Trương Ngọc Ánh lên tiếng vụ công ty bị kiện đòi 6,6 tỷ đồng

Trương Ngọc Ánh cho biết hiện cô không còn liên quan đến công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia.

Ngày 30/1, TAND TP Thủ Đức, TPHCM có thông báo thụ lý vụ việc tranh chấp về yêu cầu thực hiện nghĩa vụ giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Universe Media Vietnam và bị đơn là Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia do diễn viên Trương Ngọc Ánh từng làm giám đốc. 

Khoản thanh toán mà phía công ty điện ảnh của diễn viên Trương Ngọc Ánh phải thanh toán là 6,6 tỉ đồng.

Theo nội dung vụ việc, hai bên từng ký kết hợp tác thực hiện dự án điện ảnh "Không thể thiếu nhau" từ năm 2020. Ngày 16/12/2020, Universe Media Vietnam đã tạm ứng 6,6 tỉ đồng cho Công ty Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia sau khi ký hợp đồng dịch vụ sản xuất phim. Dự kiến dự án này có mức kinh phí lên đến 22 tỉ đồng.

truong ngoc anh len tieng vu cong ty bi kien doi 6 6 ty dong - anh 0
Logo công ty Universe Media Vietnam

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian triển khai, cả hai bên thống nhất dừng dự án. Phía công ty của diễn viên Trương Ngọc Ánh đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền tạm ứng cho Universe Media Vietnam. 

Đến nay phía công ty diễn viên Trương Ngọc Ánh vẫn chưa hoàn trả khoản tiền như thỏa thuận. Đến ngày 6/9/2023, Universe Media Vietnam đề xuất điều chỉnh giảm số tiền phải hoàn trả tạm ứng từ 6,6 tỉ đồng xuống còn 3,3 tỉ đồng, kèm điều kiện phải hoàn tất nghĩa vụ hoàn trả theo đúng lịch trình.

Trong 3 tháng liên tục từ tháng 10 đến tháng 12-2023, mỗi tháng Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia phải hoàn trả 1,1 tỉ đồng. Mặc dù đã linh hoạt khoản tiền cũng như phương thức thanh toán nhưng phía công ty Trương Ngọc Ánh vẫn chưa thực hiện việc hoàn trả.

truong ngoc anh len tieng vu cong ty bi kien doi 6 6 ty dong - anh 0
Trương Ngọc Ánh đã có động thái về vụ việc. 

Thỏa thuận cũng nêu rõ nếu Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia thanh toán không đúng tiến độ bất kỳ đợt thanh toán nào thì việc chỉnh giảm tiền hoàn tạm ứng không còn giá trị, buộc có nghĩa vụ phải hoàn trả đủ số tiền đã tạm ứng là 6,6 tỉ đồng cùng toàn bộ tiền lãi chậm theo quy định.

Trưa 30/1, trả lời báo Lao Độn, Trương Ngọc Ánh cho biết: "Tôi đã không điều hành Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia từ 3 năm qua. Vậy nên việc giờ hiện tại, công ty này do phía khác điều hành. Tôi không còn liên quan nên việc đưa thông tin tôi vào là chưa chính xác. Hơn nữa, hiện tại, công ty của tôi là TNA Entertainment, do tôi thành lập chứ không liên quan Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia".

Ngoài ra, nữ diễn viên còn nói thêm: "Tôi cho rằng việc đưa thông tin tôi liên quan vụ kiện là chưa khách quan, dù cho tôi có cổ phần công ty cũng không chính xác, bởi cần xác định trong công ty ai là giám đốc điều hành. Tôi sẽ làm việc với phía luật sư của mình về việc này.

Còn hiện tại vụ kiện giữa Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia và Universe Media Vietnam, hai bên sẽ tự giải quyết với nhau".

Trương Ngọc Ánh tái xuất sàn diễn thời trang

Trương Ngọc Ánh nói gì về áp lực đăng cai 'Miss Earth' 2023 ở Việt Nam

Trương Ngọc Ánh nắm bản quyền 2 cuộc thi Mister và Miss Supranational

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ