Logo VieZ

Đạt G bị đánh bản quyền ca khúc do chính mình sáng tác, Trung Quân giải thích sao?

Mita|

Sau khi viral, đoạn clip Đạt G hát Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn bỗng bị đánh bản quyền?

Trong những ngày gần đây, đoạn clip Đạt G biểu diễn ca khúc Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn do chính anh sáng tác đang được nhiều khán giả chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Bài hát này cũng vừa được Trung Quân phát hành trong tháng 11 và nhận về nhiều phản hồi tích cực. 

Tuy nhiên, đến sáng ngày 9/12, đoạn clip Đạt G biểu diễn đã "không cánh mà bay" khiến nhiều người đặt câu hỏi về vấn đề bản quyền. Sau đó, nam nhạc sĩ này cũng nhanh chóng lên tiếng về vụ việc.

dat g bi danh ban quyen ca khuc do chinh minh sang tac trung quan giai thich sao - anh 0
Dòng trạng thái của ĐạtG.
dat g bi danh ban quyen ca khuc do chinh minh sang tac trung quan giai thich sao - anh 0
Và bình luận của Trung Quân sau đó.

Trước đó, tối ngày 10/11, Trung Quân chính thức ra mắt MV Anh Tự Do Nhưng Cô Đơn. Với MV một sáng tác của Đạt G, Trung Quân tiếp tục khẳng định hơn nữa sở trường ballad của mình. Không chỉ chứng minh sức hút trong giọng hát bằng các nốt cao sở trường. 

Sự "chín muồi" về cảm xúc, cách xử lý bài hát với những đoạn "bỏ nhỏ" tinh tế, vừa vặn để "bùng nổ" ở cao trào của Trung Quân đã tạo nên một màu sắc riêng cho ca khúc lần này.

dat g bi danh ban quyen ca khuc do chinh minh sang tac trung quan giai thich sao - anh 0

Đây cũng là ca khúc được Trung Quân bật mí rằng đã "ngâm" hơn 4 năm. Giải thích về việc này, "thánh mưa" chia sẻ: "Thật ra không phải vì tôi lười. Do tôi chưa tìm được con đường cho ca khúc, bản phối mới hoặc cảm xúc phù hợp để phát hành thôi. Năm nay tôi có cơ hội để làm, nên tôi phải làm tới.

Khán giả cũng đã rất mong chờ, tôi cũng cầm của Đạt G rất lâu rồi. Tính ra cũng hết độc quyền đó. Đạt chẳng nói gì, cũng không bắt tôi phải gia hạn. Bạn cũng đo ni bài này cho tôi, tin tưởng tôi lắm. Mà hình như bạn cũng quên luôn hay sao đó.

Đến hôm nay, tôi phát hành bài hát thì Đạt mới hỏi lại: "Ủa anh em mình có bài đó hả anh?". Đến ngày họp báo bạn cũng mới được xem, nghe bản master".

Trung Quân sinh ngày 20/1/1989 tại Đà Lạt. Anh được biết đến sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010 và liên tục ra các bài hit cho đến nay. Anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Đạt G sinh ngày 14/07/1995. Anh được công chúng biết đến với bản hit Buồn Của Anh và dần gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc. Với lợi thế ca hát cùng cách pha trộn giữa rap và ballad, anh tạo nên dư vị âm nhạc lạ nhưng không khó tiếp cận. Ngược lại, anh khiến người nghe bị lôi cuốn bởi những giai điệu chậm, buồn mà sâu sắc, dễ thấm, dễ đồng cảm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ