Cuộc đời trắc trở của công chúa bị ghẻ lạnh nhất "House of the Dragon"

Giỏi giang thông minh không kém ai nhưng Rhaenys Targaryen lại luôn bị ghẻ lạnh và bị cho "ra rìa" chỉ vì giới tính của mình.

Cuộc đời đầy biến cố của Rhaenys Targaryen bắt đầu năm 18 tuổi khi bà bị gạt ra khỏi danh sách người thừa kế để nhường ngôi cho chú mình là Baelon chỉ vì bà là con gái. 

cuoc doi trac tro cua cong chua bi ghe lanh nhat house of the dragon - anh 0

Gặp và cưới được người mình yêu là lãnh chúa Corlys Velaryon (nhà hàng hải giàu có nhất Bảy Vương Quốc) sinh ra hai người con, tiểu thư Laena và công tử Laenor. Biết bất lợi của mình là giới tính nên Rhaenys có ý muốn ông nội Jaehaerys chuyển ngôi vị thừa kế cho con trai vì nhánh tộc của bà đã có thừa tự là nam. Nhưng lời ngỏ ý của bà không được chấp thuận và người chú Baelon vẫn giữ vững ngôi vị.

cuoc doi trac tro cua cong chua bi ghe lanh nhat house of the dragon - anh 0

Sau này khi chú Baelon qua đời, bà đã nâng con trai Laenor làm ứng viên thay thế mình. Không những vậy, bà và chồng Corlys đã đổ rất nhiều tiền bạc để chiêu mộ đồng minh bỏ phiếu cho con trai. Tuy nhiên, kết quả Laenor vẫn thất thế và lần nữa nhánh tộc của Rhaenys tuột mất vương quyền.

cuoc doi trac tro cua cong chua bi ghe lanh nhat house of the dragon - anh 0

Năm lần bảy lượt vị tuột mất ngai vàng, trong tập mới nhất Rhaenys Targaryen còn phải đối mặt với sinh tử cận kề khi chồng bà - lãnh chúa Corlys Velaryon đi đánh trận bị thương nặng chưa biết sống chết ra sao.

Cuộc đời Rhaenys Targaryen là một minh chứng rõ ràng của tư tưởng "trọng nam khinh nữ."

House Of The Dragon đã ra mắt vào ngày 22/08/2022 trên HBO GO - Công chiếu tại VieON! Bật ngay lên thưởng thúc nào!

Sau hơn 10 năm, chuyện tình "chú cháu" của "House of the Dragon" đã có happy ending

Cận cảnh kích thước "khủng bố" của rồng Vhagar trong "House of the Dragon"

House Of The Dragon: Dù sinh con hoang nhưng không ai làm gì được Rhaenyra

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ