"Cung đấu" giữa Miss Grand International và Miss Universe

Ông Nawat liên tục công kích Miss Universe mặc cho đối thủ im lặng.

Nếu theo dõi các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, gần như không ai là không biết đến Chủ tịch Miss Grand International - ông Nawat Itsaragrisil, cùng với đó là ân oán của doanh nhân Thái Lan với cuộc thi Miss Universe.  

Đã nhiều năm qua, Miss Universe như "cái gai trong mắt" Chủ tịch Miss Grand International. Ông không ít lần đăng đàn, công khai mỉa mai cuộc thi đối thủ, trong khi phía Miss Universe chưa một lần lên tiếng phản hồi. Hành động được cho là gây hấn của ông Nawat Itsaragrisil gây ra nhiều tranh cãi.

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Chủ tịch Miss Grand International - ông Nawat Itsaragrisil.

Ngày 27/10, fanpage với hàng triệu lượt theo dõi của Miss Grand International đăng tải một video ở đêm thi chung kết, trong đó xuất hiện hình hiệu. Trong hình hiệu này, ông Nawat Itsaragrisil được cho là trực tiếp khiêu chiến Miss Universe khi để dòng chữ "MU" trên quả địa cầu bị chữ "MGI" đánh bật.

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Trong clip hình hiệu, ban đầu chữ M.U xuất hiện, sau đó là chữ M.G.I tiến tới "đập tan".

Trước những tranh cãi mạng xã hội, ông Nawat Itsaragrisil mới đây lên tiếng làm rõ ngọn ngành, khi kể ân oán với Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo đó, chung kết Miss Grand International 2022 "cà khịa" Miss Universe ngay trên sóng trực tiếp là do năm 2013, Miss Grand International từng bị Tổ chức Miss Universe kiện vì logo giống cuộc thi của họ.

Sang năm 2014, Miss Grand International tiếp tục bị kiện vì dùng dải băng ghi USA giống Miss Universe, buộc ông Nawat phải đổi USA trên dải băng thành United States of America.

Và còn rất nhiều thứ mà Miss Grand International phải hứng chịu, gần đây nhất là việc Miss Universe 2011 chỉ trích, nói cuộc thi Miss Grand International là "rạp xiếc".

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Miss Universe 2011 - Leila Lopes.

Theo Chủ tịch Nawat, Miss Grand International mới là cuộc thi nhịn từ trước đến giờ, nhưng nhiều người lại nghĩ Miss Universe mới là cao sang, trong khi chính họ kiếm chuyện trước.

Lời giải thích từ Chủ tịch Miss Grand dường như không thuyết phục khi công chúng tiếp tục bày tỏ phẫn nộ. Nhiều ý kiến lên án tổ chức Miss Grand International luôn nói về hòa bình, chấm dứt bạo lực nhưng lại hành động ngược. Cách ông Nawat ra mặt "khiêu chiến" với Miss Universe bị đánh giá không xứng tầm với vị trí người đứng đầu một cuộc thi quốc tế.

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Bài đăng kể ân oán với Miss Universe của Chủ tịch Miss Grand International.

Tuy nhiên, sau nhiều lầm im lặng chịu trận fan sắc đẹp đã bất ngờ trước màn đáp trả của Miss Universe. Tổ chức này đã đăng tải một story có dòng chữ: You know it's not same (Tạm dịch: Bạn biết chúng ta không cùng đẳng cấp). Sau dòng trạng thái đầy ẩn ý này, nhiều người đã ngầm hiểu rằng Miss Universe đang cố tình "ám chỉ" về hành động liên tục đả kích của Miss Grand dành cho họ.

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Đây có lẽ là lần hiếm hoi Miss Universe có động thái lạ liên quan đến lùm xùm với Miss Grand.

Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình) hiện đều nằm trong danh sách Big 6 cuộc thi lớn do Global Beauties bình chọn. Đối với giới chuyên môn, Miss Universe vẫn ở vị trí số một dù cuộc thi bị giảm phong độ trong nửa thập kỷ trở lại đây.

Miss Universe có tuổi đời 70 năm, còn Miss Grand International vừa kỷ niệm 10 năm ra mắt. Miss Universe hiện tại do doanh nhân Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip nắm quyền. Theo thông tin được công bố vào ngày 26/10, người phụ nữ này mua Miss Universe từ công ty IMG với giá 20 triệu USD.

cung dau giua miss grand international va miss universe - anh 0
Doanh nhân Anne Jakapong Jakrajutatip là chủ mới của Miss Universe.

Trước đây, Nawat Itsaragrisil và cộng sự của ông từng hơn một lần nhắm đến đối thủ Miss Universe. Vào đầu tháng 9, khi xuất hiện thông tin IMG rao bán Miss Universe cho nhà đầu tư khác, Chủ tịch Miss Grand chia sẻ dòng trạng thái hàm ý "bán rẻ lắm, chỉ 20 triệu USD".

Năm 2021, bà Teresa Chaivisut, Phó chủ tịch Miss Grand, trả lời phỏng vấn tờ Thai Rath: "Chỉ cần bảy năm nữa, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế sẽ vươn lên thành cuộc thi nhan sắc số một, bỏ xa Hoa hậu Hoàn vũ!".

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ