Cư dân mạng so sánh bản ‘Mưa Bay Tháp Cổ’ của Trung Quân và Tùng Dương

Sự vắng mặt của ca sĩ Tùng Dương trong đêm nhạc “Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt” khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Nhạc sĩ Đức Trí - giám đốc âm nhạc của chương trình - cho biết từ đầu đã ngỏ lời mời nam ca sĩ. Tuy nhiên, vì vướng lịch trình từ trước, ca sĩ Tùng Dương không thể tham gia.

Trong một bài phỏng vấn, ca sĩ Tùng Dương nói anh cảm thấy may mắn khi được bốn nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam là Dương Thụ, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Trần Tiến yêu thương và giao phó các tác phẩm. 

cu dan mang so sanh ban mua bay thap co cua trung quan va tung duong - anh 0
Sự vắng mặt của ca sĩ Tùng Dương trong live concert của nhạc sĩ Trần Tiến khiến nhiều người tiếc nuối.

Trong đêm nhạc, người hát ca khúc Mưa Bay Tháp Cổ của nhạc sĩ Trần Tiến thay cho ca sĩ Tùng Dương là ca sĩ Trung Quân. Ngay sau khi tiết mục được đăng tải, nhiều khán giả so sánh hai giọng hát này.

Ca sĩ Trung Quân cho thấy chất giọng đẹp, có cách xử lý thông minh và uyển chuyển đối với một bài hát có phần "nặng đô". Nam ca sĩ hát rõ lời và không gặp tình trạng hụt hơi, run giọng. 

Một khán giả nhận xét ở phần bình luận dưới bài đăng: "Tất nhiên bài này không ai qua được Tùng Dương. Mà Trung Quân hát cũng rất hợp, giọng vang sáng đẹp thật sự". Lời khen này sau đó nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Những khán giả khác cho rằng sự khác biệt về bản phối chính là thứ khiến sân khấu của ca sĩ Trung Quân có cảm giác chưa "đã" bằng những sân khấu của ca sĩ Tùng Dương trước đây. 

cu dan mang so sanh ban mua bay thap co cua trung quan va tung duong - anh 0
Ca sĩ Trung Quân

Chia sẻ với chúng tôi về cách hát của bản thân ở thời điểm hiện tại, ca sĩ Trung Quân nói: "Tôi hát live bây giờ cũng chẳng còn đưa những nốt cao không liên quan vào để cho thấy mình kỹ thuật, lên được nốt này, nốt kia. Tôi chú trọng vào việc xây dựng bố cục bài hơn.

Hiện tại, tôi cũng không trưng trổ được nhiều. Một đêm, tôi hát từ 12 tới 15 bài. Bài nào cũng lên cao chắc tôi chết mất".

Trung Quân sinh ngày 20/1/1989 tại Đà Lạt. Anh được biết đến sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010. Anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Tổng kết của một nhạc sĩ nằm trong tim khán giả"

Concert ‘Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt’: Giá trị của âm nhạc tử tế!

NSND Trần Tiến qua đời ngay mùng 1 Tết: Vĩnh biệt một tượng đài kịch nói

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ