Đã tìm ra người phát tán đường link “nóng” khiến nhiều tài khoản Facebook bay màu

Sự kiện hàng loạt các nick Facebook “rủ” nhau bay màu vào đêm 17/08 khiến netizen đứng ngồi không yên đã chính thức bắt được hung thủ. Được biết ngoài sự việc trên, “hung thủ” còn bị xử phạt thêm 3 trường hợp vi phạm khác.

Hàng loạt các nick Facebook rủ nhau bốc hơi…

Vụ việc hàng loạt các tài khoản Facebook bị khoá do liên quan đến clip nhạy cảm hẳn để lại cho người dùng mạng xã hội nhiều bài học khó quên. Nhiều người còn cho rằng liệu đó có phải bài test nhân phẩm để sàng lọc lại một nền tảng mạng xã hội văn minh hơn chăng?

da tim ra nguoi phat tan duong link nong khien nhieu tai khoan facebook bay mau - anh 0
Tài khoản người dùng bị khoá sau khi truy cập đường link chứa clip nhạy cảm..

Đã bắt được hung thủ khiến nhiều người dùng Facebook điêu đứng

Vào ngày 01/09, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã chính thức truy ra chủ sở hữu tài khoản Facebook "Cô Chủ Nhỏ. Tracky" - nguồn cơn của đường link clip nhạy cảm. Được biết chủ tài khoản là cô nàng T. T. M, sinh năm 1989, trú tại Việt Yên, Bắc Giang.

Theo cơ quan công an, vào ngày 16/08, T. T. M đã cung cấp, chia sẻ và phát tán đường link dẫn tới website có video hai trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.

Trong quá trình làm việc với công an, T. T. M thừa nhận sau khi có được đường link, cô đã đăng tải lên Facebook cá nhân cùng dòng trạng thái "… hóng link ko. Gửi cho xem con cái nhà ai".

Sau đó, M. đã thực hiện chia sẻ đường link cho nhiều tài khoản khác bằng tin nhắn. 

da tim ra nguoi phat tan duong link nong khien nhieu tai khoan facebook bay mau - anh 0
Bên cạnh đó, M. còn tích cực "chia sẻ" đường link với nhiều tài khoản khác (Nguồn: Công an Bắc Giang)

Công An huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã đi tới quyết định lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 7,5 triệu đồng đối với M. về hành vi Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Ngoài ra, M. còn bị đề xuất xử phạt thêm ba hành vi vi phạm hành chính đối với việc chia sẻ nội dung sai sự thật và có chứa nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là Nhà Nước.

Cái giá phải trả cho hành vi phát tán là quá thấp nhưng cái giá mà người dùng bị "bay nick" là quá đắt. Chắc hẳn sau vụ việc, netizen đã phải rất thận trọng với những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

mới nghe nói: Thực hư hot TikToker bị tố nói sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự nhà trường

mới nghe nói: Trào lưu đốt mì Hảo Hảo đang "lộng hành" TikTok, netizen chán nản vì nhiều người quá ngây thơ

Ngày thứ 5 kiểm soát giãn cách: Nghẹn ngào trước hình ảnh các nhân viên y tế trở về nhà trong cơn mưa nặng hạt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ