Công ty Trương Ngọc Ánh xin thêm thời gian trả nợ sau khi bị kiện

Công ty của Trương Ngọc Ánh đề nghị gian hạn thời gian thanh toán cho Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM.

Mới đây, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh thành phố đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP.Thủ Đức (TP.HCM) yêu cầu Công ty TNHH TNA Entertainment (do bà Trương Ngọc Ánh làm đại diện) thực hiện nghĩa vụ thanh toán hợp đồng vì liên quan đến hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023 (Miss Earth 2023).

Phía Trung tâm đề nghị tòa xem xét, giải quyết, buộc Công ty TNHH TNA Entertainment thanh toán toàn bộ tiền nợ gốc, tiền lãi chậm trả, tiền phạt vì vi phạm hợp đồng với tổng số tiền là 360.945.900 đồng.

cong ty truong ngoc anh xin them thoi gian tra no sau khi bi kien - anh 0
Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh thành phố cho biết ngày 1/12/2023, đơn vị này và Công ty TNHH TNA Entertainment ký kết hợp đồng về việc tổ chức sự kiện Ceremony Welcome - Xin chào Miss Earth 2023, tổ chức tại Nhà hát Thành phố (thuộc sự quản lý của Trung tâm).

Sau khi bị khởi kiện vì không thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng, phía công ty của Trương Ngọc Ánh đã có những động thái phản hồi. Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TNHH TNA Entertainment cho biết đơn vị đã liên hệ làm việc với Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM.

Phía Công ty TNA Entertainment cho biết đã gửi công văn đề nghị gia hạn thanh toán, tuy nhiên có thể do thất lạc nên Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM không nhận được, dẫn đến vụ khởi kiện.

Trong công văn gửi đến Trung tâm, TNA Entertainment giải thích việc chậm trễ thanh toán do gặp khó khăn trong việc thu hồi công nợ tương đương 24 tỉ đồng từ nhà tài trợ kim cương (cho cuộc thi Miss Earth 2023), dẫn đến thiếu hụt nguồn thu.

"Chúng tôi xin gia hạn thời gian thanh toán theo lộ trình: thanh toán 30% vào ngày 15-5, thanh toán 30% vào ngày 15-6, thanh toán 40% còn lại vào ngày 30/6/2024. Chúng tôi sẽ thanh toán giá trị hợp đồng và phí phạt chậm thanh toán tương ứng. Trường hợp tới hạn mà công ty chúng tôi không thực hiện được, chúng tôi xin được chịu trách nhiệm trước pháp luật" - đại diện Công ty TNHH TNA Entertainment cho biết thêm.

cong ty truong ngoc anh xin them thoi gian tra no sau khi bi kien - anh 0
Trương Ngọc Ánh và Top 4 Miss Earth 2023

Đại diện Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ Online phía Công ty TNA Entertainment đã liên hệ làm việc. Nếu công ty của Trương Ngọc Ánh có thiện chí giải quyết vụ việc thì đơn vị sẽ thông báo đến Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức để rút đơn kiện.

Trước đó, ngày 3/5, diễn viên Trương Ngọc Ánh có đăng trên trang cá nhân đề nghị một đơn vị là nhà tài trợ kim cương thanh toán 24 tỉ đồng sau nhiều lần hứa hẹn nhưng chưa thanh toán.

Nhiều ý kiến cho rằng có thể do TNA Entertainment chưa nhận được khoản tài trợ nên gặp khó khăn trong thanh toán các khoản khác.

Công ty Trương Ngọc Ánh bị kiện vì cuộc thi Miss Earth 2023

Phản ứng của Trương Ngọc Ánh sau tin đồn chia tay tình trẻ kém 14 tuổi

Trương Ngọc Ánh lên tiếng vụ công ty bị kiện đòi 6,6 tỷ đồng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ