CS Ái Phương: “Yếu tố chữa lành đang bị lạm dụng để biến thành trend”

Ái Phương mong âm nhạc của mình sẽ như một người bạn đồng hành với khán giả.

Ái Phương cảm thấy thế nào khi song ca cùng một người bạn thân thiết tại sân khấu "Lạ Lắm À Nha"?
Ở ngoài, nhóm chúng tôi thường xuyên hát với nhau nên tôi băn khoăn không biết làm sao để Phúc không nhận ra giọng hát của mình. Tôi nghĩ là chỉ cần tôi bước ra, nhìn dáng đi thôi là Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã nhận ra mình rồi. Nhưng Tăng Phúc đã không nhận ra tôi (cười).
cs ai phuong yeu to chua lanh dang bi lam dung de bien thanh trend - anh 0
Ái Phương vừa có màn song ca với Tăng Phúc trong tập 7 "Lạ Lắm À Nha".
Vì sao Ái Phương quyết định trở lại chương trình?
Nếu không có những chương trình như thế này tôi cũng không có dịp gặp được các anh chị ở những địa hạt khác trên thị trường âm nhạc. Như hôm nay tôi được gặp anh Lâm Hùng, chị Hoàng Châu, là những anh chị mà tôi nghe nhạc từ khi còn rất nhỏ. Điều này khiến tôi cảm thấy rất thích thú và hạnh phúc.
Ái Phương đánh giá thế nào về thị trường âm nhạc hiện tại?
Quan sát thị trường trong thời gian gần đây, tôi thấy nhạc Việt hiện khá trẻ trung và đa dạng. 
Giữa thị trường âm nhạc đa dạng như thế, Ái Phương có sợ bị một màu khi liên tục gắn liền với ca khúc buồn, nhẹ nhàng?
Tôi không sợ bị một màu. Từ khi mới đi hát tôi đã bị nói một màu rồi, nhưng tôi thấy nó không đúng. Người nghệ sĩ nào cũng muốn có một màu sắc riêng đặc trưng và gắn bó cả đời với nó. Ngoài ra có thể trau dồi thêm về cách xử lý, cách trình bày sản phẩm của mình tới khán giả. Còn màu sắc riêng thì phải giữ.

Nếu được lan tỏa một thông điệp thì tôi muốn nói rằng các bạn hãy cứ một màu đi. Khái niệm đa màu là không chính xác, người nghệ sĩ phấn đấu cả đời chỉ để có được một màu đặc trưng thôi. Đó mới là điều đúng đắn.
picture

Khái niệm đa màu là không chính xác, người nghệ sĩ phấn đấu cả đời chỉ để có được một màu đặc trưng thôi

Ái Phương

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Trong các sản phẩm của mình, Ái Phương thường đầu tư vào phần hình ảnh hay âm nhạc nhiều hơn?
Có lần, tôi trò chuyện với một người bạn là người nước ngoài, bạn ấy hỏi tôi 2 câu khiến tôi phải suy nghĩ nhiều. Bạn ấy hỏi tôi "1 MV xem bao nhiêu lần?" và "1 bài hát nghe bao nhiêu lần?", tôi trả lời là "MV xem 1 lần còn bài hát nghe nhiều lần".

Và câu nói sau đó của người bạn này đã khiến tôi trăn trở: "Nếu vậy phải đầu tư vào bài hát nhiều hơn mới đúng chứ".

Tôi không nói rằng không cần đầu tư vào MV. Nhưng sự đầu tư ở đây là phải đặt để vào đó yếu tố ẩn dụ phù hợp với bài hát. Chứ không phải làm MV gây sốc, giật gân, làm đòn bẩy để bài hát được chú ý. MV phải phục vụ đúng mục đích của nó là minh họa cho ca khúc.
picture

Yếu tố chữa lành đang bị "lạm dụng" để biến thành trend. Chữa lành thực chất bắt nguồn từ việc mình đối mặt và chăm sóc cảm xúc của mình.

Ái Phương

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Sắp tới, Ái Phương có dự án đặc biệt nào muốn bật mí với khán giả?
Năm ngoái, tôi may mắn khi có 2 dự án âm nhạc lớn đều được khán giả yêu thích, ngoài ra còn có 1 chương trình thực tế cũng được lan tỏa rộng rãi. Điều này khiến tôi hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều.

Trong năm nay tôi cũng có 1 dự án lớn, hy vọng tiếp bước được những giá trị về sự chữa lành trong tâm hồn. Thật ra, tôi hơi ngại vì yếu tố “chữa lành” đang bị lạm dụng để biến thành trend. “Chữa lành” thực chất bắt nguồn từ việc mình đối mặt và chăm sóc cảm xúc của mình.

Tôi hy vọng những dự án âm nhạc sắp tới sẽ như một người bạn đồng hành với khán giả để cùng san sẻ những cung bậc cảm xúc. Như vậy là tôi vui rồi.

Ái Phương tên đầy đủ là Phan Lê Ái Phương, sinh ngày 20/11/1989. Cô được khán giả biết đến như một gương mặt đa tài của làng giải trí Việt với nhiều vai trò như ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên và MC.

“Lạ Lắm À Nha”: Tự hào thế hệ tiếp theo giữ được hai chữ "nghệ thuật"

Phép cộng tạo viral: "Giọng ca Tiktok" và "Lạ Lắm À Nha"

DV Duy Khánh: “Tôi từng phát tờ rơi để có tiền đi đóng vai quần chúng”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ