Đạo diễn Fear Street muốn tạo "vũ trụ Marvel" bản kinh dị, giả thuyết về đôi tay bí ẩn cuối phim

Chia sẻ

Đạo diễn Fear Street Leigh Janiak muốn xây dựng một vũ trụ kinh dị phong cách MCU.

Sau khi phát hành bộ ba phim Fear Street của Netflix, nữ đạo diễn Leigh Janiak bày tỏ mong muốn tạo ra một vũ trụ kinh dị phong cách MCU. Janiak đã đồng hành và chỉ đạo cả ba phần phim Fear Street. Mỗi phần phim và mỗi tình tiết đều được kết nối chặt chẽ với các phần còn lại. 

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Đạo diễn Leigh Janiak đang thảo luận cùng hai diễn viên thủ vai Nick Goode và Ziggy lúc trẻ

Đa dạng các nhân vật xuất hiện trong mỗi bộ phim chỉ với một cốt truyện bao quát, đòi hỏi nhà sản xuất phải cân bằng giữa các tình tiết và nhân vật. Các bộ phim dựa trên loạt sách Fear Street của R.L. Stine, trong khi Stine chủ yếu được biết đến với bộ tiểu thuyết kinh dị dành cho trẻ em Goosebumps, thì các bộ phim Fear Street lại hướng đến những lớp khán giả trưởng thành hơn.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Loạt sách Fear Street của tiểu thuyết gia R.L.Stine là "món ăn tinh thần" kinh dị của nhiều người Mỹ thập niên 90

Fear Street phần một: 1994 tập trung chủ yếu vào một nhóm thanh thiếu niên đến từ Shadyside (thủ phủ giết người của Hoa Kỳ). Trên thực tế, bạo lực liên tục xảy ra ở thị trấn là do một lời nguyền lâu đời có từ những năm 1600. Khi một thiếu nữ tên Sam trở thành một trong những nạn nhân của lời nguyền, bạn gái của cô là Deena đã rất nỗ lực để cứu cô.

Deena nhận được sự giúp đỡ từ một người sống sót trước đó, C. Berman, trong Fear Street phần hai: 1978 và giải câu đố hiểm hóc để kết thúc lời nguyền trong Fear Street phần ba: 1666 sau khi biết sự thật về phù thủy bị oan, Sarah Fier.

Liệu sẽ có một Vũ trụ Điện ảnh kinh dị?

Mặc dù bộ phim có một kết thúc lạc quan và tốt đẹp, nhưng trên thực tế đây có thể là khởi đầu cho vũ trụ kinh dị Fear Street. Qua cảnh cuối sau khi phần credit kết thúc, khán giả chứng kiến đôi tay bí ẩn giật lấy cuốn sách ma quỷ, thứ gây ra lời nguyền đẫm máu cho thị trấn Shadyside.

Thông thường những bộ phim kinh dị luôn thích khơi gợi sự tò mò của người xem bằng những cảnh báo hiệu rằng bộ phim vẫn chưa kết thúc và Fear Street cũng không ngoại lệ.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Cuốn sách nhỏ bé nhưng ẩn chứa sức mạnh ác quỷ

Trong buổi nói chuyện với IndieWire, Leigh Janiak đã thảo luận về kế hoạch của cô ấy với hy vọng sẽ được tiếp tục sản xuất các phần khác của loạt phim Fear Street. Janiak cho biết cô đã có kế hoạch cho một vũ trụ phim kinh dị liên kết với nhau, giống như Vũ trụ Điện ảnh Marvel, ngay cả trước khi cô được mời làm đạo diễn cho bộ ba phim này.

Với ba bộ phim đã được thực hiện trong hình thức chuỗi các câu chuyện liên kết với nhau, Janiak gọi chúng là "một sự lai tạo mới". Cô rất phấn khích thảo luận về những gì có thể xảy ra trong vũ trụ MCU phiên bản kinh dị:

"Một trong những điều thú vị về Fear Street là thực tế rằng vũ trụ điện ảnh rất lớn và có nhiều không gian để khai thác. Một trong những điều mà tôi đã nói trước khi được mời làm đạo diễn là chúng tôi có tiềm năng để tạo ra một Vũ trụ Điện ảnh Marvel bản kinh dị, nơi quy tụ những kẻ sát nhân từ nhiều thời đại khác nhau. Bạn hẳn đã thấy quy tắc chúng tôi xây dựng truyền thuyết kinh dị, những sự kiện nguyền rủa xung quanh Shadyside, vì vậy vẫn còn chỗ cho nhiều câu chuyện quỷ dị khác nữa.

Tôi nghĩ rằng hy vọng của tôi là khán giả đủ yêu thích loạt phim để chúng tôi có thể bắt đầu xây dựng nhiều hơn, chúng tôi có thể nghĩ về bộ ba phim khác sẽ như thế nào, tiểu tiết sẽ là gì, truyền hình ra sao. Tôi thậm chí không còn nghĩ về nó giống như TV hay phim ảnh đơn thuần nữa. Đó là điều tuyệt vời về Netflix và Fear Street, sự kết hợp cho ra "một sự lai tạo mới" đầy hấp dẫn. Tôi rất vui mừng về khả năng nhiều thứ hơn nữa sẽ diễn ra".

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Nữ đạo diễn phim Fear Street Leigh Janiak

Leigh Janiak thậm chí còn chia sẻ về thời đại mà cô ấy muốn khai thác và xây dựng một phần khác của loạt phim: "Tôi thực sự bắt đầu hào hứng khi nghĩ đến một bộ phim về kẻ giết người thập niên 50, phim mà tôi chưa bao giờ xem". Nhìn vào kế hoạch tỉ mỉ và mong muốn tiếp tục những phần phim khác của nữ đạo diễn, Fear Street nhiều khả năng có một tương lai tươi sáng nếu Netflix nhận thấy loạt phim đủ thành công. 

Bộ sách Fear Street của R.L.Stine gồm 17 cuốn, dù vậy bộ ba phim chỉ được xây dựng dựa trên cảm hứng từ những cuốn sách thay vì chuyển thể trực tiếp từ nó. Lấy ví dụ trong quá khứ, trường hợp của Vũ trụ Bóng tối của Universal, vốn được dự đoán sẽ là một vũ trụ liên kết với các biểu tượng kinh dị như The Invisible ManThe Wolfman, bị dập tắt bởi thất bại ê chề của bộ phim khởi đầu The Mummy (2017).

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Dự án Vũ trụ Bóng tối của Universal nhận phải kết cục thất bại

Dựa vào ví dụ thất bại trên, Netflix có thể hơi kiêng dè trước việc tạo ra một vũ trụ điện ảnh kinh dị. Đến thời điểm này, Netflix vẫn chưa có bất kỳ công bố hay kế hoạch nào cho tương lai của Fear Street. Tuy nhiên, nếu loạt phim thành công thu hút được nhiều khán giả, Netflix có thể sẽ muốn loạt phim tiếp tục với Fear Street phần bốn hoặc thậm chí là một bộ ba phim khác. Đó là điều mà đạo diễn Leigh Janiak rất mong muốn. 

Chủ nhân của đôi tay bí ẩn?

Nhà Goode đã hiến tế Shadyside cho ác quỷ trong vòng hơn 300 năm. Phù thủy Sarah Fier thật ra bị kết tội oan, cô mới là nạn nhân của Solomon Goode ở thế kỉ 17. May mắn thay, Fear Street 1666 kết thúc có hậu cho các nhân vật với cái chết của Nick Goode và sự yên bình trở lại trên mảnh đất Shadyside.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0
Câu chuyện hư cấu được nhà Goode dựng lên để đổ tội cho Sarah Fier

Cho đến khi phần phim kết thúc, việc đôi bàn tay bí ẩn lấy cuốn sách huyền bí mà gia đình Goode dùng để triệu hồi ác quỷ, đặt ra câu hỏi lớn chưa có lời giải của bộ ba phim Fear Street - chủ nhân của bàn tay ấy là ai?

Deena, Josh hoặc Sam

Có rất nhiều khả năng đây sẽ là một plot thú vị và bất ngờ khi những nhân vật chính của chúng ta lại là người giật lấy cuốn sách. Song, họ sẽ có hai mục đích rõ rệt: một là ngăn không cho thế lực xấu nào đó tìm được cuốn sách quỷ dị, hai là họ muốn thông qua nó để có được nguồn sức mạnh từ ác quỷ.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0

Một điểm khó hiểu đó là xuyên suốt ba phần phim, Josh và Deena là những người biết nhiều nhất về cuốn sách và cách mà các sát nhân hành động. Hoặc có thể sự tò mò sẽ thôi thúc Sam muốn tìm hiểu thêm về ác quỷ. Đôi tay cuối phim cũng rất giống với Sam, một cô gái da trắng.

Ziggy Berman

Ziggy Berman là một nhân vật anh hùng khác có khả năng đã lấy lại cuốn sách, mặc dù vì những lý do cá nhân hơn so với Josh, Deena và Sam. Như được mô tả trong suốt bộ ba phim Fear Street, Ziggy đã sống trong sợ hãi và bị cô lập trong nhiều năm do các sự kiện của Fear Street 1978, và cuộc hội ngộ vào phút cuối của cô với y tá Lane chứng tỏ rằng cô muốn các nạn nhân của lịch sử tàn bạo ở Shadyside biết rằng họ không điên rồ.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0

Ziggy có thể không bị ám như Sam nhưng cuộc đời của cô vẫn được định hình bởi cái gọi là lời nguyền của phù thủy. Chắc chắn rằng sự suy tàn của Nick Goode và gia đình anh không đủ để an ủi nỗi đau mà Ziggy, y tá Lane và những nạn nhân khác của những vụ giết người huyền bí đã phải chịu đựng. Ziggy có thể đã muốn trả lại cuốn sách cho y tá Lane để bà ấy hồi sinh con gái Ruby Lane.

Nick Goode hoặc một thành viên khác mang họ Goode

Fear Street thì điều điên rồ mấy cũng có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi. Khán giả đã chứng kiến được khả năng sống lại của các sát nhân đã chết từ lâu nhờ vào sức mạnh ác quỷ. Và chắc chắn việc Nick Goode sống lại bằng cách tương tự là điều quá dễ đoán.

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0

Mặt khắc, gia đình Goode có truyền thống "kế thừa và phát huy" lời nguyền ấy cho các thế hệ sau. Dựa vào việc Nick Goode không có con cái, em trai hắn hoặc các con của anh ta có thể sẽ là người tiếp theo được huấn luyện để duy trì lời nguyền ấy. Mặc dù gã em trai đã tuyên bố rằng mình không biết gì về vụ việc ấy, nhưng chắc rằng đó chỉ là một lời nói dối.

Bạn qua mạng của Josh

Ứng cử viên cuối cùng, và phải thừa nhận là ít có khả năng nhất đã đánh cắp cuốn sách về Satan của gia đình Goode, là người bạn chat qua mạng của Josh, cô gái với biệt danh Queen Of Air And Darkness. Trong trường hợp cái tên đó nghe có vẻ không quen thuộc với bạn, cô ấy là bạn cùng lớp của Josh, người mà cậu thường tâm sự qua mạng trong Fear Street 1994, và người cuối cùng đã xuất hiện trong đoạn kết của Fear Street 1666

dao dien fear street muon tao vu tru marvel ban kinh di gia thuyet ve doi tay bi an cuoi phim - anh 0

Mối tình mới của Josh có vẻ không giống một nhân vật phản diện tí nào. Nhưng thông qua cách trò chuyện, có thể thấy được cô bé hứng thú đến mức ám ảnh với lịch sử đẫm máu và lời nguyền tại Shadyside. Đạo diễn có khả năng sẽ mượn nhân vật này làm bước đệm để cho các sát nhân chưa xuất hiện như Billy Barker được dịp "tỏa sáng".

Fear Street hiện đang có mặt trên nền tảng xem phim trực tuyến.

Sự thật về Time-Keepers trong vũ trụ Marvel và lý do khiến TVA đặc biệt "quan tâm" Loki

Những lí do bạn không nên bỏ lỡ "trilogy" kinh dị Fear Street

Marvel sẽ khôi phục Avengers gốc sau sự kiện End Game?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ