ và nỗ lực mà nghệ sĩ đã bỏ ra cho âm nhạc của mình.

Người hâm mộ cũng hết lòng giúp thần tượng mình đạt được cúp âm nhạc hàng tuần tại Music Bank, The Show, Inkigayo, M Countdown, Show! Music Core... để mang lại hạnh phúc và động lực hơn cho cả fan và idol. Tuy nhiên, giữa hàng chục ca khúc được ra mắt cùng thời điểm, chỉ một số ít có khả năng thu hút công chúng và giành chiến thắng.

Thậm chí, sự cạnh tranh còn gay gắt hơn khi nhiều bài hát bùng nổ, tạo hiệu ứng mãnh liệt tại quê nhà và mang về hàng chục cúp âm nhạc. Sau đây là 5 ca khúc có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc.

1. Dynamite - BTS

Ra mắt tháng 8/2020, Dynamite là bài hát gây tiếng vang lớn ở cả trong và ngoài nước. Ca khúc thu về 32 chiếc cúp âm nhạc và "làm mưa làm gió" khắp các bảng xếp hạng trong thời gian dài. Không chỉ đình đám tại các chương trình âm nhạc tại Hàn Quốc, ca khúc của BTS còn thu về nhiều giải thưởng khắp toàn cầu với giai điệu disco sôi động, tươi vui.

2. Invisible Love - Shin Seung Hun

Với giai điệu sâu lắng, da diết về một câu chuyện tình bi thương và nhiều nốt cao đầy cảm xúc, Invisible Love chiếm cảm tình khán giả nhiều lứa tuổi. Ra mắt năm 1991, ca khúc nổi tiếng của Shin Seung Hun có 31 chiến thắng trên chương trình âm nhạc. 

3. I Know - Seo Taiji and Boys

I Know của Seo Taiji and Boys có 26 cúp âm nhạc khi được phát hành vào năm 1992. Là sự pha trộn của những ảnh hưởng phương Tây như hip-hop, jack swing và guitar, bài hát để lại ấn tượng sâu đậm trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc và được nhiều người coi là tác phẩm tiên phong cho sự khởi đầu của thị trường K-Pop hiện đại. 

4. Gangnam Style - PSY

Là một trong những bản hit lớn của năm 2012, Gangnam Style được yêu thích bởi sự độc đáo, thú vị của PSY, vũ đạo dễ nhớ cùng giai điệu gây nghiện. Ca khúc đạt 25 cúp âm nhạc tại Hàn Quốc, trở thành bản hit lớn nhất trong sự nghiệp nam ca sĩ.

5. Boy With Luv - BTS

Ca khúc funk pop của BTS kết hợp cùng giọng ca người Mỹ Halsey nhận được 21 chiến thắng trên các show âm nhạc. Ra mắt năm 2019, Boy With Luv được công chúng đón nhận nhiệt liệt bởi không khí vui tươi và đầy màu sắc, bên cạnh đó là vũ đạo đầy năng động.

Sáng tác mới của Châu Đăng Khoa giống với nhạc phim Hotel Del Luna?

Đây là ca khúc nhạc phim lập nhiều thành tích nhất hiện tại

Lisa (BLACKPINK) đánh bại Jennie để đứng đầu BXH thương hiệu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ