'Cú Máy Ăn Tiền': Xuất sắc từ đạo diễn, nam chính đến thành tích

Việt Nam sắp chào đón sự xuất hiện của bộ phim nhận tràng vỗ tay dài nhất tại Liên hoan Phim Cannes 2023 - "Cú Máy Ăn Tiền - Cobweb" vào tháng 10/2023.

"Cú Máy Ăn Tiền -  Cobweb được cầm trịch bởi một trong bốn "tứ quái đạo diễn" Hàn Quốc Kim Jee Woon và "quốc bảo điện ảnh" Song Kang Ho.

Đây đã lần thứ 5 cặp đôi triệu đô này hợp tác trên màn ảnh rộng sau The Age of Shadows (2016), The Good, The Bad, The Weird (2008), The Foul King (2000) và The Quiet Family (1998). 

cu may an tien xuat sac tu dao dien nam chinh den thanh tich - anh 0
Một trong bốn "tứ quái đạo diễn" Hàn Quốc - Kim Jee Woon.
cu may an tien xuat sac tu dao dien nam chinh den thanh tich - anh 0
"Quốc bảo điện ảnh" Hàn Quốc - Song Kang Ho.

Tác phẩm đưa người xem quay lại những năm 1970 ở Hàn Quốc, thời kỳ kiểm duyệt gay gắt, được mô tả bởi tạp chí Lịch sử Hàn Quốc. Thập kỷ này đã được gọi là "thời kỳ đen tối nhất của điện ảnh nước nhà" với số lượng và chất lượng phim bị hạn chế.

cu may an tien xuat sac tu dao dien nam chinh den thanh tich - anh 0
Nam chính Song Kang Ho trong vai một nhà làm phim thất sủng, phải vật lộn giữa thời kỳ đầy éo le vcủa ngành công nghiệp điện ảnh Hàn.

Phim kể về đạo diễn Kim Yeol, do Song Kang Ho thủ vai, đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp điện ảnh của mình. Dưới áp lực của dư luận và hoài nghi về bản thân, ông quyết định thay đổi kết của bộ phim mình đang làm, mặc cho sự phản đối của ê-kíp và sự can thiệp của cơ quan quản lý.

cu may an tien xuat sac tu dao dien nam chinh den thanh tich - anh 0
Bộ phim khắc họa thời kỳ đen tối của điện ảnh Hàn Quốc.

Đạo diễn Kim Jee-woon đã tạo ra một tác phẩm hài kịch đen, mang đến một cái nhìn châm biếm về ngành điện ảnh và những khó khăn mà các nhà làm phim phải đối mặt vào thời điểm đó.

Phim nhận được tràng pháo tay dài nhất tại Liên hoan Phim Cannes và được trang Screendaily đã nhận xét rằng "nó đã thể hiện sự bất an của người làm việc trước và sau máy quay".

cu may an tien xuat sac tu dao dien nam chinh den thanh tich - anh 0
"Cú Máy Ăn Tiền" dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13/10/2023, và đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim đáng chú ý, thỏa mãn tính giải trí lẫn tính nghệ thuật.  

Cú Máy Ăn Tiền lấy bối cảnh thực tế và câu chuyện làm phim những năm 1970 ở Hàn Quốc. Kim Yeol (Song Kang Ho thủ vai) - một đạo diễn điện ảnh có bộ phim đầu tay được giới phê bình khen ngợi, nhưng sự nghiệp của ông tuột dốc không phanh khi liên tiếp ra đời những tác phẩm bị coi là "phim rác". Sau khi hoàn thành xong bộ phim mới nhất là Cobweb, đạo diễn Kim cảm thấy cần quay lại cái kết để có thể tạo ra một kiệt tác. 

'Bài ca đất phương Nam' mới mang âm hưởng hào hùng, đậm tính điện ảnh

'Liên hoan phim Busan' 2023: 'Moving' chiến thắng tất cả 6 đề cử

Phim Hàn Quốc mang ‘đề tài báo thù’ lên ngôi

Chia sẻ