Logo VieZ

Cư dân mạng nói gì về ‘tấm áo mới' của Nhà thờ Lớn Hà Nội?

Minh Thư|

Sau khoảng thời gian dài đóng cửa để trùng tu, nhà thờ Lớn Hà Nội đã “comeback" với một diện mạo mới toanh, nhưng lại có không ít lời khen chê.

Cư dân mạng nói gì về ‘tấm áo mới' của Nhà thờ Lớn Hà Nội?

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới Hà Nội đều không thể nào bỏ qua nhà thờ Lớn - công trình mang tính biểu tượng của thủ đô. 

cu dan mang noi gi ve tam ao moi cua nha tho lon ha noi - anh 0
Nhà thờ Lớn là một trong những công trình kiến trúc phương Tây đầu tiên và lâu đời nhất Hà Nội.

Nhà thờ Lớn (Nhà thờ chính toà Hà Nội) là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc thuộc địa còn được lưu giữ cho đến tận bây giờ, đã lặng lẽ chứng kiến sự "thay da đổi thịt" của thủ đô trong suốt 3 thế kỷ qua. 

Từ trước đến nay, nhà thờ Lớn thu hút người dân và khách du lịch trong và ngoài nước đến đây không chỉ bởi ý nghĩa tín ngưỡng, tôn giáo mà còn nhiều nét đặc biệt trong kiến trúc và lịch sử của nó.

cu dan mang noi gi ve tam ao moi cua nha tho lon ha noi - anh 0
Địa điểm check in nổi tiếng bởi sự cổ kính “đậm” chất Hà Nội.

Mới đây, Nhà Thờ Lớn đã rũ bỏ "tấm rèm xanh" thay vào đó là một "tấm áo mới" hiện đại hơn khác xa so với vẻ cổ kính vốn có. Việc tu sửa này đã để lại nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người khá bỡ ngỡ trước vẻ ngoài có phần lạ lẫm của công trình: 

- Phiên bản rêu phong cổ kính xưa cũ vẫn đẹp hơn, nhìn phiên bản mới cứ như một công trình kiến trúc hiện đại mới được xây dựng, bỡ ngỡ quá.

- Trùng tu tôi hoàn toàn ủng hộ, công trình xuống cấp thì cần sửa sang, bảo vệ, nhưng đây là thay mới cả diện mạo luôn rồi. Cảm giác màu sơn đen lạnh lẽo, không mang lại cảm giác gắn bó, hoài niệm như trước đây.

- Biết cái gì sửa đổi lại cũng tốt nhưng riêng cái này để cũ vẫn là đẹp nhất. Mình thích nhà thờ cũ hơn vì nó mang đậm chất Hà Nội.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ