Đằng sau HCV SEA Games của Trương Twins là giọt nước mắt phải kìm nén

Ngày 7/5, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam với bốn thành viên là Trương Thảo My, Trương Thảo Vy, Huỳnh Thị Ngoan và Nguyễn Thị Tiểu Duy đã làm nên lịch sử khi giành huy chương vàng nội dung bóng rổ 3x3 SEA Games 32.

Đây là thành tích tốt nhất mà đội tuyển Việt Nam có được ở đấu trường bóng rổ SEA Games. Hoàn tất nhiệm vụ đổi màu huy chương, lúc này chị em song sinh Trương Thảo My - Trương Thảo Vy (Trương Twins) mới dám rơi giọt nước mắt đã kìm nén nhiều ngày. 

dang sau hcv sea games cua truong twins la giot nuoc mat phai kim nen - anh 0
Trương Twins và đồng đội đã làm nên lịch sử cho bóng rổ Việt Nam.

Bà của Trương Twins đã qua đời khi hai cô gái chuẩn bị ra sân thi đấu. Cả hai chị em đã cân nhắc bỏ cuộc để về với bà. Nhưng vì màu cờ sắc áo, Trương Thảo My và Trương Thảo Vy vẫn quyết định thi đấu để hoàn thành nhiệm vụ. Việc có được tấm HCV giúp hai chị em hoàn thành lời hứa với người bà đã khuất.

dang sau hcv sea games cua truong twins la giot nuoc mat phai kim nen - anh 0
Hai chị em gục ngã khi thắng thua đã định, đồng đội chạy đến an ủi.

"Sau khi kết thúc hành trình tại SEA Games, chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện để cải thiện trình độ, đồng thời dành thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi đã không gặp những người thân của mình kể từ dịp giáng sinh. Thật tốt khi có thể trở về và dành tiếp xúc nhiều hơn với gia đình và bạn bè", Trương Thảo Vy chia sẻ với Webthethao trước khi ra về.

dang sau hcv sea games cua truong twins la giot nuoc mat phai kim nen - anh 0
Màn ăn mừng "hổ gầm" khiến cặp sinh đôi viral trên MXH
dang sau hcv sea games cua truong twins la giot nuoc mat phai kim nen - anh 0
Hai chị em sẽ về Mỹ và dành thời gian cho gia đình sau SEA Games.

Thảo My và Thảo Vy cùng sinh năm 2001, là những cái tên nổi bật trong cộng đồng bóng rổ Hoa Kỳ. Cặp chị em có bố là người Việt và mẹ là con lai Việt - Mỹ. Bố của cặp song sinh là cựu cầu thủ bóng rổ. Niềm yêu thích với trái bóng cam của Trương Twins cứ thế lớn dần và trở thành đam mê mãnh liệt.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 - SEA Games 2023 tổ chức lần thứ 32 ở Phnôm Pênh từ ngày 5 đến 17 tháng 5 năm 2023. Đây là lần đầu tiên Campuchia trở thành nước chủ nhà của SEA Games. Sự kiện sẽ có 37 bộ môn thể thao với 583 nội dung được thi đấu.  

VĐV Trần Mai Ngọc: Kỳ tích HCV của đội tuyển bóng bàn sau 26 năm

VĐV Đinh Phương Thành: 9x có thành tích khủng tại SEA Games 31

‘Hot boy’ của Đại học Văn Lang - Hoàng Gia Bảo giành HCV SEA Games 32

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ