Đẳng cấp của "O Sen" Ngọc Mai: Vừa hát vừa chỉ huy band nhạc

Vừa hát vừa hóa thân làm "nhạc trưởng", Ngọc Mai tạo ấn tượng với nhiều khán giả.

Ngọc Mai đang trong một tour lưu diễn tại Mỹ cùng nhiều cái tên đình đám khác. Tại đây, nữ ca sĩ sinh năm 1987 cũng thể hiện kiến thức của mình khi vừa hát, vừa điều chỉnh band nhạc để phù hợp với ca khúc Muôn Vàn Khuôn Mặt.

Đây là do Lucas Luân Nguyễn sáng tác đo ni đóng giày cho Ngọc Mai, dựa trên những sự đồng điệu, thấu hiểu và trân quý nỗ lực của cả hai dành cho nhau trong cả cuộc sống lẫn âm nhạc.

Muôn Vàn Khuôn Mặt đã có 3 bản phối ấn tượng: một phiên bản trong vắt, tinh khôi với tiếng đàn piano nhẹ nhàng, thanh thoát phát hành ngay sau ngày đăng quang The Masked Singer Vietnam; một phiên bản điện tử khi đi hát ở các sự kiện, với màu sắc khác lạ hơn, đỉnh điểm là ở sự kiện Hozo Music Festival.

dang cap cua o sen ngoc mai vua hat vua chi huy band nhac - anh 0

Ngoài ra, ca khúc cũng từng được chơi live với phiên bản rock thật máu lửa và một dung mạo mới thông qua bàn tay hòa âm phối khí của nhạc sĩ Dương Cầm.

Chính vì thế, việc Ngọc Mai hiểu rõ bản phối và điều tiết band nhạc về thứ tự chơi ra sao cũng nhận về nhiều lời khen của khán giả.

Gần đây, sau những phát ngôn gặp nhiều trái chiều, giọng hát của Quán quân The Masked Singer Vietnam cũng nhận về không ít những nghi ngờ.

dang cap cua o sen ngoc mai vua hat vua chi huy band nhac - anh 0

Một chuyên gia truyền thông từng có những cuộc trò chuyện cùng Ngọc Mai cũng phân tích trường hợp của nữ ca sĩ: "Bao nhiêu năm qua, Ngọc Mai là ca sĩ trong bóng tối. Cô ấy khiến bao nhiêu khán giả của The Mask Singer phải trầm trồ vì "ôi sao một người xinh đẹp tài giỏi thế này mà đến giờ mình mới biết?".

Nhưng những "người trong giới" thì chẳng có gì phải bất ngờ, vì người ta biết Ngọc Mai quá rõ. Ngọc Mai không đúng cũng chẳng sai. Vì bất cứ xử lý nào thời điểm này đều không quan trọng. Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ, Mai sẽ định những ngày tháng sắp tới thế nào?

Nếu tiếp tục chọn con đường showbiz, hoá thân thành một O Sen thì em phải học cách hạ cái tôi và trí thông minh của mình xuống nhiều nhiều bậc".

dang cap cua o sen ngoc mai vua hat vua chi huy band nhac - anh 0

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TP. HCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.  

Dàn nghệ sĩ "The Masked Singer" hội ngộ ở Mỹ, Ngọc Mai cũng có mặt nhưng không được nhắc tới

Ngọc Mai tiết lộ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình giữa loạt ồn ào

Tranh cãi quanh việc "O Sen" Ngọc Mai làm mới nhạc Trịnh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ