Logo VieZ

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

Mai Chi|

Nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

Tháng 7 lại về với những hoạt động cao điểm trên cả nước trong hành trình "đền ơn đáp nghĩa", thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Bên cạnh các công tác tuyên truyền, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ, cách di tích lịch sử.

Côn Đảo

Tối 16/7, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

dang huong thap nen tri an cac anh hung liet si nhan ngay 27 7 - anh 0
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 

Buổi lễ có sự tham dự đông đảo của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, tuổi trẻ hai tỉnh thành. Tại lễ tưởng niệm, đoàn TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đã cùng hát khúc hùng ca về chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã không quản gian khổ, hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. 

dang huong thap nen tri an cac anh hung liet si nhan ngay 27 7 - anh 0
Hàng trăm ngôi mộ được thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương

Cũng trong tối 16/7, TP.HCM còn phối hợp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt. Chương trình thu hút đông đảo du khách và người dân Côn Đảo tham dự.

Bắc Giang

Tối 23/7, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã tổ chức Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Bắc Giang-Khát vọng hòa bình tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tỉnh. Về phía người tham dự, gồm có lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Tại đây, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân nguyện nối tiếp truyền thống quê hương, sẵn sàng cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, hòa bình và phát triển, phồn vinh, hạnh phúc của đất nước, cũng như chung tay cùng toàn thế giới xây dựng nền hòa bình chung của nhân loại.

dang huong thap nen tri an cac anh hung liet si nhan ngay 27 7 - anh 0
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Bắc Giang Nguyễn Tiến Cơi thắp hương trên phần mộ các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Bắc Giang

Cũng trong dịp này, tại 217 nghĩa trang, nhà bia, đài tưởng niệm với gần 14.711 ngôi mộ đều được thắp những nén hương thơm, ngọn nến tri ân thể hiện tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn sâu sắc của thế trẻ tới sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Cùng đó, Chương trình nghệ thuật "Tuổi trẻ Bắc Giang - Khát vọng hòa bình" đã tái hiện lại một phần câu chuyện về những người con anh hùng của dân tộc anh hùng đã chiến đấu để bảo vệ cho lý tưởng, khát vọng cao cả nhất độc lập, tự do cho Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc.

Thành cổ Quảng Trị

Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 24/7, tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ cấp quốc gia.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, đại diện các gia đình có công với cách mạng; cán bộ, Đoàn viên thanh niên và nhân dân.

dang huong thap nen tri an cac anh hung liet si nhan ngay 27 7 - anh 0
Lãnh đạo tỉnh Quảng trị cùng đoàn đại biểu viếng, dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau đó, các đại biểu dâng hoa, dâng hương lên Tượng đài trung tâm của Thành cổ Quảng Trị, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các Anh hùng liệt sỹ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ