Đạo diễn Lý Hải: “Bà con xã Định Yên xem tôi như ruột thịt”

Đạo diễn Lý Hải kể với chúng tôi cách anh được đối xử, yêu thương khi đến xã Định Yên, tỉnh Đồng Tháp, để ghi hình "Lật Mặt 6".

Tối 24/4, Lý Hải tổ chức chiếu sớm Tấm Vé Định Mệnh - phần phim điện ảnh thứ 6 thuộc thương hiệu Lật Mặt do anh đạo diễn kiêm sản xuất tại Đình thần Định Yên, Đồng Tháp. Đạo diễn chiếu miễn phí cho hơn 2000 khán giả nơi đây, nhằm tri ân người dân huyện Lấp Vò - nơi anh quay bối cảnh làng nghề dệt chiếu trong phim.

dao dien ly hai ba con xa dinh yen xem toi nhu ruot thit - anh 0
Vợ chồng Lý Hải cùng ekip đã dựng "rạp phim" ngoài trời chiếu cho bà con xem.

Theo quan sát của chúng tôi, buổi tối trời có dấu hiệu đổ mưa, song người dân và khách mời vẫn giữ nguyên chỗ người, cười nói giao lưu cùng ê-kíp. 

Trong một buổi trò chuyện cùng chúng tôi, Lý Hải nói có rất nhiều làng nghề ở các miền quê khác nhau nhưng đọng lại trong anh là nghề dệt chiếu: "Người ở dưới quê, các vùng nông thôn có thể còn biết chứ người ở thành phố sẽ hiếm. Tôi muốn thông qua bộ phim này cho mọi người thấy tường minh cái nghề dệt chiếu ngày xưa".

Theo Lý Hải, thời điểm anh vừa đặt chân đến làng chiếu, người dân nô nức chào đón anh. Nam đạo diễn kể: "Có một bác vừa thấy tôi đã nói: 'Lý Hải đến quay phim hả? Cần bàn, ghế, diễn viên cứ nói tôi lo cho'. 

Có những người chưa bao giờ gặp nhưng vẫn tay bắt mặt mừng và xung phong giúp đỡ. Khi quay phim, nhiều người còn mang đồ ăn thức uống cho đoàn, nào mít, mận, xoài, ổi… Toàn là đồ cây nhà lá vườn thôi nhưng điều tôi muốn nói tới không phải là vấn đề vật chất.

Tôi còn nhớ có một chị trong xóm, tới giờ cơm đột nhiên đặt lên bàn tôi một dĩa ếch xào lá cách. Chị nói biết tôi thích món này, nên đã chuẩn bị trước. Cốt yếu là tôi cảm nhận được tình thương mà mọi người dành cho mình quá lớn. Và tôi tin rằng chỉ có người thân, ba mẹ, anh chị mình mới làm được điều đó cho mình thôi
".   

dao dien ly hai ba con xa dinh yen xem toi nhu ruot thit - anh 0
Cổng đình thần xã Định Yên.

Nghe tin phim chiếu miễn phí, bà con ở Định Yên nô nức kéo về gặp gỡ và giao lưu với Lý Hải. Không ít người từ các vùng xa cũng lặn lội kéo đến. Đạo diễn cùng dàn diễn viên gồm Quốc Cường, Huy Khánh, Trung Dũng, Kim Hải, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri… cũng có mặt từ sớm để phát vé và chụp hình cùng bà con, đồng thời chiêu đãi mọi người một màn múa lân sư rồng sôi động.

Kết thúc buổi chiếu, nhiều khán giả được mời lên chia sẻ cảm nghĩ. Chị Nụ Mi Nơ nói: "Phim rất hấp dẫn, cảm động về tình cha dành cho bé Mai. Cái ma lực của đồng tiền trong phim làm tôi rất hồi hộp. Tôi từng trải qua rất nhiều chuyện có liên quan tới tiền bạc ở ngoài đời giống trong phim vậy. Đối với tôi, tiền bạc không quan trọng bằng tình cảm gia đình. Khi coi phim tôi thấy đồng cảm và bật khóc".

dao dien ly hai ba con xa dinh yen xem toi nhu ruot thit - anh 0
Theo đại diện truyền thông của Lật Mặt 6, đến gần giờ chiếu, số lượng người lên đến gần 4.000, êkíp buộc phải từ chối bớt do không sắp xếp đủ không gian. Ban tổ chức vừa trải chiếu, vừa xếp ghế, bố trí chỗ cho người dân ngồi. Do phim chưa khởi chiếu, êkíp niêm phong các thiết bị ghi hình của người xem để tránh tình trạng nội dung phim bị spoil (tiết lộ) lên mạng xã hội.

Cô Mỹ - một nữ giáo viên có gia đình từng sở hữu cửa hàng chiếu lớn nhất Định Yên - chia sẻ: "Rất cám ơn ê-kíp Lý Hải đã về đây khơi gợi lại làng nghề truyền thống của dân tộc ở Định Yên. Phim vừa nói về nghề vừa lòng tình cảm sâu sắc, vừa có tình bạn vừa có tình cảm gia đình làm ai nấy đều xúc động thật sự. Tôi là cô giáo dạy văn nên nhạy cảm và khóc rất nhiều".

DV Diệp Bảo Ngọc "Lật Mặt 6": "Tôi đóng cảnh nhạy cảm vì tin tưởng Lý Hải"

Đạo diễn Lý Hải: “Ước mơ của tôi là làm phim ‘Lật Mặt’ đến phần 10”

Diễn viên Tiết Cương “Lật Mặt 6”: "Tôi thấy sợ Lý Hải"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ